Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

0

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh

Có lẽ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh nhất là một công việc khó khăn, nhất là đối với các Start – up. Vậy các doanh nghiệp trẻ như này sẽ làm như thế nào để kinh doanh giảm các chi phí và tăng sức mạnh thương hiệu hơn nữa?

 

Với các doanh nghiệp có nguồn vốn tới hàng tỷ đồng có thể đầu tư làm truyền thông quảng cáo với chi phí rất lớn ngay từ ngày mới thành lập. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn và nhân lực để làm tốt việc đó.

 

Các thương hiệu có điều kiện sẽ thuê các đơn vị designer giỏi nhất để tạo cho mình những ấn phẩm ấn tượng nhất, họ quảng cáo trên các phương tiện online facebook, google, và trên báo chí, truyền hình rầm rộ… thương hiệu cảu bạn nhỏ như vậy liệu có cạnh tranh được.

 

Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành trung tâm nếu như không có nhiều tiền? Các thương hiệu mới, họ khôn ngoan khi sử dụng một cách chắc chắn và từng bước, không vội vàng. Để giải quyết bài toán thương hiệu, lựa chọn của các thương hiệu và làm một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh được thống nhất từ A đến Z.

 

xây dựng thương hiệu

 

Làm thương hiệu “tỏa sáng” không khó lắm nhưng quan trọng bạn phải có chiến lược lâu dài và hiệu quả. Cùng với số chi phí đó thương hiệu có thể sử dụng hiệu quả trên từng đồng bỏ ra và quan trọng thương hiệu của bạn đi đến khách hàng.

 

Trước tiên, đừng tiếc tiền cho một thiết kế logo chuyên nghiệp, logo là bộ mặt của thương hiệu và lần gặp mặt đầu tiên cũng là lần ấn tượng đầu tiên cho công chúng. Hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ khởi đầu bằng bản thiết kế logo có ý tưởng, có sáng tạo và thuyết phục được khách hằng bằng thị giác và xúc giác. Để có một thương hiệu trở thành “star”, trước tiên logo của bạn phải đủ sức hút đã, đó là nguyên tắc đầu tiên.

 

Thời gian đầu khởi nghiệp, bạn không nhất thiết phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thiết kế tất cả các hạng mục trong bộ nhận diện thương hiệu. Hãy lựa chọn những hạng mục cần thiết nhất như: câu khẩu hiệu (slogan&tagline), name card, phong bì, tiêu đề thư, biển bảng, bao bì, tem nhãn, túi đựng sản phẩm,… cần thiết trong các hoạt động cơ bản của thương hiệu để bắt đầu.

 

Quan trọng bạn nên có một bản thiết kế logo có sự đầu tư bởi người Designer chuyên nghiệp, các hạng mục còn lại bạn có làm việc với một công ty với mức giá phải chăng hơn, chất lượng thiết kế với các hạng mục cơ bản đó không quá chênh lệch với nhau. Đây là một cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mới có thể sử dụng tối ưu từng đồng tiền đầu tư kinh doanh khởi nghiệp.

 

Cuối cùng, tận dụng các kênh quảng cáo online “0 đồng” như chia sẻ thương hiệu lên trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, youtube,… để phủ sóng và quảng bá hình ảnh cũng như các hoạt động thương hiệu của bạn. Chỉ cần sáng tạo, bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục khách hàng của mình.

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh
Rate this post

Chức năng bình luận đã bị đóng