6 bài thuốc đông y chữa thiếu máu hiệu quả

0

Bị mắc bệnh thiếu máu nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh. Vậy những bài thuốc Đông Y nào hiệu quả nhất?

6 bài thuốc đông y chữahttps://hellodoctors.vn thiếu máu hiệu quả 1

  1. Bài thuốc Đông y chữa bệnh do tỳ vị hư nhược

Thuốc chữa bệnh thiếu máu đều là những bài thuốc Đông y bổ sung sắt giúp điều trị các triệu chứng như người mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt hoặc vàng héo, chán ăn, đại tiện lỏng, mạch tế sác.

Chuẩn bị: Mộc hương 10g, đẳng sâm 10g, thần khúc 10g, bạch truật 10g, thần khúc 10g, hục linh 10g, kê nội kim 10g, bán hạ 10g, chích thảo 6g, trần trì 6g, đại táo 5 quả.

6 bài thuốc đông y chữa thiếu máu hiệu quả 2

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu sắc, cho thêm 1 lít nước, sắc làm đến khi còn 400 ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần trong ngày (buổi sáng và buổi chiều, uống khi đói). Mỗi ngày phải uống hết 1 thang thì mới thấy được hiệu quả chữa bệnh thiếu máu  bằng thuốc Đông y.

  1. Bài thuốc Đẳng sâm đại táo ẩm

Chuẩn bị: Đại táo ẩm 30g, đẳng sâm 15g, đại táo 20g.

Cách dùng: Cách chế bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu máu này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho hết các vị thuốc trên vào siêu sắc lấy nước uống, phải dùng hết cả nước và bã thuốc. Mỗi ngày uống hết một thang, những người mắc bệnh thiếu máu  sử dụng bài thuốc Đông y này rất tốt.

  1. Bài thuốc trị thiếu máu do thiếu máu khí huyết hư

Chữa thiếu máu do thiếu máu bằng Đông y thì không thể bỏ qua bài thuốc này. Những người có triệu chứng như sắc mặt tái nhợt, chóng mặt, mệt mỏi, hồi hộp sử dụng bài thuốc này sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng.

Chuẩn bị: Đơn sâm 10g, đẳng sâm 10g, trần bì 6g, chích hoàng kỳ 10g, kê nội kim 15g, sinh bạch truật 10g, chích thảo 6g, đương quy 10g, đại táo 10g, thục địa 10g.

6 bài thuốc đông y chữa thiếu máu hiệu quả 3

Cách dùng: Người bệnh cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu, thêm 1 lít nước, sắc còn 400ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần sáng và chiều (nên uống khi còn đói), mỗi ngày phải uống hết một thang. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

  1. Bài thuốc Hoàng kỳ đơn sâm thang

Bài thuốc Đông y bổ máu này sẽ giúp cho người mắc bệnh thiếu máu nhanh chóng khỏi bệnh.

Chuẩn bị: Đơn sâm 20g, hoàng kỳ 30g.

Cách dùng: Tương tự như bài thuốc Đông y trên, người bệnh đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần (uống lúc đói). Bài thuốc này dùng cho trường hợp bệnh nhẹ.

  1. Bài thuốc chữa bệnh thiếu máu não từ nấm linh chi

Nguyên liệu: Nấm linh chi 10g; hà thủ ô chế, ngọc trúc, kỷ tử, nữ trinh tử mỗi thứ 15g; thạch xương bồ 10g.

6 bài thuốc đông y chữa thiếu máu hiệu quả 4

Cách dùng: Tất cả đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc giúp bổ ích can thận, dùng rất tốt cho những người bị thiếu máu mãn tính.

  1. Bài thuốc chữa bệnh thiếu máu từ thảo quyết minh

Nguyên liệu: Thảo quyết minh, đan sâm, xuyên khung, sơn tra, liều lượng như nhau.

Cách dùng: tất cả nguyên liệu đem thái vụn, sao thơm. Hàng ngày, bạn lấy khoảng 20-30g đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: bài thuốc có tác dụng hoạt huyết hoá ứ làm tăng cường lưu thông máu, làm giảm cholesterol máu. Phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh thì không nên dùng bài này.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu máu rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả rất cao, chữa bệnh bằng thuốc Đông y vừa đơn giản, chi phí thấp và không gây ra tác dụng phụ, nếu bạn đọc cũng đang mắc phải căn bệnh này thì thử áp dụng xem nhé, hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.