Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cách nhận biết tem giả nhanh và chính xác

0

Cập nhật vào 05/09

Kiểm tra tem chống hàng giả là cách phân biệt hàng giả hàng nhái hiệu quả được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, tem này cũng bị làm giả rất nhiều. Vậy làm thế nào để nhận biết tem giả?

1. Cách nhận biết tem giả nhanh và chính xác

Tem chống hàng giả được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, dựa vào đó, người mua có thể xác định được sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không. Trao đổi với Xưởng in giá rẻ Sơn Nguyên – một đơn vị in ấn uy tín trên toàn quốc, chúng tôi được biết hiện nay có 7 loại tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến. Cách nhận biết tem giả – tem thật như sau:

Phân biệt tem SMS

Tem chống giả SMS được in trên chất liệu decal vỡ và chỉ dùng được một lần. Thiết kế loại tem này bao gồm 3 phần chính là mã an ninh có 8 – 14 chữ số đã được phủ tráng bạc, hướng dẫn nhắn tin và thông tin doanh nghiệp. Mỗi con tem được in trên sản phẩm sẽ được thiết lập trên hệ thống và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Khi mua sản phẩm, người dùng cào bên dưới lớp phủ cào để lấy mã an ninh, sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về.

Tem SMS
Tem SMS

Nếu là tem thật, người dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất.

Ngược lại nếu là tem giả, tin nhắn trả về sẽ thông báo là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả đến người tiêu dùng.

Phân biệt tem sử dụng công nghệ nhiệt

Loại tem này sử dụng giấy in và công nghệ in đặc biệt, nó sẽ thay đổi khi tiếp xúc với nguồn nhiệt. Từ đó giúp người dùng phân biệt được hàng thật – giả.

Để kiểm tra loại tem này, người tiêu dùng phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu tem thay đổi màu sắc, hình ảnh và logo trên tem thật sẽ biến mất và trở lại bình thường như cũ sau khi nguội đi.

Phân biệt tem công nghệ nhiệt
Phân biệt tem công nghệ nhiệt

Phân biệt tem sử dụng công nghệ nước

Loại tem chống hàng giả này được in trên chất liệu giấy đặc biệt, một số chi tiết in trên tem sẽ thay đổi khi tiếp xúc với nước. Không những vậy, để tránh xoay vòng, tái sử dụng tem, tem chống giả công nghệ nước được làm bằng chất liệu decal vỡ, khi bóc ra khỏi sản phẩm, tem sẽ bị vỡ thành từng mảng nhỏ.

Với loại tem này, bạn chỉ cần thấm nước lên bề mặt tem. Nếu là tem thật thì bạn sẽ nhìn thấy tên của thương hiệu đó hiện ra, sau đó sẽ chìm dần đi và trở về đúng với trạng thái ban đầu. Nếu là tem giả thì sau khi thấm nước xong sẽ bị biến mất một số thông tin trên tem so với lúc chưa thấm nước.

Phân biệt tem sử dụng công nghệ nước
Phân biệt tem sử dụng công nghệ nước

Phân biệt tem sử dụng công nghệ phản quang

Tem chống hàng giả phản quang và phát quang in trên chất liệu giấy đặc biệt được phủ trên bề mặt lớp kim loại hoặc sử dụng mực in có thể phát sáng khi chiếu đèn chuyên dụng hay phản quang lại ánh sáng chiếu vào chúng.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ phát sáng khá khó khăn bởi cần phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi được chiếu tia cực tím vào tem, nếu tem phát sáng thì là tem thật.

Phân biệt tem sử dụng công nghệ phản quang
Phân biệt tem sử dụng công nghệ phản quang

Phân biệt tem hologram

Tem chống hàng giả hologram sử dụng công nghệ 3DF 3 chiều là một công nghệ in tem tiên tiến. Khi nhìn từ những góc độ khác nhau, hình ảnh và thông tin hiển thị trên con tem sẽ khác nhau.

Màu sắc và hình ảnh biến đổi khi nhìn ở các góc độ khác nhau
Màu sắc và hình ảnh biến đổi khi nhìn ở các góc độ khác nhau

Tem chống hàng giả hologram công nghệ 3DF 3 chiều là một công nghệ in tem tiên tiến. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhìn ở nhiều góc khác nhau, mọi thông tin, hình ảnh sẽ được hiển thị.

Phân biệt tem barcode 2D

Tem chống hàng giả barcode 2D hay còn gọi là tem chống giả ứng dụng công nghệ mã số mã vạch, mã hoá các thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bằng mã số mã vạch barcode 2 chiều.

Người tiêu dùng có thể nhận diện thật giả loại tem này có thể nhận biết bằng cách dùng máy đọc mã vạch. Nếu sau khi quét mã vạch hiện rõ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ…thì tem là thật. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra mã vạch bằng một số ứng dụng điện thoại.

Sử dụng ứng dụng điện thoại để kiểm tra tem barcode 2D
Sử dụng ứng dụng điện thoại để kiểm tra tem barcode 2D

Như vậy, khi mua hàng nếu người mua chú ý quan sát hoặc sử dụng một số biện pháp kiểm tra là có thể phân biệt được tem giả – tem thật, tránh mua phải sản phẩm giả kém chất lượng.

Tuy nhiên, công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, các loại tem giả sẽ khó phân biệt nhanh chóng nếu không có các dụng cụ chuyên dụng. Do đó, để đảm bảo mua hàng chính hãng, người tiêu dùng nên đến các địa chỉ lớn, uy tín như đại lý phân phối chính hãng, tiệm tạp hóa lớn (họ thường được các công ty giao hàng trực tiếp), các siêu thị lớn, trung tâm thương mại.

Nếu có nhu cầu in tem nhãn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dịch vụ tại mục In decal giá rẻ.

2. Tại sao dựa vào tem chống hàng giả phân biệt được hàng thật – hàng giả?

Tem thể hiện thương hiệu uy tín của Doanh nghiệp vì Doanh nghiệp được cấp tem đã được Bộ Công An xét duyệt về giấy phép kinh doanh, giấy phép lưu hành, hồ sơ chứng minh xuất xứ, chất lượng sản phẩm,…

Do đó, sản phẩm có dán tem chống hàng giả Bộ Công An của Doanh nghiệp sẽ được nâng lên một vị thế cao hơn và người tiêu dùng sẽ yên tâm, tin tưởng chọn mua sản phẩm của Doanh nghiệp.

Tem là căn cứ pháp lý rõ ràng và giá trị nhất giúp cho Doanh nghiệp và các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện ra sản phẩm giả để xử lý hàng giả cũng như xử lý các đối tượng sản xuất và mua bán hàng giả.

Tham khảo thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: [email protected]

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.