Gợi ý chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi phù hợp

0

Chọn đúng cây phong thủy đặt bàn làm việc hợp với tuổi của mình sẽ giúp chủ nhân tăng cường tài vận, vượng khí trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

1. Tại sao nên chọn cây phong thủy đặt bàn làm việc theo tuổi?

Mỗi người đều có năm sinh và bản mệnh khác nhau vì vậy cây phong thủy cũng chia ra theo từng ngũ hành phong thủy và tương ứng với từng tuổi. Trước khi lựa chọn mua cây phong thủy, bạn cần quan tâm và tìm hiểu về cung bản mệnh của mình để xem những loại cây, màu sắc như thế nào là tương sinh để mang lại vượng khí, tài lộc và ngược lại cũng cần tránh những loại cây tương khắc để tránh gặp những điều xui xẻo, không may mắn.

Chọn cây phong thủy đặt bàn làm việc theo tuổi

Bạn có thể tìm hiểu đọc sách báo, tìm thông tin trên mạng hoặc gặp các thầy về tử vi để hiểu rõ cung mệnh của mình từ đó tìm loại cây sao cho phù hợp.

Phụ nữ mang thai có nên trồng cây phong thủy? Điều này là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, mẹ bầu còn nên tham khảo thêm Phụ nữ mang thai cần tránh những gì

2. Cách chọn cây để bàn theo tuổi mang lại nhiều may mắn

Cây để bàn làm việc cho tuổi Tý

Tuổi Tý thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên cũng là người thích tiêu xài nhiều, lãng phí tiền bạc nên thường rơi vào trạng thái “rỗng túi” do không biết cân đối các khoản chi tiêu. Để hóa giải điều này các bạn có thể lựa chọn cây kim tiền. Việc này sẽ giúp cho người tuổi này nâng cao vận khí và nắm bắt các cơ hội phát tài tốt hơn.

Cây kim tiền để bàn làm việc tuổi Tý

Cây để bàn làm việc cho tuổi Sửu

Cây Phong lộc hoa sẽ giúp cho người tuổi Sửu tăng vận may, thu hút được nhiều tài lộc. Với bản tính chăm chỉ, cần cù chỉ là thiếu đôi chút may mắn, người cầm tinh con trâu có thể dễ dàng hóa giải điều với một chậu cây hợp phong thủy trên bàn làm việc.

Cây Phong lộc hoa để bàn làm việc tuổi Sửu

Cây để bàn làm việc cho tuổi Dần

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người cầm tinh con Hổ. Người tuổi này không quá xem trọng tiền bạc vì vậy thường không biết quản lý chi tiêu.

Cây ngũ gia bì để bàn làm việc tuổi Dần

Lựa chọn được loại cây đúng phong thủy sẽ giúp người tuổi Dần ổn định con đường làm giàu và giữ vững tài khí, mang đến sự may mắn cũng như thịnh vượng.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người thông minh, nhanh nhẹn và phóng khoáng. Tuy nhiên, họ tích lũy của cải, tiền tài khá chậm, nếu muốn phát tài cũng không dễ dàng gì. Vì vậy, lựa chọn cây trúc phú quý sẽ giúp người cầm tinh con mèo đẩy nhanh tốc độ làm giàu và tài lộc sẽ vào nhà nhiều hơn.

Cây trúc phú quý để bàn làm việc tuổi Mão

Như tên gọi của mình, trúc phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là người rất có tài lộc, họ là những người dễ dàng thành công tuy nhiên bên cạnh có thể có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

Để hóa giải hung sát, bạn có thể đặt chậu xương rồng ở huống Tây Bắc hoặc cũng có thể để cây tai Phật ở đây cũng là cách để bạn phòng những người có ý xấu với mình. Ngoài ra nên đặt thêm một chậu vạn niên thanh ở hướng Đông Nam để thúc đẩy tài vận.

Cây tai Phật để bàn làm việc tuổi Thìn

Cây để bàn làm việc cho tuổi Tỵ

Tài vận của người tuổi Tỵ khá tốt nhưng do không biết nắm bắt thời cơ nên bỏ qua nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặt một chậu cây cỏ đồng tiền sẽ giúp người tuổi Tỵ tăng cường khả năng quyết đoán và nâng cao tài vận.

Cây cỏ đồng tiền để bàn làm việc tuổi Tỵ

Bề ngoài của cây khá giống rau má khiến nhiều người nhầm lẫn. Đặc trưng của loài cây này là phần lá tròn trịa, không nổi gân như rau má và có tính thẩm mỹ rất cao.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Ngọ

Loài cây phù hợp với tuổi Ngọ là cây trầu bà, đây là loại cây rất dễ trồng và mang đến nét thẩm mỹ cao. Hơn nữa, cây trầu bà còn giúp họ may mắn hơn trong các công việc kinh doanh, giữ tài khí.

Cây trầu bà để bàn làm việc tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có tài vận tốt nhưng tham lam nên kinh doanh bị thua lỗ vì vậy đặt vài chậu trầu bà tập hợp lại, có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thông minh, khéo léo, tinh tế và có tài nếu biết khai phá bản thân sẽ dễ dàng có được thành công. Tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ nếu đặt một chậu cây lan quân tử ở góc tường bên phải đối diện với ghế sô pha để tăng vận quý nhân và tài lộc.

Lan quân tử để bàn làm việc tuổi Mùi

Loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Thân

Người tuổi Thân dù kiếm tiền rất giỏi nhưng là người phóng khoáng, tiêu xài nhiều, không biết tiết kiệm nên không tích lũy được nhiều của cải. Vì vậy lựa chọn một chậu thủy tùng hay cây nguyệt quế trên bàn làm việc là cách để giúp bạn tụ tài và giữ lại tiền trong túi cho bạn.

Cây thủy tùng để bàn làm việc tuổi Thân

Ngoài khả năng tụ tài, thủy tùng khi kết hợp với tuổi Thân còn giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Dậu

Về ý nghĩa phong thủy, sen đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ, may mắn và tài lộc. Người tuổi Dậu rất thích hợp với loại cây này, đặt chậu cây này trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Dậu có quý nhân phù trợ,có thêm nhiều cơ hội tốt trong công việc.

Cây sen đá để bàn làm việc tuổi Dậu

Cây để bàn làm việc cho tuổi Tuất

Tuổi Tuất thông minh, lanh lợi và có đường tài vận tương đối vững vàng những không biết nắm bắt thời cơ nên họ khó có thể phát tài.

Lựa chọn cây kim ngân để trên bàn làm việc sẽ giúp nâng cao tài vận bản thân, gặp được nhiều điều ưng ý.

Cây phát tài để bàn làm việc tuổi Tuất

Cây để bàn làm việc cho tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp gặp nhiều may mắn và giàu tài lộc. Tuy nhiên, trên còn đường sự nghiệp cũng gặp trác trở vì vậy thúc đẩy may mắn, tạo thêm động lực tuổi Hợi nên chọn cây Nhất mạt hương.

Cây nhất mạt hương để bàn làm việc tuổi Hợi

Loại cây này có mùi hương nhẹ nhàng, rất dễ chịu, giúp thu hút sinh khí cho không gian sống của người tuổi Hợi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Cây phát lộc để bàn làm việc

3. Nguyên tắc khi bố trí cây phong thủy trên bàn làm việc

(nguồn:vatphamphongthuy.com)

Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Chọn cây có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nguyên tắc khi bố trí cây phong thủy trên bàn làm việc

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.

Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Kết luận: Trong công việc ai cũng mong muốn được thuận lợi, suôn sẻ, giảm bớt căng thẳng, áp lực. Đặt cây phong thủy hợp tuổi, bố trí cây hợp lý có thể giúp bạn gia tăng vượng khí và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Chúc bạn lựa chọn được loại cây phù hợp cho mình nhé!

Bài viết được thực hiện bởi Dương Nhung, phụ trách mảng Bàn hội trường Nội thất Hòa Phát. Nếu bạn có nhu cầu mua hay thiết kế nội thất văn phòng, nội thất hội trường, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0243 540 2270 hoặc 096 727 6668.

Share.

Comments are closed.