Phụ nữ mang thai có nên kiêng kị chuyển nhà, thuê nhà mới không?

0

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là tâm niệm chung của người Việt Nam từ trước đến nay. Mọi người đều đặt yếu tố tâm linh và phong thủy khi làm một việc quan trọng của cuộc đời trong đó có chuyển nhà. Vậy tóm lại, đang mang thai có nên kiêng kị chuyển nhà, thuê nhà mới không?

1. Vì sao người mang bầu kiêng chuyển nhà, thuê nhà mới mới?

Việc kiêng không cho phụ nữ có bầu thay đổi chỗ ở xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa của Trung Quốc. Theo đó Thần thai là linh hồn của thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ. Thần thai rất hiếu động nhưng sẽ không đi chơi xa mà chỉ cư ngụ ở những đồ vật thân thuộc trong gia đình để bảo vệ người mẹ và bào thai. Dân gian đã truyền miệng vị trí của Thần thai theo âm lịch như sau: Giường (tháng 1, 12), cửa sổ (các tháng 2, 3, 9, 10), bếp (tháng 4, 6, 11), cơ thể mẹ (tháng 5), chày, cối (tháng 7) và nhà vệ sinh (tháng 8).

Vì sao người mang bầu kiêng chuyển nhà, thuê nhà mới mới?

Động chạm đến vị trí Thai Thần trú ngụ thì có thể làm người có bầu mệt mỏi, kéo theo nhiều thứ không may mắn. Ngoài ra, người mẹ thường rất nhạy cảm khi môi trường sống thay đổi. Chính vì vậy, nhiều gia đình không muốn thay đổi và xáo trộn đồ khi có người mang thai.

2. Vậy có nên chuyển nhà, thuê nhà mới khi mang bầu?

Tuy nhiên nếu nhìn từ một góc độ khác, việc chuyển nhà, thuê nhà mới khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích.

Chia sẻ từ chị Phượng – ngụ ở Ninh Thuận cho hay: Chị và chồng chị cưới nhau và ở trong một căn phòng trọ nhỏ ở Phan Rang, lúc mang bầu 5 tháng thì cả hai vợ chồng đã quyết định tìm nhà riêng cho thuê ở Phan Rang để chuyển nhà mới, Việc chuyển đến nhà mới đã giúp vợ chồng thoải mái và là tiền đề phát triển của em bé được tốt hơn.

Đầu tiên, nếu không gian căn nhà hiện tại chật hẹp, ô nhiễm thì việc chuyển tới một không gian thoáng đãng, trong lành và thoải mái là vô cùng có lợi. Người mẹ sẽ có được tâm lý và thể trạng sức khỏe tốt trong những tháng còn lại của thai kỳ.

Tiếp theo, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người mang thai khi mình là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Bà bầu vốn đã nhạy cảm nay lại cảm thấy mọi tội lỗi đều thuộc về mình là không hề tốt.

Vậy có nên chuyển nhà, thuê nhà mới khi mang bầu?

Cuối cùng, chuyển nhà theo đúng kế hoạch đặt ra giúp cuộc sống sớm ổn định, mọi việc thuận buồm xuôi gió, các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Chính vì vậy, gia đình hoàn toàn có thể chuyển nhà, thuê nhà mới trong một số trường hợp, thậm chí không ảnh hưởng xấu mà còn tạo ra những yếu tố tốt cho người đang mang thai. Nếu vẫn còn lo lắng sau những điều trên thì bạn hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây của chúng tôi.

3. Lời khuyên hữu ích khi chuyển nhà, thuê nhà cho bà bầu

Chị Dương vừa chuyển từ phòng trọ qua thuê nhà mặt tiền ở Pleiku cho hay:

Trước hết về tâm linh, bạn phải chọn ngày tốt, đại cát đại lợi chuyển nhà. Người ta tin rằng, trong khoảng thời gian này sẽ có nhiều vị thần hộ mệnh bảo vệ mẹ và bé khỏi những tác động xấu. Đồng thời cũng đừng quên làm lễ nhập trạch và các nghi thức xoay quanh nó đúng phong thủy.

Lời khuyên hữu ích khi chuyển nhà, thuê nhà cho bà bầu

Nếu bạn lo sợ phạm phải vị trí Thần thai, hãy cẩn thận đóng gói, hạn chế đổ vỡ, ồn ào cả khi đóng gói đồ đạc và chuyển nhà. Cần đặc biệt chú ý những đồ vật mà Thần thai cư ngụ theo tháng như trên. Người mang bầu cũng nên quét dọn sơ qua nhà cũ với một cây chổi mới.

Ngoài ra, người mang thai nên tránh tuyệt đối động tay động chân vào bất kì việc gì. Cũng không nên đi đi lại lại quanh nhà vì rất nhiều đồ đạc nhỏ có thể khiến vấp ngã và động thai.

Nếu gia đình không có điều kiện về nhân lực thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là quyết định chính xác. Mọi công việc sẽ được hoàn tất trong vài tiếng. Không chỉ bảo vệ người mẹ đang mang thai mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho gia đình.

Trong thời điểm chớm đầu hoặc gần cuối thai kỳ hay khi người mẹ không được khỏe nên sang nhà người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào nhà hoàn thành hãy đến.

Luôn để phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát, đủ ánh sáng vào ban ngày nhưng dễ ngủ vào ban đêm. Tối giản hóa đồ vật trong phòng đặc biệt tránh những đồ vật có tính sắc nhọn để trang trí.

Tạo không khí thoải mái cùng những lời nói may mắn, tốt lành khi chuyển nhà sẽ giúp gia đình bạn đón vượng khí, tránh gặp xui xẻo trong tương lai.

 

Share.

Comments are closed.