Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bị rối loạn tiền đình

0

Vấn đề ăn uống khi bị bệnh rối loạn tiền đình không phải là một chuyện dễ dàng gì đối với bệnh nhân. Vì thế những người bị chứng rối loạn tiền đình cũng nên quan tâm tới một số vấn đề liên quan tới khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

 Chế độ ăn thích hợp dành cho người bị rối loạn tiền đình

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bị rối loạn tiền đình 1

Việc quản lý chế độ ăn uống của bạn hợp lý sẽ giúp cho điều hòa một cách cân bằng chất lỏng liên quan tới việc thay đổi một số chất tiêu thụ và đồng thời giảm những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các quy tắc ăn uống người bị bệnh rối loạn tiền đình cần ghi nhớ bao gồm:

– Bệnh nhân nên ăn nhạt hơn so với khẩu vị bình thường của bạn một chút. Thay vào đó, nên bổ sung một lượng đường và muối vừa phải cho cơ thể qua những loại ngũ cốc hạt.

– Uống nhiều nước, mỗi ngày người bị rối loạn tiền đình nên uống chừng 1,5 lít nước. Bởi vì cơ thể được bổ sung đủ nước sẽ giúp ổn định lưu thông tuần hoàn máu.

– Nên ăn nhiều thực phẩm như: rau xanh, hoa quả tươi, rau bina, các rau họ cải, cam, quýt, cà chua… Những thực phẩm này giúp bổ sung được vitamin đồng thời giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể.

Nên bổ sung các hoa quả tươi giúp cơ thể khỏe mạnh

– Ăn nhiều thức ăn giàu axit folic, nếu hàm lượng axit này trong máu quá thấp thì sẽ khiến hàm lượng homocysein sẽ tăng và dẫn tới nguy cơ bị rối loạn tiền đình. Rất nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và khuyến cáo bệnh nên nên nạp vào cơ thể mỗi ngày 400 mg axit folic và các thực phẩm khác như rau chân vịt hoặc nước ép trái cam, bánh mỳ, đậu trắng hoặc lạc và mầm lúa mỳ…

– Bổ sung các vitamin: Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải bổ sung các vitamin cần thiết. Cách đơn giản nhất đó chính là uống kèm các loại thuốc vitamin bổ sung một cách đầy đủ.

Vitamin B6: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B6 có khả năng giúp phục hồi được chứng chóng mặt, một số điều kiện cân bằng và ảnh hưởng tới hệ thống tiền đình. Đối với vitamin này bạn có thể tìm thấy trong gia cầm hoặc hải sản…

Bổ sung các vitamin cần thiết

Vitamin C: Bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày chính là chìa khóa giúp cho người bệnh giảm được triệu chứng đau đầu do hội chứng rối loạn tiền đình gây ra, bạn dễ dàng tìm thấy vitamin C này qua các loại hoa quả như cam, quýt…

Vitamin D: Sẽ giúp bạn giảm bớt được tình trạng xơ cứng tai đó là nguyên nhân gây ra bởi bệnh lý rối loạn tiền đình. Bạn có thể bổ sung từ các thực phẩm quen thuộc như trứng, cá…

Những loại thực phẩm không tốt cho người bị rối loạn tiền đình

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bị rối loạn tiền đình 2

Với những điều trên người bệnh sẽ biết được bản thân mình nên ăn thực phẩm gì tốt nhất giúp phòng tránh được các triệu chứng rối loạn tiền đình. Tuy nhiên người bệnh cũng cần tránh:

– Các loại thực phẩm chứa lượng đường muối quá cao.

– Các loại đồ uống và thực phẩm chứa chất kích thức như rượu, bia… Đối với những chất này sẽ khiến cho cơ thể có tình trạng ù tai hoặc các cơn đau đầu của bệnh nhân tăng cao.

– Các loại thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi hoặc dạng bánh, bánh nướng lò, các đồ ăn rán như khoai tây chiên, mỳ ăn liền hoặc nhiều thức ăn công nghiệp chế biến sẵn khác. Những thức ăn này có axit béo có thể làm tăng lượng choloesterol trong máu cao. Để tránh axit này thì người dùng muốn phết bơ lên bánh mỳ thì nên chọn loại bơ thực vật mềm là tốt nhất.

– Hạn chế ăn thịt đỏ, ăn nhiều cá và rau quả tốt nhất cho những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.