Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Bác sĩ My chỉ ra sai lầm khiến con gắt ngủ, giật mình, vặn mình quấy khóc đêm

0

Cập nhật vào 08/06

Gần 20 năm âm thầm đồng hành, hỗ trợ hàng nghìn bé có được giấc ngủ ngon, sâu giấc xuyên đêm, hơn ai hết, bác sĩ Đinh Thị My bệnh viện Nhi TW thấy được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự phát triển toàn diện của bé cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Chắc hẳn nhiều mẹ khi đưa bé đến khám tại bệnh viện Nhi TW đã không còn xa lạ với hình ảnh bác sĩ Đinh Thị My luôn ân cần, nhẹ nhàng với từng bệnh nhi. Không chỉ thăm khám, bác sĩ My còn giải đáp rất tận tình, cặn kẽ từng thắc mắc của bố mẹ, luôn động viên bố mẹ phải giữ bình tĩnh trước tiên.

Bác sĩ My là ai?

Bác sĩ Đinh Thị My, gần 20 năm công tác tại bệnh viện Nhi TW. Là một người hướng thiện, luôn lấy sự cho đi làm hạnh phúc. Chính vì vậy, gần 20 năm qua, bác sĩ My luôn âm thầm đồng hành, giúp đỡ các bố mẹ trong hành trình chăm sóc con, đặc biệt là giúp con có được giấc ngủ ngon, sâu giấc xuyên đêm.

Bác sĩ My chỉ ra sai lầm khiến con gắt ngủ, giật mình, vặn mình quấy khóc đêm

Là một bác sĩ Nhi khoa, cũng là mẹ của 2 cậu nhóc bác sĩ My cho biết: Trước kia chưa có con, tôi cũng đã đọc rất nhiều tài liệu nghiên cứu về sự phát triển của bé cũng như tầm quan trọng của giấc ngủ. Sau này có con rồi, đồng hành cùng con và quan sát các bé khác mới thấy được rất nhiều ông bố bà mẹ có quan niệm sai lầm về giấc ngủ mà bỏ qua giai đoạn vàng giúp con phát triển toàn diện, hoàn thiện hệ miễn dịch tốt hơn.

Qua đây, bác sĩ My cũng chia sẻ về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với bé:

  • Một giấc ngủ chất lượng giúp bé phát triển thể chất tốt hơn. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, em bé ngủ say, ngon giấc trong khoảng thời gian từ 22h đến 1h sáng ngày hôm sau, lượng hormon tăng trưởng GH được tiết ra cao gấp 4 lần bình thường. GH cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường ở trẻ em, thúc đẩy sự phát triển xương, đó chính là nguyên do nhiều mẹ vẫn truyền tai nhau cho con đi ngủ sớm để cao hơn. Ngoài ra, GH giúp cơ thể điều hòa tốc độ sản sinh năng lượng từ thực phẩm (nhờ sự chuyển hóa) và tổng hợp các chất béo, protein và glucose. GH cũng giúp điều hòa sự sản sinh các hồng cầu và làm tăng khối lượng cơ bắp.
  • Giấc ngủ giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng học tập của trẻ. Một nghiên cứu được thực hiện trên 11,000 trẻ xuất bản trên tạp chí Journal of Epidemiol Community Health đã chứng minh đối với các bé không được ngủ đủ giấc tới khoảng 3 tuổi sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến khả năng nhận thức, khả năng đọc cũng như kĩ năng tính toán. Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học kết luận rằng 3 năm đầu đời là thời điểm trẻ đặc biệt nhạy cảm với giấc ngủ và có một mối liên hệ khăng khít giữa giấc ngủ đối với sự phát triển não bộ của trẻ.

Bác sĩ My chỉ ra sai lầm khiến con gắt ngủ, giật mình, vặn mình quấy khóc đêm

Theo chia sẻ của bác sĩ My, sai lầm lớn nhất khiến con quấy khóc đêm là do quan niệm đó chỉ là biểu hiện sinh lý bình thường, dần dần rồi sẽ hết khiến cho bố mẹ chịu đựng và chấp nhận việc con quấy khóc đêm thậm chí đến 3 tháng ròng rã.

Bác sĩ My cũng chia sẻ, những nguyên nhân chính khiến cho bé bị gắt ngủ, giật mình, vặn mình quấy khóc đêm phải kể đến như:

  • Môi trường ngủ không phù hợp: Các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, ánh sáng…đều ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của bé. Phòng ngủ nóng hay lạnh, ồn hay quá sáng cũng khiến bé khó chịu và không ngủ ngon sâu giấc được.
  • Chế độ sinh hoạt không hợp lý dẫn đến ”ngủ ngày cày đêm” cũng là nguyên nhân khiến bé khó chịu, quấy khóc đêm.
  • Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, bé ăn quá no hoặc quá đói cũng khiến con khó chịu không ngủ được.
  • Đặc biệt, nguyên nhân phổ biến nhất là bé bị stress, căng thẳng do thay đổi môi trường từ trong bụng mẹ ra ngoài.

Bác sĩ My chia sẻ cách giúp con hết giật mình, vặn mình, quấy khóc đêm

Để con được ngủ ngon giấc, hết vặn mình, giật mình quấy khóc đêm, ngoài những vấn đề liên quan đến môi trường ngủ, chế độ dinh dưỡng…các bố mẹ cũng cần lưu ý về thời gian ngủ ban ngày, ban đêm cũng như tổng thời gian ngủ trong ngày phù hợp với con theo từng độ tuổi. Và việc rèn cho con một thời gian biểu phù hợp với độ tuổi cũng rất quan trọng, để bố mẹ chủ động trong việc hỗ trợ cho con vào giấc.

Bác sĩ My chỉ ra sai lầm khiến con gắt ngủ, giật mình, vặn mình quấy khóc đêm

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ giúp giảm bồn chồn, ngủ ngon sâu giấc có thành phần từ thiên nhiên như siro ngủ ngon Adomir. Theo bác sĩ My chia sẻ, Adomir có thành phần chính từ thảo dược tự nhiên là cây Nữ Lang và cây Tía Tô Đất. Đây là 1 loại thảo dược được các nước Châu u, Bắc Mĩ…sử dụng rất phổ biến, an toàn cho bé từ sơ sinh. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả của 2 loại thảo dược quý này giải quyết chứng khó ngủ, gắt ngủ, giật mình, vặn mình, quấy khóc đêm ở trẻ.

Bằng tâm huyết của mình cùng tấm lòng hướng thiện, luôn muốn cho đi, muốn giúp đỡ các em bé có được giấc ngủ ngon, đạt được những mốc phát triển toàn diện, bác sĩ My luôn sẵn lòng tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của các bố mẹ.

Liên hệ Bác sĩ My – Chuyên khoa Nhi TW để được tư vấn miễn phí cách giúp con ngủ ngon, sâu giấc xuyên đêm.

Tham khảo sản phẩm Adomir – Siro giúp bé ngủ ngon sâu giấc xuyên đêm được chứng nhận hiệu quả, an toàn với trẻ sơ sinh tại đây: https://adomir.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.