Bị ung thư vú sống được bao lâu? Có chữa khỏi được không?

0

Thực tế thì không có đáp án chính xác tuyệt đối nào để trả lời cho câu hỏi ung thư vú sống được bao lâu. Bởi nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: giai đoạn bệnh, thể trạng sức khỏe bệnh nhân, điều kiện tài chính, việc đáp ứng các phương pháp điều trị…

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu?

Thường khi nói với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân về thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú, bác sĩ sẽ thường dùng cụm từ tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân là bao nhiêu %. Và con số này cũng chỉ mang tính chất tương đối, sống sau 5 năm nếu bạn duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì hoàn toàn có thể sống 10, 20, 30 năm hoặc thậm chí là hơn. Cũng có nhiều trường hợp bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có cơ hội sống sau 5 năm nhưng do người bệnh chủ quan, làm việc nặng nhọc, ăn uống nghỉ ngơi kém khoa học có thể tử vong sau 2  – 3 năm.

Với bệnh nhân càng được phát hiện bệnh sớm, trong giai đoạn đầu thì tiên lượng sống sau 5 năm càng cao, việc điều trị cũng dễ dàng hơn và ngược lại.

Tiên lượng sống 5 năm của bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn đầu, khi này tế bào ung thư mới chỉ khu trú ở trong vú, kích thước khối u cũng nhỏ nên chưa ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh. Hầu như rất ít người phát hiện bệnh ở giai đoạn này, trừ các trường hợp thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, chụp chiếu, xét nghiệm, siêu âm mới phát hiện được.

Nếu phát hiện bệnh ung thư vú giai đoạn đầu thì tiên lượng sống của bệnh nhân sau 5 năm khá cao 92 – 96%.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Bước sang giai đoạn 2, khối u trong vú đã tăng kích thước hơn so với giai đoạn đầu, người bệnh cũng có những dấu hiệu, triệu chứng rõ nét hơn: đau tức vùng ngực, ngực to hơn (mặc dù không ở kỳ kinh nguyệt), khi sờ kỹ thấy có u cục nhỏ, da ngực sần như vỏ cam, cơ thể thường xuyên mệt mỏi.

Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2 là 85%.

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ở nước ta cũng như thế giới thì phần lớn bệnh nhân phát hiện mình bị ung thư vú ở giai đoạn 3. Lý do bởi lúc này triệu chứng bệnh nhân gặp phải đã rõ ràng và bắt đầu nghiêm trọng hơn: phần ngực sưng tấy, sần sùi, nứt, thậm chí còn viêm, lở loét, có chảy dịch; sờ vào cảm nhận được u cục trong vú, thấy đau, đầu vú bị tụt xuống, không kéo ra được…

Nếu được điều trị, tiên lượng sống sau năm năm của bệnh nhân khoảng 67%.

Đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3 hoặc giai đoạn cuối, song song với việc tuân thủ phác đồ điều trị nghiêm ngặt của bác sĩ, bệnh nhân cũng được khuyên nên sử dụng thêm nấm lim xanh để cải thiện bệnh, kéo dài thời gian sống.

Theo Tạp chí Tin tức y tế (The Medical News) xuất bản tại Mỹ, bác sĩ Kerry Martain và các cộng sự tại bệnh viện St. John của Anh trong một nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã phát hiện trong nấm lim xanh chứa các dược chất như Lingzhi 8 protein, Triterpenes có tác dụng tấn công vào các tế bào hình thành ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Theo đó trong nhóm bệnh nhân ung thư được tiến hành thử nghiệm thì những người sử dụng kết hợp với nấm lim xanh có sự giảm dần số lượng tế bào ung thư và cải thiện các chỉ số sinh học quan trọng khác hơn hẳn so với những người bệnh chỉ dùng các phương pháp điều trị thông thường. Để nắm rõ chi tiết hơn về loại dược liệu này, bạn có thể tham khảo thêm tại Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh.

Ung thư vú giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Sang giai đoạn cuối, lúc này các tế bào ung thư từ vú di căn và lan xa đến các cơ quan nội tạng khác như gan, xương, phổi… Tế bào ung thư di căn đến đâu thì gây thêm đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài các triệu chứng đau ở vú do viêm loét… thì tế bào ung thư di căn đến đâu gây thêm cho bệnh nhân đau đớn đến đó. Ví dụ ung thư di căn đến phổi khiến bệnh nhân tức ngực, thở khó khăn; nếu ung thư di căn đến gan bệnh nhân sẽ bị vàng da, chướng bụng…

Việc điều trị đối với bệnh nhân giai đoạn này cực kỳ khó khăn. Tiên lượng sống cho bệnh nhân giai đoạn này sau 5 năm chỉ còn 20%.

Trên đây bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư vú sống được bao lâu. Để có thể tăng thêm thời gian sống, người bệnh hãy xây dựng cho mình chế độ khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời giữ cho mình tinh thần thoải mái, lạc quan để đẩy lùi bệnh tật.

Đặt mua nhanh nấm lim xanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Để hiểu rõ hơn tác dụng của nấm lim xanh trong chữa bệnh ung thư vú, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Nấm lim xanh chữa ung thư vú.

Share.

Comments are closed.