Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mực in dạng bột là gì? So sánh mực dạng bột và dạ

0

Cập nhật vào 24/09

Mực in dạng bột thường được sử dụng cho các loại máy in laser. Ưu điểm của mực in dạng bột là cho chất lượng bản in đẹp, mực in lâu phai. Tuy nhiên, cũng vì thế mà giá thành của mực in dạng bột thường khá cao.

1. Mực in dạng bột là gì?

Đây là loại mực khô thường dùng cho các loại máy in laser. Mực in dạng bột được tạo ra bằng cách liên kết chất màu với polymer để tạo thành bột nhuyễn có tính chất điện học đặc biệt.

Mực bột được chia thành 2 loại là mực bột đen và mực bột màu, trong đó mực đen là mực cacbon, thường được sử dụng cho các dòng máy photocopy, máy in đen trắng. Thành phần chính có trong mực này là cacbon và các chất kết dính giúp chất lượng mực được tốt hơn. Mực bột màu là mực chuyên dùng cho các thiết bị in màu, bao gồm chất kết dính và chất tạo màu.

Mực in dạng bột
Mực in dạng bột

Bên trong máy in, một tia laser “vẽ” hình ảnh cần in lên một tang trống (drum), nạp tang này với một điện tích tĩnh điện. Tang trống sẽ quay lên hộp đựng mực bột, hút bột mực mà sau đó được chuyển lên giấy và làm chảy ngay chỗ cần in.

Mực dạng bột có thể ứng dụng để in tem nhãn decal, bao bì, bìa sách báo… dựa trên công nghệ in phun kỹ thuật số cho chất lượng đẹp.

Nếu bạn đang cần in loại tem nhãn có độ bền cao, chịu được nước và thích hợp với nhiều môi trường khác nhau thì bạn có thể tham khảo loại tem nhãn nhựa. Tìm hiểu ngay tại Báo giá in tem nhựa.

2. Ưu và nhược điểm của mực in dạng bột

Những sản phẩm được in bằng mực dạng bột thường có chất lượng, độ bền cao, mực bột khó tróc, không bị phai. Lý tưởng cho các ứng dụng in hoa văn, bản vẽ đơn nét. Song nếu dùng để in ảnh thì đây không phải loại mực phù hợp.

Nhược điểm của mực dạng bột khá đắt, nhanh phải thay mới. Thông thường, cứ sau 4 lần in sẽ thay một hộp mực. Bên cạnh đó, mực bột sử dụng in laser, máy in laser đắt hơn các loại máy in văn phòng khác. Do đó, chỉ nên chọn in laser khi thực sự cần chất lượng bản in tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

3. So sánh mực dạng bột và mực dạng lỏng

Mực in dạng bột được dùng cho máy in laser trong khi đó mực in dạng lỏng được sử dụng cho máy in phun. Mỗi loại mực có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm:

  • Mực dạng bột: In nhanh hơn, chất lượng in tốt hơn, bền hơn, có thể thu lại mực thừa để tái sử dụng.
  • Mực dạng lỏng: Rẻ hơn (chứa ít mực hơn, không có công nghệ phức tạp), dễ thay thế.

Nhược điểm:

  • Mực dạng bột: Khá đắt đỏ để thay thế (phải thay trống sau cứ mỗi 4 lần thay thế hộp mực), máy in laser thường đắt hơn (do công nghệ hiện đại). Ngoài ra, khi sử dụng mực in dạng bột không đúng cách rất dễ nhiễm độc chì. Do đó, khi sử dụng nên tránh lắc mực, làm đổ mực và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bột mực để tránh ngộ độc.
  • Mực dạng lỏng: Công suất mực thấp, đầu phun của mực dễ bị tắc.

Tìm hiểu thêm về Giá decal cuộn nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu

Tùy vào sản phẩm, nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại mực in phù hợp để chất lượng sản phẩm sau khi in đạt chất lượng tốt nhất nhé!

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: [email protected]

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.