Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Phụ nữ mắc bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

0

Cập nhật vào 01/12

Loãng xương là căn bệnh có diễn biến âm thầm và trong giai đoạn đầu, bệnh thường không có nhiều biểu hiện đặc biệt. Vậy bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

Theo các nghiên cứu và chứng minh của các nhà khoa học trên thế giới, loãng xương nếu không được nhận biết và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bệnh loãng xương là gì?

Loãng xương là bệnh lý về xương khớp do sự suy giảm các protein và các khoáng chất trong xương dẫn đến tình trạng suy giảm tỷ trọng khoáng chất của xương. Tình trạng này lâu dần khiến bộ xương mất đi độ vững chắc và trở nên suy yếu, sức chống đỡ và chịu lực bị giảm sút, dễ bị gãy, lún và xẹp. Bởi vậy, những người mắc bệnh loãng xương tuyệt đối không được bê vác vật nặng, sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương, nặng có thể gây gẫy xương.

Bệnh loãng xương có nguy hiểm không ?

Thông thường, ở giai đoạn đầu, bệnh loãng xương tiến triển âm thầm và không xuất hiện các triệu chứng lạ nào nên người bện không dễ gì nhận biết bệnh. Bước sang giai đoạn nặng hơn, bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu hoặc người bệnh bị các triệu chứng đau nhức xương, đau cột sống, thậm chí gãy xương thì bệnh được phát hiện.    Phụ nữ mắc bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

Khi đó, bệnh càng trở nên nghiêm trọng và khó điều trị. Vậy bệnh loãng xương có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến tính mạng không?

Câu trả lời là ở giai đoạn nặng, bệnh loãng xương gây ra những cơn đau nhức trong xương, người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, xương dễ bị nứt, gãy khi va đập,… gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Ngoài ra, loãng xương ở giai đoạn nặng có thể gây ra các biến chứng sau:

Các biến chứng bệnh loãng xương

1. Bệnh loãng xương gây đau nhức trong xương

Người bệnh loãng xương khi đã mắc bệnh một thời gian, bước vào giai đoạn sau thường xuyên cảm thấy đau tại các đầu xương hoặc đau dọc theo các xương dài. Đặc biệt, cơn đau càng tăng mạnh khi về đêm và âm ỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

2. Bệnh loãng xương gây đau cột sống lưng

Ngoài ra, người bệnh loãng xương còn bị đau vùng cột sống, đặc biệt thấy đau nhiều ở vùng thắt lưng hoặc hai bên mạn sườn. Bên cạnh đó, người bị loãng xương cũng sẽ cảm thấy co cứng cơ dọc theo cột sống, giật cơ khi thay đổi tư thế ngồi, nằm.

3. Bệnh loãng xương gây rối loạn tư thế cột sống

Phụ nữ mắc bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

Bệnh loãng xương có nguy hiểm không khi ở giai đoạn nặng? Đá án là bệnh ở giai đoạn nặng thường khiến đốt sống bị xẹp lún, khiến người bệnh bị cong vẹo cột sống, lưng gù, giảm chiều cao. Một số trường hợp còn bị chuột rút, ra nhiều mồ hôi, ớn lạnh,… gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

4. Bệnh loãng xương gây gãy xương

Khi mắc bệnh loãng xương, người bệnh dù chỉ va chạm nhẹ nhưng cũng có thể có nguy cơ gãy xương rất cao. Thậm chí là một cơn ho nhẹ hay hắt xì cũng khiến bệnh nhân bị gãy xương tại một số vị trí chịu nhiều áp lực của cơ thể như: cột sống, xương cổ tay, cổ xương đùi,… Đây là những vị trí trọng yếu nên việc phục hồi xương trở lại như ban đầu là vô cùng khó khăn, nếu bệnh nhân không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến tàn phế hoặc tử vong.

Phụ nữ mắc bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

Bệnh loãng xương có nguy hiểm không chắc bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi này. Để ngăn ngừa bệnh loãng xương và các biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này đem đến, bạn cần có các biện pháp phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả ngay từ ban đầu.

Hãy bổ sung đầy đủ các khoáng chất, các dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là các thực phẩm giàu canxi và khoáng chất như thịt bò, xương ống, cá, hải sản, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu nành, mè, cải bó xôi, bông cải xanh,… Đồng thời, kết hợp luyện tập thể dục và chơi các môn thể thao vừa tầm như đi bộ, cầu lông, tập yoga, tập dưỡng sinh… để tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

Tham khảo:

Bệnh loãng xương ở phụ nữ thời hiện đại

Nguyên nhân chính gây bệnh loãng xương ở phụ nữ

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.