Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

0

Khi xây nhà hay mua nhà, ngoài việc xác định hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, bạn hãy để ý cả hướng nhà vệ sinh nữa. Cách xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào hợp phong thủy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng nào?

Nhà vệ sinh có hung tướng rất mạnh, nếu không chọn được hướng phù hợp, hung tướng này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và người thân trong gia đình. Vì nhà vệ sinh có nhiều âm khí, bạn nên bố trí vị trí nó ở hướng xấu, càng xấu càng tốt và nhìn về hướng tốt.

Bố trí nhà vệ sinh cũng cần chú ý đến hướng

Bố trí nhà vệ sinh cũng cần chú ý đến hướng

Không nhất thiết cần xét đến phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi. Các nhà phong thủy cho rằng hướng cửa nhà vệ sinh nên ở hướng Đông – hướng thuộc Mộc, Thủy khí từ nhà vệ sinh sẽ làm vượng khí ở khu vực này, không ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ tuyệt đối không nên di chuyển phòng vệ sinh tới gần vị trí của bàn thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn.

2. Không nên đặt nhà vệ sinh hướng nào?

Nhà vệ sinh cũng có những hướng tối kỵ mà bạn nên tránh khi xây dựng nó. Khi đặt nhà vệ sinh ở những hướng không phù hợp, uế khí sẽ làm tỏa ra ngoài, ảnh hưởng đến phong thủy các phòng khác, chất lượng cuộc sống của mọi người trong gia đình. Một số hướng tối kỵ khi đặt nhà vệ sinh như sau:

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam là hướng tài lộc, Tây Nam là tình duyên và hôn nhân. Như vậy, đối với nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh ở vị trí xấu để dĩ độc trị độc thì nên tránh những hướng này để không làm ảnh hưởng đến vận may.

Những nhà phong thủy cho rằng nếu bố trí nhà vệ sinh hướng Đông Nam hay Tây Nam thì khi giật nước nhà vệ sinh sẽ làm may mắn trôi theo dòng nước.

Hướng Tây, hướng Nam

Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt lắm, có điều chỉ cần không phải là người tuổi Dậu, hoặc không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn thì không cần phải lo lắng. Người cầu toàn thì có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý).

Không nên có nhà vệ sinh phía Nam, ảnh hưởng đến vận khí. Nếu như có, tốt nhất dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, không thì sẽ biến thành hung tướng.

Hướng Đông Bắc và hướng Bắc

Hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay hướng Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc bởi thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Hướng Đông Bắc, thì chỉ cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn).

Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hay Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này, thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh.

Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí nhà vệ sinh, bạn cũng nên chú ý những điều kiện phong thủy dành cho thiết kế nhà vệ sinh như sau:

Trung tâm ngôi nhà

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là hành Thủy, giữa nhà là hành Thổ, tương khắc với nhau. Chưa kể nhà vệ sinh giữa nhà gây mất thẩm mỹ, mùi hôi làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

Ở cổng hoặc đối diện cửa chính

Mới bước và cổng hoặc vào cửa chính mà thấy ngay nhà vệ sinh là đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ ngôi nhà vừa gây ra nhiều tai hại.

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Gia chủ đặt nhà vệ sinh hướng này thường người trong nhà mắc bệnh viêm bàng quang, trí nhớ giảm sút (với nam giới). Thường mắc bệnh viêm bàng quang, đau bụng kinh, xuất huyết tử cung (với nữ giới).

Ngoài việc quan tâm đến hướng tổng thể của nhà vệ sinh thì gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến hướng bồn cầu. Để đảm bảo phong thủy, bồn cầu nên được đặt vuông góc với tường, ở vị trí hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam ngôi nhà để mang lại sự an bình và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Đặt bồn cầu vuông góc với tường

Đặt bồn cầu vuông góc với tường

Cũng giống như nhà vệ sinh, bồn cầu bản chất của nó không sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt bồn cầu ở những hướng lành vì sẽ làm các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Trong phong thủy, góc hướng Bắc là cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam là cung tài lộc và góc hướng Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân nên bạn hãy tránh đặt bồn cầu ở những hướng này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam vì theo phong thủy hướng này thuộc Hỏa, bồn cầu thuộc Thủy, nước với lửa xung khắc với nhau, vợ chồng không hòa thuận, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng, khó chịu.

Mặt khác, bạn hãy giữ bồn cầu luôn sạch sẽ vì bồn cầu bẩn, có mùi khó chịu cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà vệ sinh và cả phong thủy của ngôi nhà. Mà để bồn cầu hay nhà vệ sinh không có mùi khó chịu thì bạn nên thực hiện thông hút bể phốt định kỳ, ít nhất 2-3 năm/lần. Nếu bạn sống ở quận Ba Đình hay các khu vực lân cần có thể liên hệ dịch vụ hút bể phốt tại Ba Đình. Các đơn vị này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Khi bể phốt có vấn đề, chất thải sẽ không trôi xuống được hoặc trôi rất chậm, mùi của chúng sẽ theo đường ống dẫn đưa lên. Lúc đó, dù bạn có vệ sinh, sử dụng các chất tẩy rửa, chất khử mùi, túi thơm, sáp thơm nào thì cũng không có tác dụng.

Tệ hơn, nếu bể phốt quá đầy hoặc bị tắc, chất thải không trôi được, ngoài việc phải ngửi mùi hôi khó chịu, bạn còn nhìn thấy chúng, cảm giác này thì không ai muốn trải qua chút nào. Nếu bạn không may gặp phải, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ hút bể phốt Hà Nội uy tín. Với các máy móc và trang thiết bị hiện đại, họ sẽ xử lý nhanh chóng vấn đề “khó nói” này.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Share.

Comments are closed.