Lưu ý cách chọn bình hoa đẹp để phòng khách – Shop hoa tươi Mrhoa

0

Những chiếc bình hoa đặt giữa không gian phòng khách rộng lớn sẽ góp phần tô điểm thêm cho không gian phòng khách. Khiến phòng khách của bạn trở nên tươi sáng và lộng lẫy hơn.

Tuy nhiên, chọn bình hoa đẹp để phòng khách sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Lưu ý khi chọn bình hoa đẹp để phòng khách

Việc sắp xếp, bài trí bình hoa trong phòng khách sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm, hôn nhân, sự nghiệp… của gia chủ. Những điều nhìn tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn. Vậy nên, bạn hãy chú ý những điểm dưới đây khi chọn bình hoa đẹp để phòng khách cũng như bài trí, sắp xếp sao cho đúng.

Lưu ý chọn bình hoa phòng khách sao cho đẹp

Lưu ý chọn bình hoa phòng khách sao cho đẹp

Đặt bình hoa ở sát cửa sổ phòng khách – thể hiện khát vọng đào hoa

Nếu như bạn còn đang độc thân hay đang tìm kiếm một nửa còn lại của cuộc đời mình mà vẫn chưa thấy thì đừng hay nhanh tay chuẩn bị một bình hoa tươi thắm để ngay sát cửa sổ của phòng khách. Những bông hoa ngát hương đón sáng bên cạnh cửa sổ sẽ góp phần tăng mệnh “đào hoa” cho chính bạn.

Bình hoa đặt sát cửa sổ thể hiện khát vọng tình yêu

Bình hoa đặt sát cửa sổ thể hiện khát vọng tình yêu

Đặt bình hoa trên bàn uống nước – thể hiện bình an

Chữ “bình” trong “bình hoa” chính là thể hiện của sự bình an. Việc đặt bình hoa trên bàn uống nước thể hiện sự bình an, cát tường, tăng cường thêm sinh khí cho gia chủ.

Thể hiện sự bình an, cát tường

Thể hiện sự bình an, cát tường

Kích thước bình hoa hài hòa với kích thước không gian, cảnh vật xung quanh

Bạn sẽ không thể đặt bình hoa to giữa một không gian phòng khách nhỏ được. Như vậy sẽ vô cùng mất cân xứng và vô tình biến không gian phòng khách của bạn trở nên “xấu xí” hơn trong mắt người nhìn. Bạn nên lựa chọn những mẫu bình hoa phù hợp với kích thước của phòng khách, đồng thời, cân xứng với đồ đạc xung quanh. Giúp không gian phòng khách của bạn trở nên tươi sáng, hài hòa và tinh tế hơn rất nhiều.

2. Lưu ý khi sử dụng bình hoa để phòng khách hàng ngày

Thông thường, bình hoa trang trí phòng khách sẽ là bình hoa tươi. Nên bạn sẽ cần lưu ý vài điểm nhỏ trong khi sử dụng:

Thường xuyên thay nước

Bình hoa tươi sẽ rất dễ bị có mùi do thân hoa tiếp xúc nước lâu ngày tiết ra. Nếu bạn không thường xuyên thay nước ở bình hoa thì sẽ rất dễ bốc mùi và trở thành nơi thích hợp để cho các loài vi khuẩn phát triển.

Hơn nữa, nếu như bình hoa sử dụng chất liệu bình trong suốt thì việc nước cắm bình hoa có màu sẽ khiến mất mỹ quan cho không gian phòng khách của bạn.

Hoa trong bình luôn được giữ ở trạng thái tươi

Bình hoa đại diện cho sinh khí của phòng khách. Việc vô tình để những bông hoa đã héo ở phòng khách sẽ khiến không khí trở nên ủ rột, ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người khi bước vào phòng khách. Nên bạn cần chú ý thay bình hoa mới khi hoa đã héo.

Với việc áp dụng một vài lưu ý về bình hoa đẹp để phòng khách trên, chắc chắn bạn sẽ có được một không gian phòng khách hiện đại, tươi sáng và đầy sinh khí. Hãy lựa chọn ngay cho không gian phòng khách của mình những mẫu bình hoa đẹp, đặc sắc ngay thôi tại website hoa tươi trực tuyến mrhoa.com nào!

Share.

Comments are closed.