Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 biểu hiện sớm của thoái hóa xương khớp bạn cần biết

0

Cập nhật vào 09/01

Thoái hóa xương khớp đang trở thành căn bệnh nhiều người mắc phải, không chỉ là người già mà cả giới trẻ. Việc nhận biết các biểu hiện sớm của thoái hóa xương khớp sẽ giúp chúng ta phát hiện ra bệnh sớm hơn. Từ đó sẽ có phương pháp phòng ngừa, chữa trị kịp thời. Bài viết dưới đây xin chia sẻ 5 biểu hiện sớm của bệnh thoái hóa xương khớp mà bạn cần biết. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Vào sáng sớm, các khớp thoái hóa thường bị cứng

Người bị thoái hóa khớp thường có biểu hiện các khớp bị đơ, cứng sau mỗi tháng thức dậy.

Vào sáng sớm, các khớp thoái hóa thường bị cứng

Vào sáng sớm, sau khi ngủ dậy bạn có cảm giác các khớp của mình bị cứng đơ, khó vận động. Bạn có thể mất khoảng 15-20 phút để vận động nhẹ nhàng thì mới thuyên giảm tình trạng cứng khớp.

Dù đó là khớp cổ hay khớp tay và khớp đầu gối…thì bạn đang có biểu hiện sớm của bệnh thoái hóa xương khớp rồi đó.

2. Cảm giác đau ở các khớp khi vận động đi lại

Mỗi lần bạn vận động, dù chỉ là đi lại bình thường hay đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang, đi bộ,…đều cảm thấy đau, nhất là ở vị trí các khớp xương.

Thoái hóa khớp làm cho bạn bị đau khi vận động

Thoái hóa khớp làm cho bạn bị đau khi vận động

Từ đó, làm cho bạn bị hạn chế về vận động. Đây chính là biểu hiện dễ nhận biết sớm nhất ở những người mắc bệnh thoái hóa xương khớp.

3. Mỗi khi vận động, ở khớp thường phát ra tiếng kêu lạo xạo

Khi bị thoái hóa khớp, người bệnh sẽ thấy phát ra tiếng kêu lạo xạo mỗi khi vận động.

Đây là biểu hiện tưởng chừng là khó nhận biết, nhưng với những người bị thoái hóa khớp thì lại thường gặp.

Mỗi khi vận động, ở khớp thường phát ra tiếng kêu lạo xạo

Việc các khớp phát ra tiếng kêu lạo xạo mỗi khi vận động là do sự hao mòn của sụn và lượng chất nhầy ở khớp, từ đó làm cho sự vận động không còn uyển chuyển, nhịp nhàng nữa mà sẽ phát ra tiếng kêu lạo xạo.

Nếu gặp phải những biểu hiện này nên tìm hiểu thoái hóa khớp tại suckhoekhop để xem liệu rằng bản thân bạn đã mắc phải căn bệnh khó chịu này chưa.

4. Khó vận động các khớp

Thoái hóa khớp bắt đầu từ việc viêm khớp trong thời gian lâu dài. Việc các khớp bị đau, cứng ngày càng nặng hơn thì cũng là lúc khả năng vận động của người bệnh sẽ khó khăn hơn.

Một vài biểu hiện như: bạn sẽ khó với tay để lấy một vật ở xa tầm tay, đi khập khiễng vì đau, không thể cầm chắc một vật trên tay do các khớp ở tay bị đau và thoái hóa…

5. Các khớp bị tê, sưng hoặc biến dạng

Các khớp tay, chân của bạn sẽ bị tê, sưng đau hoặc nặng hơn là biến dạng khi bạn mắc bệnh thoái hóa xương khớp.

Các khớp bị tê, sưng hoặc biến dạng

Chân, tay hoặc cổ ở vị trí khớp thường có cảm giác tê cứng, thậm chí là xuất hiện tình trạng sưng to, cảm giác đau là những triệu chứng biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp.

Khi tình trạng bệnh nặng hơn thì sẽ có tình trạng biến dạng khớp như: khớp tay bị cong vênh, mọc thêm gai ở đốt sống cổ, đốt sống lưng.

Trên đây là 5 biểu hiện sớm của thoái hóa xương khớp bạn cần biết. Để hiểu rõ hơn các thông tin tìm hiểu thoái hóa khớp tại: suckhoekhop. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.