Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng phấn phủ nàng nào cũng nên biết

0

Cập nhật vào 15/09

Để có làn da sau trang điểm mỏng mịn, lớp trang điểm lâu trôi thì phần phủ là một thành phần không thể thiếu.

Công đoạn trang điểm cuối cùng để có được vẻ đẹp tự nhiên, mịn màng là sử dụng thêm một lớp phấn phủ. Phấn phủ giúp giữ lớp trang điểm bền trong suốt cả ngày, không bị xỉn màu, không bị loang trên da mặt, hơn nữa còn giúp da luôn khô thoáng tự nhiên và rất tiện dụng khi có thể mang theo dặm thêm nhiều lần.

Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của suckhoephunu.info về nguyên tắc cơ bản khi sử dụng phấn phủ.

Bước 1. Xác định vị trí phấn và xem xét các lớp kem nền bên dưới

Lượng phấn sử dụng và vị trí đánh phấn sẽ phụ thuộc vào làn da và phòng cách của bạn. Không nên sử dụng quá nhiều một lượng phấn lên da, làn da sẽ không tự nhiên, gây phản tác dụng.

Nếu thuộc phong cách lì cổ điển, thì bạn nên đánh phấn toàn mặt; nhưng nếu thuộc phong cách hiện đại hơn, yếu thích phong cách phủ sương thì có thể tập trung và các khu vực dầu trên da mặt bao gồm quanh mũi và chút trên trán.

Nếu bạn cần thông tin về các loại hoa quả tốt cho sức khỏe phụ nữ, có thể tham khảo 10 loại hạt cực tốt cho sức khỏe phụ nữ

Bước 2. Chọn loại cọ phấn phù hợp

Phủ phấn bằng loại cọ phù hợp với từng vị trí

Phủ phấn bằng loại cọ phù hợp với từng vị trí

Thông thường, sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất là bông phấn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không nên chỉ sử dụng bông phấn, thay vì đó bạn có thể tìm cho mình một loại cọ phù hợp bởi vì bông phấn chỉ có tác dụng giữ phấn tập trung trên da, còn lại để cho phấn được đều và láng mịn thì nên sử dụng một cây cọ.

Tùy theo vào vị trí trên mặt, sử dụng loại cọ thích hợp để có thể phủ đều phấn, nếu là đánh toàn bộ da mặt thì nên sử dụng cây cọ lớn, nhiều lông; nhưng những chỗ hẹp như quanh mũi lại tiện hơn nếu sử dụng một cây cọ nhỏ gọn.

Bước 3. Sử dụng xịt khoáng sau khi trang điểm.

Dù có đầu tư rất nhiều tiền vào mỹ phẩm để trang điểm, nhưng nếu không biết cách trang điểm cho phù hợp để tạo vẻ đẹp tự nhiên; thì người sở hữu một gương mặt có quá nhiều phấn trên da cũng sẽ trở thành một búp bê không hề mong muốn.

Bởi vậy, sau khi phủ một lớp phẩn phủ, bạn nên thêm một bước xịt khoáng. Để giải quyết được tình trạng da bị trắng bệch và hòa tan phấn vào lớp kem nền dưới. Như thế sẽ giúp các nàng sở hữu một làn da hoàn toàn tự nhiên.

Xịt khoáng giúp phẩn phủ bám đều

Xịt khoáng giúp phẩn phủ bám đều

Bước 4. Khám phá các cách sử dụng của phấn phủ.

Phấn phủ là một trong những sản phẩm cực kỳ đa năng trong thế giới trang điểm. Không chỉ được sử dụng để phủ lên lớp kem nền, phẩn phủ còn có thể sử dụng với các công dụng khác nhau.

Hãy thử phủ một lớp phấn phủ dưới mắt trước khi đánh lớp kim tuyến trang điểm mắt, khi đó lớp kim tuyến sẽ rơi xuống trên lớp phẩn phủ, chỉ cần dùng cọ phủi lớp kim tuyến đi là xong.

Một công dụng khác, như phấn phủ có thể giúp son lâu trôi hơn, hoặc trên người bạn có những vết tấy đỏ, hãy sử dụng một lớp phẩn phủ lên trên. Lớp phẩn phủ đa năng này sẽ giúp bạn che được khuyết điểm trên cơ thể của mình.

Ngoài ra cần lưu ý thêm một số điều khi sử dụng phấn phủ:

  • Khi đánh phấn không nên miết mạnh tay như vậy sẽ làm lớp phấn trên mặt không đều, bị loang lổ và khiến phấn dễ bị trôi đi.
  • Phần mũi thường rất nhiều dầu, nên hạn chế đánh quá nhiều phấn vào mũi.
  • Nên lấy phấn đều tay, và tỷ lệ vừa phải để đánh lên mặt được đều.
  • Để cho khuôn mặt có được vẻ đẹp tự nhiên, bạn nên thêm một chút phấn xuống nửa cổ để vùng da được trắng đều.
  • Nên trang điểm thêm đôi mắt của bạn sau khi trang điểm lớp nền hoàn hảo để đôi mắt thêm long lanh.
Share.

Comments are closed.