Người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục?

0

Trí nhớ kém chẳng còn là vấn đề của riêng ai, ai cũng có thể bị mắc phải. Nếu phát hiện sớm và tìm cách khắc phục thì chẳng còn gì đáng lo nữa. Vậy người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục?.

Trí nhớ kém là việc suy giảm trí nhớ, gồm sự đãng trí, giảm tập trung, không thể giữ được ý nghĩ lâu dài… Số lượng người mắc phải ngày càng nhiều, nên bạn phải tìm cách khắc phục để chất lượng cuộc sống tốt lên. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu về các cách khắc phục cho người bệnh. Ngoài ra suy giảm trí nhớ có thể dẫn đến bệnh teo não, để hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này các bạn có thể tham khảo tại hellodoctors.vn.

  1. Ăn uống đầy đủ

Để giúp bệnh suy giảm thì không phải là khó khăn gì. Việc ăn uống đầy đủ, đủ chất là một cách hay cho bạn trong việc chữa trị.

Bạn không nên kén ăn mà phải sắp xếp bổ sung các thực phẩm chứa các chất khác nhau trong bữa ăn. Nhiều người rất kén ăn, không ăn những thứ chỉ thích những gì mình muốn mà thôi.

Cần bổ sung những thực phẩm hằng ngày: cá, thịt, rau xanh, rau nhà cải… những thực phẩm chứa vitamin B, E giúp tăng cường sự tập trung và nhớ được tốt.

Ngoài ra để giúp não minh mẫn thì cần bổ sung các loại hoa quả chứa vitamin C như quýt, bưởi, táo… Các loại quả này rất cần cho việc có sức đề kháng chống được nhiều bệnh.

Người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục? 1

Ăn uống đầy đủ giúp bạn cải thiện trí nhớ

  1. Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Việc ngủ đủ giấc quan trọng trong việc khắc phục việc trí nhớ kém, giúp bạn cải thiện trí nhớ,cải thiện việc giảm nhận thức.

Mất ngủ, thiếu ngủ dẫn tới bệnh hay quên ở con người. Nếu như tình trang này diễn ra liên tục dẫn tới bạn bị mệt, thiếu tập trung để làm hay suy nghĩ một vấn đề nào đó. Khả năng thu thập hay xử lý thông tin bị kém.

Để giúp bạn có giấc ngủ tốt thì bạn phải đi ngủ đúng giờ, không nên ngủ quá muộn hay sử dụng chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc… Bạn không nên ngủ quá nhiều ban ngày như thế đêm bạn không ngủ được. Nên để cho đầu óc thư giản trước khi ngủ hãy tập thể dục nhẹ nhàng hay nghe nhạc nhẹ.

Người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục? 2

Khắc phục bệnh suy giảm trí nhớ bằng việc ngủ đủ giấc

  1. Có thời gian nghỉ ngơi

Nếu như bạn làm việc quá sức, không có thời gian nghỉ cũng dẫn đến tình trạng trí nhớ bị kém đi. Chính vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý giúp thư giản và xả stress sau những áp lực từ cuộc sống.

Vậy bạn nghỉ ngơi thư giản bằng cách nào? Chẳng phải lo lắng về điều này nữa, chỉ cần những việc nhỏ nhắn hằng ngày là đã giúp bạn thư giản. Ví dụ: xem phim, chơi game, đi dạo, mua sắm… cũng giúp bạn phần nào để xả stress rồi.

Những điều đó không những giúp bạn thư giản, tìm lại năng lượng đã mất,  giúp não hoạt động tốt, lấy lại được sự minh mẫn.

Người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục? 3

Dành thời gian nghỉ ngơi để cải thiện trí nhớ hiệu quả

  1. Rèn luyện trí nhớ

Việc tăng cường cho não bộ hoạt động tốt rất cần thiết. Bạn không phải suy nghĩ xa xôi gì mà bằng cách là chơi những trò chơi mà có sự hoạt động của não bộ. Ví dụ: chơi cờ tướng, xếp hình, … Những trò chơi khiến cho não luôn tư duy, sáng tạo.

Ngoài ra xem phim cùng thảo luận, nói chuyện cùng người thân cũng là cách hay cho người trí nhớ kém.

Người bị trí nhớ kém nên làm gì để khắc phục? 4

Rèn luyện trí nhớ là một cách hay để cải thiện trí nhớ

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hay về cách khắc phục bệnh trí nhớ kém ở mọi người. Bạn nên chú ý nhằm cải thiện trí nhớ không bị trì trệ mà luôn luôn hoạt động. Các cách trên không chỉ giúp phòng bệnh mà còn chữa bệnh hiệu quả.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.