3 kỹ năng làm việc nhóm cho dân văn phòng

0

Làm việc nhóm luôn được xem là thách thức của rất nhiều cá nhân và tổ chức, bởi không phải nhà quản trị nào cũng có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt nhóm của mình đạt tới thành công. Ba kỹ năng làm việc nhóm được chúng tôi đề cập trong bài biết dưới đây sẽ là thông tin vô cùng bổ ích cho tất cả các bạn những ai đang là thành viên, trưởng bộ phận của một nhóm nào đó.

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của từng cá nhân

Rất có thể bạn là am hiểu và có kiến thức sâu rộng trong rất nhiều lĩnh vực, nhưng trong một không gian làm việc nhóm điều này không có nghĩa là tất cả những gì bạn đưa ra và đóng góp ý kiến đều đúng. Chưa xét đến khía cạnh ai sai ai đúng mà hãy đứng trên lập trường của vấn đề cần phải giải quyết mà suy xét và đưa ra những phán đoán chính xác.

Đừng vội ngắt lời người khác khi họ chưa nếu hết suy nghĩa của mình, điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với các đồng nghiệp xung quanh. Đây sẽ là cơ hội để bạn học được cách lắng nghe và rút kinh nghiệm cho bản thân mình từ những đánh giá của các thành viên khác. Bạn cũng đừng ngần ngại khi đưa ra quan điểm của mình, bởi khi được trao đổi và thảo luận mọi vấn đề dù có khó khăn đến đâu cũng sẽ đều trở nên đơn giản hơn. Đó chính là tinh thần và hiệu quả của kỹ năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thiết kế văn phòng làm việc.

Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc

Sắp xếp công việc phù hợp với tính cách và khả năng của mỗi thành viên sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc và phát huy được tối đa tiềm năng vốn có của thành viên đó. Để việc sắp xếp được diễn ra nhanh chóng và chính xác người trưởng phòng nên tổ chức các cuộc họp nội bộ cho các thành viên tự xung phong và đề cử mình vào vị trí công việc mà họ mong muốn. Sau đó dựa vào những gì mà nhân viên của mình đã thể hiện trước đó người trưởng nhóm bắt đầu đưa ra quyết định cuối cùng về tổ chức cũng như công việc của từng người phải làm để bắt tay ngay vào dự án.

Ngoài kỹ năng tổ chức thì luôn sát xao quản lý và theo dõi tiến độ làm việc cũng là việc làm hết sức cần thiết. Nó giúp người trưởng nhóm nhanh chóng phát hiện ra những điểm bất cập hoặc không phù hợp, nhanh chóng lên các phương án khắc phục và sửa chữa kịp thời đảm bảo hoàn thành công việc đúng tiến độ và thời gian đã đề ra trước đó.

Gắn kết và tạo sự đồng thuận

Tinh thần làm việc và sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm là yếu tố nền tảng để nhóm đó có thể hoạt động và phát triển một cách bền vững. Hầu hết mọi người đều giữ cho mình một khoảng cách nào đó trong giao tiếp, chính điều này khiến cho các thành viên trở nên xa rời và hoạt động một cách riêng rẽ hơn. Việc mà người trưởng nhóm phải làm lúc này là xóa tan khoảng cách đó, bằng việc lôi kéo mọi người vào những câu chuyện cười hóm hỉnh hay những phút giải lao vui vẻ để các thành viên cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sang chia sẻ nhiều hơn với nhau.

Kỹ năng làm việc nhóm 1

Thăng tiến trong công việc nhờ sự hỗ trợ của nhóm

Gắn kết và tạo sự đồng thuận trong không gian làm việc nhóm còn có một tác dụng nữa là làm giảm những mâu thuẫn không đáng có thường xuyên xảy ra trong môi trường công sở. Thúc đẩy sự tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Hỗ trợ nhau trong mọi nhiệm vụ được giao và cùng nhau chạm đến những thành công mới.

Xem thêm:

Bài viết này đã phần nào chỉ ra được những kỹ năng cần thiết mà một không gian làm việc nhóm cần phải có đồng thời xây dựng cho nhóm của mình một tinh thần đồng đội và gắn bó mật thiết hơn để có được những kết quả tốt nhất trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Được tổng hợp bởi suckhoephunu.info

Share.

Comments are closed.