Đầu tư sức khỏe: Độ tuổi nào phù hợp mua bảo hiểm?

0

Cập nhật vào 26/01

Hiện nay, cụm từ bảo hiểm đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vậy độ tuổi nào là phù hợp nhất để mua bảo hiểm và giúp nó phát huy tác dụng tối đa?

Tại sao phải mua bảo hiểm?

Theo con số thống kê của các tổ chức y tế tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày Việt Nam xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông có có khoảng 22 người tử vong. Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế cũng đi kèm với rủi ro về ô nhiễm môi trường và thực phẩm bẩn khiến con người dễ mắc phải những căn bệnh nan y khó chữa.

Đó là lý do mà mỗi người nên có sự chuẩn bị trước cho mình nếu chẳng may rơi vào những trường hợp ngoài mong muốn như trên. Ngoài BHYT thông thường, việc tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp mỗi người giảm bớt chi phí điều trị, thăm khám sức khỏe cũng như các chi phí tốn kém khác. Bên cạnh đó, nếu người mua bảo hiểm qua đời thì người thân trong gia đình sẽ có thêm một nguồn tài chính để ổn định cuộc sống, từ đó có thêm động lực để vượt qua sự mất mát.

Quan trọng hơn cả, bảo hiểm nhân thọ cũng là một công cụ tiết kiệm tài chính cho tương lai hiệu quả, giúp mọi người có thể thực hiện được các dự định lớn hơn trong tương lai như mua nhà, mua xe hay đầu tư cho con cái đi du học và có một cuộc sống thoải mái hơn khi về già.

Nếu đang gặp khó khăn về tài chính hoặc chưa có khả năng mua bảo hiểm, hãy cân nhắc đến hình thức vay tiền nhanh online để có biện pháp bảo vệ bản thân nhanh chóng và an toàn nhất. Tham khảo các bài viết đánh giá về các tổ chức tài chính cho vay để lựa chọn hình thức vay và đơn vị cho vay phù hợp.

Khi nào nên mua bảo hiểm?

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, thời điểm mua bảo hiểm phù hợp nhất là khi mà người đó chưa có nhu cầu. Hiểu một cách đơn giản, nó sẽ phát huy tác dụng khi con người phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống như gặp tai nạn hay mắc bệnh bất ngờ. Mà những yếu tố này thì không ai có thể biết được khi nào nó sẽ xảy ra để mà phòng tránh. Chính vì vậy, mỗi người nên có ý thức mua bảo hiểm ngay từ khi còn trẻ và còn khỏe mạnh. Điều này cũng sẽ giúp cho mức phí chi trả của bạn thấp hơn so với khi kéo dài thêm vài năm nữa.

Nên có kế hoạch mua bảo hiểm một cách cụ thể

Nên có kế hoạch mua bảo hiểm một cách cụ thể

Có những loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe

Tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, người dân đều sẽ phải mua bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí điều trị chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết. Điều này sẽ có lợi cho chính phủ, giảm bớt gánh nặng tài chính lên nền kinh tế của quốc gia. Những năm trở lại đây, tại Việt Nam vấn đề này cũng đang rất được chú trọng và được tuyên truyền phổ biến rộng rãi để mọi người dân đều hiểu được. Nhà nước cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt như học sinh được hưởng 30% và tất cả các doanh nghiệp đều phải mua BHYT cho người lao động. Mặc dù vậy, BHYT vẫn còn một số điểm hạn chế như các bệnh viện lớn thường xuyên bị quá tải hay hệ thống bệnh viện tư đều không hỗ trợ thanh toán với loại hình bảo hiểm này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một gói bảo hiểm sức khỏe để luôn chủ động với mọi tình huống có thể xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại bảo hiểm mà mọi người nên tham gia cho mình để vừa tích lũy cho tương lai lại vừa giảm bớt chi phí khám chữa bệnh trong những trường hợp ốm đau không mong muốn. Điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ đó là bất cứ độ tuổi nào cũng có thể tham gia, từ trở sơ sinh cho đến người già. Bạn có thể tham khảo kỹ càng để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất để tham gia đầu tư.

Ngoài những gói bảo hiểm phổ biến như trên, bạn cũng nên cân nhắc tham gia bảo hiểm trợ cấp mất giảm thu nhập, bảo hiểm chăm sóc y tế dài hạn,… để luôn có sự chủ động về tài chính khi xảy ra các yếu tố bất trắc trong cuộc sống.

Share.

Comments are closed.