Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cây đinh lăng có mẫy loại? Loại nào thường dùng để trị bệnh?

0

Cập nhật vào 19/07

Cây đinh lăng có mấy loại? loại nào thường dùng để chữa bệnh? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của đinh lăng

Đinh lăng được biết đến nhờ vào nhiều công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn vừa dân dã, bổ dưỡng với hương vị rất riêng mà còn là vị thuốc quý giúp tăng cường sức khỏe, chữa bệnh rất hiệu quả.

Nhờ vào công dụng tuyệt vời đó, cây đinh lăng đang được “săn lùng dữ dội”, và được bán với giá tương đối cao. Thế nhưng, có rất nhiều người chưa biết rõ về việc cây đinh lăng có mấy loại, cũng như hình dáng của chúng như thế nào dẫn đến việc mua lầm loại cây, mất tiền vô ích.

Từ trước đến nay, khi nói về cây đinh lăng mọi người thường nghe nói đến cây đinh lăng lá nhỏ, lá tẻ, lá nếp, lá to,… Còn sự thực thì rất ít người biết đến hình dáng lá, cây, củ cũng như phân biệt được các loại cây đinh lăng khác nhau.

Cây đinh lăng có mấy loại?

Cây đinh lăng có mấy loại?

Tham khảo thêm 10 tác dụng của cây đinh lăng đối với sức khỏe, để thấy được những hiệu dụng của loại cây này.

Các loại cây đinh lăng

1. Cây đinh lăng lá nhỏ

Hay còn gọi cây Đinh Lăng lá Nếp. Đây là loại đinh lăng phổ biến, thường hay gặp nhất trong nhà dân trồng và thường dùng để ăn lá. Hiện tại, các dự án trồng cây làm thuốc đều sử dụng giống cây đinh lăng lá nhỏ này.

Cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng lá nhỏ  là một loại cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, có chiều cao 0,9 – 1,5 mét, có những nơi đất tốt cây cao 1,8 – 2 mét. Đây chính là loại cây đinh lăng có giá trị dược liệu cao, dùng sắc nước hoặc ngâm rượu đinh lăng rất tốt cho sức khỏe.

2. Cây đinh lăng đĩa

Cây đinh lăng lá đĩa

Cây đinh lăng lá đĩa

Loại cây đinh lăng này có hình dáng lá rất to, ít người biết. Loại này ít được dùng làm thuốc hay làm cảnh nên rất ít được trồng.

3. Cây đinh lăng lá răng

Cây thường dùng làm cánh hay lá xẻ răng cưa. Một số nơi vẫn bán loại cây đinh lăng lá răng này để trưng bày làm cảnh trong nhà.

Cây đinh lăng lá răng

Cây đinh lăng lá răng

4. Cây đinh lăng viền bạc

Cây đinh lăng viền bạc, còn gọi là đinh lăng lá bạc có hình dạng lá xẻ dáng đẹp, thường dùng làm cây trang trí (cây đinh lăng bon sai).

Cây đinh lăng viền bạc
Cây đinh lăng viền bạc

5. Cây đinh lăng lá to

Hay còn gọi là đinh lăng lá lớn. Cây đinh lăng lá to này có lá khá khác cây đinh lăng nhỏ (đinh lăng lá nếp), và cũng khá hiếm gặp loại đinh lăng này.

Cây đinh lăng lá to

Cây đinh lăng lá to

6. Cây đinh lăng lá tròn

Loại đinh lăng có lá tròn nên được gọi tên như vậy, và thường dùng làm cảnh trong nhà.

Cây đinh lăng lá tròn

Cây đinh lăng lá tròn

Loại cây đinh lăng nào thường dùng để trị bệnh?

Có 6 loại đinh lăng khác nhau, thế nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng trị bệnh hiệu quả, mà mỗi loại có những công dụng riêng khác nhau. Chẳng hạn như đinh lăng lá răng, đinh lăng viền bạc hay loại lá to dùng để trang trí nhà cửa.

Cây đinh lăng lá nhỏ trồng để làm thuốc chữa bệnh

Cây đinh lăng lá nhỏ trồng để làm thuốc chữa bệnh

Đinh lăng lá nhỏ là loại cây thường được dùng để trị bệnh và rất hữu hiệu. Một số công dụng của cây đinh lăng lá nhỏ như:

Bài thuốc chữa bệnh từ cây đinh lăng Chữa mệt mỏi: Lấy rễ cây đinh lăng sắc uống có tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể.

Chữa ho lâu ngày: Rễ đinh lăng, bách bộ, đậu săn, rễ cây dâu, nghệ vàng, rau tần dày lá tất cả đều 8g, củ xương bồ 6g; Gừng khô 4g, đổ 600ml sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống lúc thuốc còn nóng.

Chữa sưng đau cơ khớp, vết thương: Lấy 40g lá đinh lăng tươi giã nhuyễn, đắp vết thương hay chỗ sưng đau.

Phòng co giật ở trẻ: Dùng lá đinh lăng non, lá già cùng phơi khô rồi lót vào gối hay trải xuống giường cho trẻ nằm.

Chữa đau lưng mỏi gối (chữa cả tê thấp): Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

Rất thú vị phải không nào, những thắc mắc đinh lăng có mấy loại? Loại nào thường được dùng để trị bệnh? đã được suckhoephunu.info giải đáp rõ ràng. Hy vọng thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn, và từ đó có thể tìm được loại đinh lăng mình cần.

Share.

Comments are closed.