Mẹo hay: Tẩy cặn canxi bám trên đồ inox trong nhà tắm

0
Cập nhật lần cuối

Hỏi: Cả nhà ai có bí quyết gì để tẩy sạch các cặn canxi bám trên vòi hoa sen, trên các vật dụng inox trong nhà tắm thì chỉ giúp mình với! Hơn nữa là mình dùng gạch sàn nhà tắm màu tối, có các họa tiết hình ô vuông bé, nên bây giờ cặn canxi bám trắng cả cái sàn …. rất là ngứa mắt. Mình và cô giúp việc cũng dùng nhiều hóa chất rồi, siêu tẩy này nọ các kiểu nhưng ko ăn thua gì cả… mẹ nào biết cách hay mẹo hay thì chỉ mình với nhé!

Trả lời: Cách tẩy các mảng bám, tẩy cặn bẩn vòi nước inox, gật gù an toàn và sáng bóng

Chú ý: Thường trên vòi inox mới mua sẽ có dán một cái nhãn là không vệ sinh vòi bằng dung dịch tẩy rửa có tính axit mạnh hoặc ba dơ mạnh, tùy từng loại vòi khác nhau mà mức độ ảnh hưởng khác nhau vì vậy bạn ở đây tôi hướng dẫn cho bạn 2 cách làm một cách hiệu quả thấp và một cách hiệu quả cao, bạn có thể chọn cách nào và thử làm theo tùy bạn nhé.

Cách tẩy vòi nước inox, gật gù inox bằng kem đánh răng

Cách tẩy vòi nước inox, gật gù inox bằng kem đánh răng

– Vòi nước inox, gật gù inox v.v. thường bị bẩn là do nguồn nước có nhiều canxi, hoặc lúc rửa tay vô tình văng nước bẩn lên khiến cho khi khô nó tạo thành cặn bẩn bám rất chặt, y như chất bẩn bám vào răng vậy.

– Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng nào để tẩy sạch cặn bẩn trên vòi nước inox, phương pháp này cực kỳ an toàn và cũng khá hiệu quả
tẩy sạch vòi nước inox

Cách tẩy vòi nước inox, gật gù inox bằng kem đánh răng

– Sách cọ rửa vòi inox sáng bóng bằng kem đánh răng khá đơn giản: Bạn lấy một ít kem đánh răng, cho 1 ít nước rồi thoa đều lên vòi nước inox, đặc biệt những chỗ bị bẩn nhiều, để một lúc sau đó dùng bàn chà, hoặc khăn có độ xớ cao giống cái vải màn hoặc cái tấm rửa bát vậy (Không được sử dụng cọ đánh nồi hoặc những gì cứng có thể làm trầy lớp mạ nha) rồi chà đi chà lại bạn sẽ thấy vòi inox sáng bóng lên trông thấy, tuy nhiên phải kiên trì cọ rửa vì nó cũng khá mất thời gian, đổi lại bạn có một cái vòi inox sáng bóng như mới.

Hướng dẫn tẩy vòi nước inox, gật gù vòi sen tắm bằng giấm ăn

Trong giấm có axit sẽ giúp tẩy các vệt ố vàng, vết bám trên vòi nước inox một cách rất hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nhiều, chỉ khi vòi inox quá bẩn thì mới nên thực hiện, và khi cọ rửa xong nên xả nước sạch nhiều lần.

Hướng dẫn tẩy vòi nước inox, gật gù vòi sen tắm bằng giấm ăn

– Cách thực hiện như sau:

+ Bạn lấy một lượng dấm ăn vừa đủ, đun nóng lên, sau đó dùng miếng vải hoặc bọt rửa bát thấm một ít dấm vào.
tẩy sạch vòi nước inox bằng giấm
+ Tiếp theo bạn chà đi chà lại vào chỗ cặn bẩn trên vòi inox, cho tới khi sáng bóng thì lấy nước sạch dội cho trôi chất bẩn + giấm đi.
tẩy vòi nước inox sáng bóng

Nên nhớ: Không có cách tẩy nào hiệu quả bằng ý thức luôn giữ gìn đồ inox sạch sẽ, và thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng