Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 Triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu

0

Cập nhật vào 14/04

Nói đến bệnh ung thư tuyến tụy chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi, suy cho cùng thì bệnh ung thư tuyến tụy được mệnh danh là “vua của các bệnh ung thư”. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều người bỏ qua bệnh ung thư tuyến tụy, trong số những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy ngay khi phát hiện bệnh thường đã bước vào giai đoạn nặng. Vậy, các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tụy ở giai đoạn đầu là gì?

1. Triệu chứng 1: Da vàng

Mỗi bộ phận trong cơ quan đều có vai trò riêng, ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy, các tế bào ung thư của bệnh ung thư tuyến tụy sẽ cản trở công việc của ruột và đường mật, do sự chèn ép của các tế bào ung thư tuyến tụy nên ruột và đường mật không thể hoạt động bình thường..

Da vàng là 1 trong những triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu

Làm cho nhiều mỡ tích tụ lại với nhau, làm cho người đi đại tiện khó khăn, hàm lượng mật quá nhiều, và các biểu hiện bên ngoài của cơ thể là vàng da, trường hợp nặng còn có thể gây vàng mắt.

2. Triệu chứng 2: đau bụng hoặc đau lưng

Nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy khi đi khám sẽ bị đau bụng hoặc đau lưng, người bình thường đau bụng hoặc đau lưng kiểu này không thể chịu được, nếu bị đau lưng dữ dội hoặc đau bụng liên tục thì bạn phải lưu ý, điều này có thể do các vấn đề về tuyến tụy.

Đau bụng là 1 trong những triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu

3. Triệu chứng 3: Màu của phân và nước tiểu thay đổi

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy, màu sắc của phân và nước tiểu ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu là màu nâu hoặc đen, phân của bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu cũng giống như bình thường, nhưng có vẻ nhờn. Khi tiếp tục gặp phải triệu chứng này, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để khám.

4. Triệu chứng 4: Buồn nôn và nôn

Khi bị ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu, do khối u ung thư tuyến tụy chèn ép hoạt động bình thường của ống mật nên khi ăn sẽ không nuốt được, dẫn đến nôn và buồn nôn. Đây là một triệu chứng thường xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy.

5. Triệu chứng 5: Bệnh răng miệng

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy, bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tụy cũng có thể mắc các bệnh lý răng miệng, các bệnh lý răng miệng này có thể biểu hiện là răng lung lay đột ngột và hơi thở có mùi hôi nghiêm trọng. Việc mắc các bệnh lý răng miệng này cũng cho thấy có thể phát hiện sớm ung thư tuyến tụy vào bạn.

Trên đây là một loạt các triệu chứng có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy, chúng ta cần phát hiện ra các triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu và điều trị càng sớm càng tốt

Hãy phòng bệnh ung thư ngay hôm nay, mời bạn tham khảo sản phẩm Fucoidan phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các loại Fucoidan được nhiều người dùng hiện nay: Fucoidan Vàng, Fucoidan Xanh

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.