Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bà bầu có bọc răng sứ được không?

0

Cập nhật vào 10/02

Mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm, mọi tác động đến cơ thể của bà bầu đều cần được lưu ý một cách tối đa và cân nhắc thật kỹ lưỡng. Trong đó có những kỹ thuật liên quan đến chỉnh nha thẩm mỹ như bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ nha khoa rất quen thuộc. Kỹ thuật này có thể giúp cho bạn cải thiện được tính thẩm mỹ của hàm răng thông qua việc khắc phục những nhược điểm như: Răng ố vàng, răng mẻ, răng thưa, răng có men răng bị mòn,…

Bọc răng sứ sử dụng mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như với răng thật của con người gắn lên trên cùi răng đã được mài. Kỹ thuật này nhằm che lấp đi những khuyết điểm trên hàm răng của bạn, đem đến một hàm răng có tính thẩm mỹ cao, răng thật được bảo vệ tốt.

Bọc răng sứ hiện nay ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Bọc răng sứ sử dụng mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật
Bọc răng sứ sử dụng mão sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật

Bà bầu có bọc răng sứ được không?

Trong giai đoạn mang thai, các nha sĩ luôn khuyến cáo các bà bầu KHÔNG NÊN có bất kỳ can thiệp nào đến răng miệng, trong đó có bọc răng sứ. Vì giai đoạn mang thai luôn là giai đoạn nhạy cảm nhất của người phụ nữ.

Trong quy trình bọc răng sứ sẽ cần sử dụng các loại thuốc tê và giảm đau, đây là những loại thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và cả thai nhi.

Đặc biệt, 3 tháng đầu trong giai đoạn mang thai, nếu sử dụng thuốc tê và thuốc giảm đau có thể làm cho đứa trẻ bị mắc phải các dị tật bẩm sinh. Đồng thời, ở 3 tháng cuối của thai kỳ, quá trình di chuyển nhiều lần và nằm lâu trên ghế điều trị sẽ có thể khiến cho bà bầu mệt mỏi.

Tuy bà bầu không nên thực hiện các kỹ thuật can thiệp đến răng miệng, nhưng bọc răng sứ khi đang mang thai vẫn có thể thực hiện được. Nếu như có chỉ định thực hiện từ bác sĩ có chuyên môn, bà bầu có thể bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng miệng của mình nếu cần thiết.

Thời điểm thích hợp nhất để bọc răng sứ cho mẹ bầu là từ tháng thứ 4-6 của thai kỳ, lúc này sức khỏe của mẹ và bé đã tương đối ổn định. Những tác động trong quá trình bọc răng sứ sẽ không lam2 ảnh hưởng nhiều đến mẹ và bé.

Bà bầu có thể bọc răng sứ từ tháng thứ 4-6 của thai kỳ
Bà bầu có thể bọc răng sứ từ tháng thứ 4-6 của thai kỳ

Bà bầu bọc răng sứ cần lưu ý gì?

Để quá trình bọc răng sứ cho bà bầu được diễn ra an toàn, chúng ta cần nên lưu ý đến một số điều.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Để có cơ hội được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, bạn nên đến với những cơ sở nha khoa uy tín và có chất lượng tốt. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, quy trình bọc răng sứ cho bà bầu sẽ được diễn ra an toàn.

Khai báo tình hình sức khỏe

Khi muốn thực hiện bọc răng sứ, mẹ bầu cần chia sẻ rõ ràng về tất cả tình hình sức khỏe của mình cho bác sĩ nha khoa. Dựa vào cơ sở này, các bác sĩ sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp dành cho quá trình bọc răng sứ cho mẹ bầu, từ đó bảo đảm được tính an toàn tuyệt đối, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Cơ thể của người mẹ sẽ thay đổi lớn trong quá trình mang thai, hormone thay đổi khiến cho sức khỏe răng miệng có thể gặp nhiều vấn đề không mong muốn. Chính vì vậy, các mẹ bầu cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và đúng khoa học.

Bọc răng sứ cho bà bầu cần thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín
Bọc răng sứ cho bà bầu cần thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín

Tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa

Bên cạnh sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa, ý kiến tư vấn của các bác sĩ sản khoa cũng rất quan trọng. Vì bác sĩ sản khoa sẽ nắm chắc được tình hình sức khỏe của mẹ và bé, từ đó có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất dành cho bà bầu.

Thực hiện bọc răng sứ dành cho bà bầu cần được thực hiện tại những trung tâm uy tín như nha khoa Shark để đảm bảo sự an toàn tối đa dành cho mẹ và bé.

Hãy liên hệ với nha khoa Shark ngay thông qua Hotline: 1800 2069.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.