HE, SE, OE, GE trong truyện ngôn tình là gì?

0

Bạn thường xuyên thấy các cụm từ như “truyện ngược he, truyện ngôn tình he, truyện ngắn SE…”. Bạn thắc mắc không biết HE, SE ở đây nghĩa là gì? Là một tín đồ truyện ngôn tình, tôi sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về ý nghĩa của các từ viết tắt này qua bài viết.

HE, SE là gì trong truyện ngôn tình?

Thực chất cụm từ HE, SE là ký hiệu riêng mà các tín đồ truyện ngôn tình đặt ra để họ có thể dễ dàng tìm kiếm những câu chuyện có kiểu kết thúc mà mình mong đợi.

HE ở đây là viết tắt của từ Happy Ending, có nghĩa là truyện có kết thúc hậu, nhân vật chính trong đó sẽ hạnh phúc, viên mãn. Thường những truyện ngôn tình kết thúc này được lòng nhiều người, bởi khi đọc đến cuối thì mọi người có thể thở phào, nhẹ nhõm, hài lòng, không bị ức chế.

SE ở đây là viết tắt của từ Sad Ending. Đối lập với HE thì những truyện này có kết thúc buồn, có thể 2 nhân vật chính không đến được với nhau, nhân vật chính chết… Tóm lại những truyện này sẽ khiến người đọc dễ rơi nước mắt, tâm trạng buồn sau khi đọc.

Bên cạnh 2 cái kết trên thì fan ngôn tình cũng đưa ra một số thuật ngữ khác để nói về kết phim:

  • OE: viết tắt của từ open ending, có nghĩa là kết mở. Có thể kết mở để cho mỗi người có thể tự tưởng tượng ra sự việc diễn ra phía sau theo cách riêng của mình, hoặc cũng có thể kết mở để tạo tiền đề ra phần 2 của truyện.
  • GE: viết tắt của Good Ending, truyện này có kết ổn, không quá buồn như SE, cũng không quá viên mãn như HE.
  • BE: Viết tắt Bad Ending, có nghĩa là kết tệ

Danh sách truyện ngôn tình HE hay nhất

Dưới đây là 3 truyện ngôn tình có cái kết viên mãn, hạnh phúc được rất nhiều người yêu thích:

#1. Dụ tình

Thể loại: Ngôn Tình

Tác giả: Ân Tầm

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình HE Dụ tình

Truyện ngôn tình HE Dụ tình

Tóm tắt nội dung truyện:

Cô – Lạc Tranh, là nữ luật sư được mệnh danh là “hoa anh túc độc”, cô luôn giữ cho mình một tinh thần thép, luôn đủ sức chống chọi với những góc tối của pháp luật. Dù là một cô gái yếu đuối nhưng luôn biết mạnh mẽ đúng lúc. Bởi vậy, cô có những màn phá án vô cùng gay cấn và thuyết phục.

Anh – Thương Nghiêu, là một nam thần trong mắt nhiều người, tao nhã, lịch thiệp lại thuộc dòng dõi quý tộc. Nhưng anh lại biến thành một tên vô lại trước mặt cô. Anh mang cô vào những toan tính của riêng mình. Cả hai lại nhanh chóng chìm vào thứ tình cảm cuồng si khó lí giải.

Anh có một câu nói đã làm thổn thức bao trái độc giả rằng “Em nói ta không chung đường? Không sao cả, tôi nguyện vì em mà thay đổi lộ trình.

#2. Yêu đúng lúc, gặp đúng người

Thể loại: Ngôn Tình, Võng Du

Tác giả: Cố Tây Tước

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình HE Yêu đúng lúc, gặp đúng người

Truyện ngôn tình HE Yêu đúng lúc, gặp đúng người

Tóm tắt nội dung truyện:

Sau khi mẹ mất sớm vì bệnh tim, Hà Tư Ca bị chính ba ruột và mẹ kế đẩy ra nước ngoài dưới danh nghĩa là cho đi du học. Nhưng rồi lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế, ba cô Hà Nguyên Chính Nguyên đi vào đường cùng, liền ép con gái về nước kết hôn với con trai nhà họ Phó, Phó Cẩm Hành.

Người ta đồn rằng Phó Cẩm Hành không gần nữ sắc,  Phó Cẩm Hành đã sớm có hôn ước. Anh ta cũng là người thủ đoạn ác liệt, không nhận người thân, giết người không chớp mắt.

Để trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân cưỡng ép này, Hà Tư Ca nghĩ ra cách trà trộn vào Vương Phủ Uyển – câu lạc bộ cao cấp nhất ở Trung Hải, để tiếp cận Phó Cẩm Hành, chụp ảnh bất nhã của hắn và uy hiếp.

Một xấp ảnh, một vụ tai nạn xe. Một đêm cuồng nhiệt, một đứa bé đáng yêu. Nhưng Phó Cẩm Hành luôn cho rằng Hà Tư Ca là vết nhơ trong cuộc đời hắn. Có điều cuối cùng hắn cũng nhận ra, hóa ra cô là khởi đầu cho tình yêu trong hắn, cô cũng là điểm dừng hạnh phúc của cuộc đời mình.

#3. Mãi mãi là bao xa

Thể loại: Ngôn Tình ,Viễn Tưởng

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình HE Mãi mãi là bao xa

Truyện ngôn tình HE Mãi mãi là bao xa

Tóm tắt nội dung truyện:

Truyện kể về mối tình giữa giáo sư Dương Lam Hàng và cô học trò nhỏ của mình Bạch Lăng Lăng. Họ quen nhau qua mạng, nói chuyện và dần dần sinh ra thiện cảm với đối phương nhưng anh lại ở tận nước Mỹ xa xôi. Dương Lam Hàng đã bỏ tương lai tươi sáng ở Mỹ quay về tìm Lăng Lăng nhưng lại đối diện với cô với tư cách một người thầy giáo “biến thái”. Câu chuyện với những tình huống hài hước, chia ly rồi lại tái hợp mang cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. “Mãi mãi là bao xa? Là rất gần, gần trong gang tấc…”.

Bạn có thể xem thêm 1001+ truyện ngôn tình Trung Quốc HE hoặc SE hay nhất hiện nay.

Danh sách truyện ngôn tình SE cảm động rơi nước mắt

#1. Thất tịch không mưa

Thể loại: Ngôn Tình

Tác giả: Lâu Vũ Tình

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình SE Thất tịch không mưa

Truyện ngôn tình SE Thất tịch không mưa

Tóm tắt nội dung truyện:

Chuyện tình yêu cấm kị giữa hai anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình, nếu đây chỉ là quan hệ anh em bình thường thì đã không xảy ra bi kịch.

Anh yêu cô, thứ tình cảm cố gắng đè nén nhưng vẫn bộc phát, tình yêu cả hai đều xuất phát từ trái tim nhưng mãi mãi chẳng bao giờ bên cạnh nhau. Anh và cô đều vì mắc căn bệnh di truyền mà qua đời, đây có lẽ là cái kết buồn nhất nhưng đối với nhiều độc giả đây là cái kết tốt nhất cho cả hai, biết đâu ở trên thiên đường hai người sẽ được đoàn tụ với tư cách một người đàn ông và một người phụ nữ.

#2. Yêu anh hơn cả tử thần

Thể loại: Ngôn Tình ,Linh Dị

Tác giả: Tào Đình

Tình trạng: Hoàn Thành

Truyện ngôn tình SE Yêu anh hơn cả tử thần

Truyện ngôn tình SE Yêu anh hơn cả tử thần

Tóm tắt nội dung truyện:

Đào hoa tiên tử Mễ Bối chỉ vì muốn trả ơn người đã cứu mình mà đã đầu thai xuống trần gian. Nàng được nhận vào nuôi ở một gia đình họ Mạc nhưng không thể nói cũng không biết cười.

Mạc Ngôn Hy, chàng trai đã dạy cho Mễ Bối biết cách cười và cũng là ân nhân năm nào cứu sống cô nhưng anh mắc căn bệnh thế kỉ HIV trong một lần hiến máu tình nguyện, thật buồn cười phải không? Tình yêu đã nảy nở nhưng cuối cùng Mễ Bối đã hy sinh bản thân để cứu sống Ngôn Hy, vào giây phút chia tay hai người đã trao nhau nụ hôn cuối cùng. “Cả em và tử thần đều muốn có anh, nhưng em có lợi thế hơn ông ta vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc

Qua bài viết bạn đã hiểu thế nào là SE, HE trong truyện ngôn tình rồi phải không nào. Để có thể cảm nhận rõ hơn, bạn có thể dành chút thời gian đọc các truyện bài viết giới thiệu trên nhé!

Share.

Comments are closed.