Uống nước lá đinh lăng có tác dụng gì? Các bài thuốc từ lá đinh lăng

0

Lá dinh lăng là được sử dụng để làm nhiều bài thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu. Các bạn có thể tham khảo các bài thuốc hay từ lá đinh lăng được đề cập dưới đây.

Đinh lăng hay còn được biết đến dưới cái tên “cây gỏi cá” vì hay được dùng như một loại rau ghém ăn chung với cá. Không chỉ là loài rau ghém thông thường, lá đinh lăng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách, đặc biệt là khi sắc nước.

Ngoài những tác dụng của cây đinh lăng đối với sức khỏe đã được chúng tôi giới thiệu trong bài trước, dưới đây là một số bài thuốc sử dụng từ lá cây đinh lăng khá hiệu quả.

Phòng chống bệnh thiếu máu, người bị mất máu

Lá cây đinh lăng có tác dụng phòng và chống bệnh thiếu máu rất hiệu quả, những người bị thiếu máu do chấn thương hay phụ nữ mất máu vào thời kỳ kinh nguyệt… nên uống nước lá cây đinh lăng thường xuyên.

Bởi trong thành phần của cây đinh lăng có tác dụng sản sinh ra một lượng máu lớn, bù đắp sự thiếu hụt, đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Nên sắc nước uống lá đinh lăng kết hợp với hà thủ ô, hoàng tinh và thục địa mỗi vị khoảng 100 gram, tam thất 20 gram, để có được kết quả tốt nhất.

Ngon và lành: Món ăn từ lá đinh lăng và tác dụng với sức

Uống nước lá đinh lăng có tác dụng bồi bổ cơ thể

Không chỉ đến khi bị bệnh, chúng ta mới nhớ đến tác dụng của lá cây đinh lăng thay vì vậy hãy sắc uống lá đinh lăng hàng ngày. Chỉ cần cho lá đinh lăng tươi vào đun sôi với nước trong khoảng 5 đến 7 phút, tắt bếp chắt nước ra.

Đun tiếp lần hai, lần ba với lượng nước ít hơn đến khi nước trong thì ngừng. Sử dụng thay nước uống hàng ngày, có tác dụng bồi bổ cơ thể, phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Lá cây đinh lăng cũng có tác dụng trị nhiều bệnh

Không chỉ có rễ, lá cây đinh lăng cũng có tác dụng trị nhiều bệnh

Nước lá đinh lăng chữa ban sởi, dị ứng

Uống nước lá đinh lăng có tác dụng gì? Một câu hỏi hay cho cho những người mới tìm hiểu về loại cây này. Một số bệnh gây khó chịu cho cơ thể như ban sởi, di ứng đều có thể chữa khỏi nhờ lá đinh lăng. Chỉ cần dùng 10g lá đinh lăng khô sắc với 200ml nước, đun sôi lấy nước, uống khi còn ấm.

Phòng co giật, đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Lá cây đinh lăng có nhiều cách sử dụng, sắc nước để uống, làm rau ăn ghém, nấu canh,…mỗi phương thức lại mang đến những tác dụng khác nhau. Theo bạn, lá cây đinh lăng có tác dụng gì nữa hay không? Ngoài sử dụng lá tươi, lá đinh lăng khô cũng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là trong việc điều trị bệnh đồ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

Tiết kiệm chi phí, sử dụng trần thạch cao trang trí, phong thủy hoặc để giải quyết một số vấn đề lưu thông không khí trong nhà với các kiểu trần nhà thông dụng

Lấy lá đinh lăng cả lá non và lá già đem phơi khô, rồi lót vào gối hoặc trải giường cho trẻ nằm lên. Đây là cách chữa bệnh rất có hiệu quả. Ngoài ra người lớn cũng có thể sử dụng cách này để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lá cây đinh lăng khô cũng được biết đến với nhiều bài thuốc quý

Lá cây đinh lăng khô cũng được biết đến với nhiều bài thuốc quý

Lá cây đinh lăng và bài thuốc chữa tê thấp, mỏi gối

Nhiều người nghĩa rằng chỉ có rễ của loại cây này mới có tác dụng trị bệnh, lá cây đinh lăng chữa bệnh gì được đây? Trên thực tế, vì việc thu hoạch rễ cây đinh lăng không thường xuyên nên lá và cành được chọn thay thế sử dụng trong nhiều bài thuốc.

Với những ai đau mỏi xương khớp, tê thấp thì những bài thuốc từ lá cây đinh lăng sẽ hỗ trợ rất tốt quá trình trị bệnh. Dùng thân và cành lá sắc chung với cam thảo dây, cúc tần, rễ cây xấu hổ là bạn đã có được bài thuốc trị tê thấp, mỏi gối.

Chúng tôi tin rằng những thông tin liên quan đến các bài thuốc từ lá đinh lăng trên đây, đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho câu hỏi uống nước lá đinh lăng có tác dụng gì? Dù là lá tươi hay lá khô đều mang đến những công dụng tuyệt vời.

Bài viết được tổng hợp bởi Sức khỏe phụ nữ

Share.

Comments are closed.