Tư vấn chăm sóc cho từng loại tóc

0

Cách một ngày bạn phải gội đầu một lần với một loại dầu gội chuyên dụng. Đăp mặt nạ thường xuyên cho mái tóc nhờn cũng là cách làm hiệu quả.

Mặt nạ cho từng loại tóc

1. Tóc khô

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mái tóc khô là biểu hiện cơ thể đang thiếu chất. Vậy nên, bên cạnh việc không nhuộm tóc, sấy tóc nhiều, bạn cần bổ sung hằng ngày các thực phẩm giàu  vitamin B: bánh mì ,cơm ,trứng ,chuối, quả hạnh đào.

Về chăm sóc tóc, tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu bằng nước mát, tránh đến mức tối đa làm khô tóc bằng máy sấy. Chỉ nên gội đầu 1-2 lần/tuần. Mỗi tuần một lần bạn nên dùng dầu ô lưu(hoặc dầu quả hạnh đào,dầu cây thầu dầu…)để ủ  tóc(khoảng 30 phút) trước khi gội đầu với dầu gội thông thường.

Tham khảoNên chọn những loại thảo dược nào tốt cho làn da?

Mặt nạ cho từng loại tóc

Mặt nạ: 1 quả chuối chín, 1/3 chén dầu ô lưu. Nghiền nhỏ chuối, cho chuối đã nghiền và dầu ô lưu vào một bát nhỏ trộn đều. Trước khi dùng hỗn hợp này để đắp mặt nạ cho tóc, bạn nên làm ẩm tóc với nước.  Sau khi thoa hỗn hợp lên tóc, quấn chặt tóc với một chiếc khăn mặt lớn. Nên nhớ, sau khi đắp mặt nạ cho tóc, bạn nên xoa đều sao cho hỗn hợp này thấm vào tận chân tóc. Thời gian đắp mặt nạ là 60 phút, sau đó bạn bỏ mặt nạ và gội đầu bình thường.

2. Tóc nhờn

Cách một ngày bạn phải gội đầu một lần với một loại dầu gội chuyên dụng. Đăp mặt nạ thường xuyên cho mái tóc nhờn cũng là cách làm hiệu quả.

Mặt nạ :đánh nhuyễn một lòng đỏ trứng và trộn đều với 3 thìa sữa chua, ủ hỗn hợp này cho tóc  trong  vòng 20 phút sau đó gội đầu bình thường.

3. Tóc yếu

Cho thêm 2 giọt tinh dầu (húng tây, cây hương thảo,…) vào trong dầu gội đầu của bạn. Mát – xa da đầu nhẹ nhàng.

Để cho mái tóc khỏe và óng ả, sau khi gội đầu với dầu gội đầu, bạn dùng 1 – 2 lòng  đỏ trứng đánh nhuyễn đắp lên tóc sau đó mát xa nhẹ nhàng. Sau 15 phút mát xa, xả tóc với nước.

4. Tóc mỏng và dễ gãy

Cho vào nước gội đầu giọt dầu (hạnh đào, cây thầu dầu, quả bơ), tóc bạn sẽ mềm mại ngay sau khi gội. Để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

Mặt nạ : lấy 1 lòng đỏ trứng được đánh nhuyễn trộn đều với 2 thìa giấm táo và 2 thìa nước khoáng. Xoa đều lên tóc và để ủ 30 phút.

5. Tóc xoăn

Mặt nạ: 3 quả  chuối chín được nghiên nát, một thìa cà phê dầu hạnh đào, ½ chén nước cà rốt. Trộn đều các nguyên liệu kể trên. Làm ướt tóc bằng nước trước khi đắp mặt nạ. Xoa đều hỗn hợp lên tóc và ủ tóc bằng một chiếc khăn mặt lớn. ủ trong 30 phút sau đó xả tóc bằng nước ấm.

Chức năng bình luận đã bị đóng