Cách chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc

0

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết mọi người đều quan tâm và chú trọng. Có rất nhiều cách để chiêu tài, giữ tài và bày trí cây phong thủy trên bàn làm việc cũng là một cách để thu hút tài vận. Chọn đúng cây phong thủy hợp với tuổi của mình sẽ giúp tăng cường tài vận trong sự nghiệp và mang lại may mắn trong cuộc sống.

Những chủ đề chính trong bài:

1. Tìm hiểu về tuổi và bản mệnh phong thủy

2. Không gian bàn làm việc

3. Tham khảo một số loại cây theo tuổi

3.1. Tuổi Tý: Cây kim tiền

3.2. Tuổi Sửu: Cây Phong lộc hoa

3.3. Tuổi Dần: Cây ngũ gia bì

3.4. Tuổi Mão: Cây trúc phú quý

3.5. Tuổi Thìn: Cây tai Phật

3.6. Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

3.7. Tuổi Ngọ: Cây trầu bà

3.8. Tuổi Mùi: Lan quân tử

3.9. Tuổi Thân: Cây thủy tùng

3.10. Tuổi Dậu: Cây sen đá

3.11. Tuổi Tuất: Cây phát tài

3.12. Tuổi Hợi: Nhất mạt hương

1. Tìm hiểu về tuổi và bản mệnh phong thủy

Mỗi người đều có năm sinh và bản mệnh khác nhau vì vậy cây phong thủy cũng chia ra theo từng ngũ hành phong thủy và tương ứng với từng tuổi. Trước khi lựa chọn mua cây phong thủy, bạn cần quan tâm và tìm hiểu về cung bản mệnh của mình để xem những loại cây, màu sắc như thế nào là tương sinh để mang lại vượng khí, tài lộc và ngược lại cũng cần tránh những loại cây tương khắc để tránh gặp những điều xui xẻo, không may mắn.

Tìm hiểu về tuổi và bản mệnh phong thủy

Bạn có thể tìm hiểu đọc sách báo, tìm thông tin trên mạng hoặc gặp các thầy về tử vi để hiểu rõ cung mệnh của mình từ đó tìm loại cây sao cho phù hợp.

2. Không gian bàn làm việc

Sau khi đã xác định tuổi và loại cây mình cần, bạn nên tính toán về mặt không gian để lựa chọn loại cây cho phù hợp. Trong thế giới cây cảnh có rất nhiều các loại cây vì vậy sự lựa chọn cũng rất đa dạng. Để lựa chọn được loài cây ưng ý ngoài yếu tố phong thủy bạn còn cần lưu ý về mặt thẩm mỹ, khi sắp xếp cần chú ý sao cho bàn làm việc luôn được gọn gàng, thông thoáng và sách sẽ.

Không gian bàn làm việc

Tránh trường hợp sử dụng các loài cây cần chăm sóc quá kỹ lưỡng hoặc mất vệ sinh vi như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc. Nên tránh lựa chọn các cây có sắc nhọn vì có thể ảnh hưởng đến khỏe và cũng không tốt về mặt phong thủy.

3. Tham khảo một số loại cây theo tuổi

Tuổi Tý: Cây kim tiền

Tuổi Tý là người chăm chỉ, cần cù nhưng lại chưa biết quản lý tài chính vì vậy để hóa giải điều này các bạn có thể lựa chọn cây kim tiền.

Tuổi Tý: Cây kim tiền

Tuổi tý đặt cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi này nâng cao vận khí và nắm bắt các cơ hội phát tài tốt hơn.

Tuổi Sửu: Cây Phong lộc hoa

Cây Phong lộc hoa sẽ giúp cho người tuổi Sửu tăng vận may, thu hút được nhiều tài lộc. Với bản tính chăm chỉ, cần cù chỉ là thiếu đôi chút may mắn, người cầm tinh con trâu có thể dễ dàng hóa giải điều với một chậu cây hợp phong thủy trên bàn làm việc.

Tuổi Sửu: Cây Phong lộc hoa

Tuổi Dần: Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người cầm tinh con Hổ. Người tuổi này không quá xem trọng tiền bạc vì vậy thường không biết quản lý chi tiêu.

Tuổi Dần: Cây ngũ gia bì

Lựa chọn được loại cây đúng phong thủy sẽ giúp người tuổi Dần ổn định con đường làm giàu và giữ vững tài khí, mang đến sự may mắn cũng như thịnh vượng.

Tuổi Mão: Cây trúc phú quý

Người tuổi Mão là những người thông minh, nhanh nhẹn và phóng khoáng. Tuy nhiên, họ tích lũy của cải, tiền tài khá chậm, nếu muốn phát tài cũng không dễ dàng gì. Vì vậy, lựa chọn cây trúc phú quý sẽ giúp người cầm tinh con mèo đẩy nhanh tốc độ làm giàu và tài lộc sẽ vào nhà nhiều hơn.

Tuổi Mão: Cây trúc phú quý

Như tên gọi của mình, trúc phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Tuổi Thìn: Cây tai Phật

Người tuổi Thìn là người rất có tài lộc, họ là những người dễ dàng thành công tuy nhiên bên cạnh có thể có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

Tuổi Thìn: Cây tai Phật

Để hóa giải hung sát, bạn có thể đặt chậu xương rồng ở huống Tây Bắc hoặc cũng có thể để cây tai Phật ở đây cũng là cách để bạn phòng những người có ý xấu với mình. Ngoài ra nên đặt thêm một chậu vạn niên thanh ở hướng Đông Nam để thúc đẩy tài vận.

Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Tài vận của người tuổi Tỵ khá tốt nhưng do không biết nắm bắt thời cơ nên bỏ qua nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặt một chậu cây cỏ đồng tiền sẽ giúp người tuổi Tỵ tăng cường khả năng quyết đoán và nâng cao tài vận.

Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Bề ngoài của cây khá giống rau má khiến nhiều người nhầm lẫn. Đặc trưng của loài cây này là phần lá tròn trịa, không nổi gân như rau má và có tính thẩm mỹ rất cao.

Tuổi Ngọ: Cây trầu bà

Loài cây phù hợp với tuổi Ngọ là cây trầu bà, đây là loại cây rất dễ trồng và mang đến nét thẩm mỹ cao. Hơn nữa, cây trầu bà còn giúp họ may mắn hơn trong các công việc kinh doanh, giữ tài khí.

Tuổi Ngọ: Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ có tài vận tốt nhưng tham lam nên kinh doanh bị thua lỗ vì vậy đặt vài chậu trầu bà tập hợp lại, có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn.

Tuổi Mùi: Lan quân tử

Người tuổi Mùi thông minh, khéo léo, tinh tế và có tài nếu biết khai phá bản thân sẽ dễ dàng có được thành công. Tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ nếu đặt một chậu cây lan quân tử ở góc tường bên phải đối diện với ghế sô pha để tăng vận quý nhân và tài lộc.

Tuổi Mùi: Lan quân tử

Loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn.

Tuổi Thân: Cây thủy tùng

Người tuổi Thân dù kiếm tiền rất giỏi nhưng là người phóng khoáng, tiêu xài nhiều, không biết tiết kiệm nên không tích lũy được nhiều của cải. Vì vậy lựa chọn  một chậu thủy tùng hay cây nguyệt quế  trên bàn làm việc là cách để giúp bạn tụ tài và giữ lại tiền trong túi cho bạn.

Tuổi Thân: Cây thủy tùng

Ngoài khả năng tụ tài, thủy tùng khi kết hợp với tuổi Thân còn giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

Tuổi Dậu: Cây sen đá

Về ý nghĩa phong thủy, sen đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ, may mắn và tài lộc. Người tuổi Dậu rất thích hợp với loại cây này, đặt chậu cây này trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Dậu có quý nhân phù trợ,có thêm nhiều cơ hội tốt trong công việc.

Tuổi Dậu: Cây sen đá

Cây sen đá rất dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ.

Tham khảo thêm Gợi ý chậu hoa để bàn làm việc hợp phong thủy đón tài lộc để có phương án lựa chọn phù hợp với bản thân.

Tuổi Tuất: Cây phát tài

Tuổi Tuất thông minh, lanh lợi và có đường tài vận tương đối vững vàng những không biết nắm bắt thời cơ nên họ khó có thể phát tài.

Tuổi Tuất: Cây phát tài

Lựa chọn cây kim ngân để trên bàn làm việc sẽ giúp nâng cao tài vận bản thân, gặp được nhiều điều ưng ý.

Tuổi Hợi: Nhất mạt hương

Tuổi Hợi là con giáp gặp nhiều may mắn và giàu tài lộc. Tuy nhiên, trên còn đường sự nghiệp cũng gặp trác trở vì vậy thúc đẩy may mắn, tạo thêm động lực tuổi Hợi nên chọn cây Nhất mạt hương

Xem thêm:

Tuổi Hợi: Nhất mạt hương

. Đây còn được gọi là sen đá lá thơm, cây dễ trồng và có tính thẩm mỹ cao.

Thông tin bài viết được suckhoephunu.info tổng hợp

Cách chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc
5 (100%) 1 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng