Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cần chuẩn bị những gì trước ngày đi thi đại học môn Vật lý?

0

Cập nhật vào 20/06

Đọc kỹ bài viết dưới đây của suckhoephunu.info để biết được những điều nên chuẩn bị trước ngày đi thi môn Vật lý trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới nhé.

Môn Vật lý là môn thi tương đối khó trong số các môn thi khoa học tự nhiên. Để đạt được điểm cao môn này, ngoài việc nắm chắc kiến thức, hiểu rõ bản chất thì thí sinh cần có những kỹ năng cơ bản cũng như tâm lý thoải mái để vững tin bước vào phòng thi và đạt được điểm số như mong đợi. Dưới đây là bài viết chia sẻ về những điều cần chuẩn bị trước ngày đi thi môn Vật lý.

1. Chuẩn bị tốt về kiến thức

Kiến thức là điều không thể thiếu trong khi đi thi, sát ngày đi thi môn Vật lý, chắc chắn các em học sinh đã có được một lượng kiến thức đủ để có thể hoàn thành tốt môn thi theo năng lực của mình. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn với kỳ thi diễn ra trong ngày mai, các em nên dành một chút thời gian để tự mình nhớ lại các phần kiến thức quan trọng, xem lại những phần kiến thức mà các em chưa thực sự tự tin.

Chuẩn bị thật tốt các phần kiến thức của môn Vật lý

Chuẩn bị thật tốt các phần kiến thức của môn Vật lý

Tuy nhiên, các em không nên ôn tập quá nhiều trước ngày thi này, việc ôn lại chỉ để giúp cho tâm lý được thoải mái, lượng kiến thức lúc này đã bão hòa, các em không thể dung nạp thêm. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, giữ cho mình một tâm lý thật tốt, ngủ thật sớm để ngày mai có thể tự tin bước vào phòng thi.

Bạn có thể tim học gia sư giỏi môn Vật Lý để có sự hướng dẫn cụ thể, sát đề thi tốt nghiệp tai Trung tâm gia sư Việt hàng đầu Hà Nội https://giasuviet.com.vn/tim-gia-su-gioi-mon-ly.html

2. Chuẩn bị tốt về tinh thần

Môn Vật lý thường không phải là môn thi đầu tiên, do đó, các em học sinh đã có những kinh nghiệm về các thủ tục diễn ra trong phòng thi, thời gian, kinh nghiệm khi làm bài. Tuy nhiên, tâm lý lo sợ vẫn thường xảy ra, nhất là khi các em làm bài thi môn trước đó không được tốt. Lời khuyên cho các em rằng dù thế nào thì các em vẫn nên tập trung toàn bộ cho các môn thi sắp tới, ôn tập thật tốt để vững tin với môn thi Vật lý này.

Tự tin vào chính mình là mảnh ghép dẫn đến sự thành công

Tự tin vào chính mình là mảnh ghép dẫn đến sự thành công

Nếu các em thấy căng thẳng, lo lắng trước ngày thi, hãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, nằm nghỉ với trạng thái thật thư thái, tập những bài tập nhẹ nhàng hay ngồi thiền để lấy lại trạng thái cân bằng.

Nếu bạn cần ôn thi môn Vật lý, có thể tham khảo phương pháp ôn thi tại Bí quyết đạt điểm cao môn Lý dành cho học sinh “mất gốc”

Nghe một bản nhạc nhẹ nhàng để thư giãn

Nghe một bản nhạc nhẹ nhàng để thư giãn

3. Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các em học sinh thi môn Vật lý được quyền mang những vật dụng sau vào trong phòng thi:

– Bút viết: chỉ được mang bút mực, bút bi màu đen, màu xanh

– Bút chì

– Tẩy

– Thước kẻ

– Thước tính

– Máy tính bỏ túi: chỉ được mang những loại máy không có chức năng ghi nhớ thông tin.

– Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Ngoài những vật dụng được phép mang vào phòng thi ở trên, các em học sinh nên nhớ những vật dụng không được phép mang vào phòng thi dưới đây:

– Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy

– Đồ uống có cồn

– Giấy than

– Bút xoá

– Tài liệu có lien quan đến môn Vật lý dù là một mẩu giấy nhỏ nhất có thể.

– Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi trong đó có cả điện thoại di động. Dù điện thoại di động ở chế độ tắt nguồn, hỏng khi bị phát hiện đều bị lập biên bản, đình chỉ thi và bài thi môn Vật lý đó sẽ bị hủy.

Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi

Những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi

Với những quy định nêu trên về những vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi, các em học sinh nên ghi nhớ thật kỹ để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, dù là cố tình hay vô ý, một khi các em đã bị phát hiện mang những vật dụng không được phép vào phòng thi đều bị đình chỉ, sự nghiệp học 12 năm, công sức ôn thi đều trở về con số 0.

Chỉ còn một khoảng thời gian rất rất ngắn nữa là diễn ra kỳ thi Trung học phổ thong trong đó có môn Vật lý. Mong rằng, với những chia sẻ về các điều cần chuẩn bị trên đây, các sĩ tử của chúng ta sẽ chuẩn bị thật tốt, tự tin giành thắng lợi, đạt được điểm số thật cao, có đủ tiêu chuẩn để dự tuyển vào các trường đại học lớn. Chúc các em may mắn!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.