Tóc đen và da đen trang điểm thế nào cho phù hợp?

0
Cập nhật lần cuối

Với da đen bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm đặc biệt dùng cho làn da màu tối đối với phấn nền và phấn bột. Sau khi đánh phấn nền, phủ thêm phấn bột mờ, cần nhớ rằng nó phù hợp với màu da của bạn để tránh làm da của bạn trắng bệch ra.1. TRANG ĐIẾM CHO TÓC ĐEN, DA ĐEN NHẠT

Cố gắng làm nổi bật gương mặt với các tông màu đất. Màn da của bạn sẽ thích hợp với màu be, nâu và màu đồng.

Kiểu trang điểm này phù hợp với bạn nếu:

–    Bạn có tóc đen vói những đường sáng màu đỏ hoặc màu vàng. Nó cũng có tác dụng che những nốt tàn nhang màu xám của bạn.

–    Mắt bạn màu nâu lục hoặc nâu.

–    Bạn có làn da màu đen.

Lưu ý:

Tìm các loại mỹ phẩm đặc biệt dùng cho làn da màu tối đối với phấn nền và phấn bột.

1. Sau khi đánh phấn nền, phủ thêm phấn bột mờ, cần nhớ rằng nó phù hợp với màu da của bạn để tránh làm da của bạn trắng bệch ra. Phủi sạch các hạt phấn còn thừa trên mặt bằng cọ kín, phủi hướng xuống.

2. Dùng cọ đánh phấn mắt phủ phấn mắt màu ngà lên toàn bộ bầu mắt để tạo nét tương phản với làn da sậm của bạn.

Cách trang điểm cho tóc đen và da đen
Cách trang điểm cho tóc đen và da đen

3. Tán đều phấn mắt màu nâu thẫm lên trên mí mắt, góc mắt và cả dưới mi dưới để làm cho mắt bạn thật sự nổi bật.

4. Kẻ mắt nước màu đen dọc theo mi trên làm cho bạn trông như siêu mẫu. Vẽ trong khi nhìn vào gương và đặt phần còn lại của khuỷu tay lên mặt bàn cho chắc. Sau cùng, chải 2 lớp mascara màu đen lên mắt.

5. Dùng chì kẻ môi màu nâu để vẽ đường viền môi. Bạn có thể dùng chì kẻ mắt màu nâu bình thường nếu bạn chỉ có một loại chì kẻ. Sau đó, dùng tăm bông để lau nhẹ lên đường kẻ cho đường kẻ dịu bớt.

6. Dùng cọ bôi son môi màu nâu hồng sẽ làm cho môi bạn trông tự nhiên và làm sáng gương mặt bạn ngay lập tức.

2. TRANG ĐIỂM CHO TÓC ĐEN, DA ĐEN THẪM

Bạn có thể thử nghiệm với tất cả các màu vì màu tóc, mắt và làn da của  bạn rất lý tưởng để thực hiện. Điều quan trọng để thành công là chọn màu đậm và trầm vì màu da của bạn thích hợp với những màu này để tạo nên làn da sáng rực tuyệt vời.

Kiểu trang điểm này phù hợp với bạn nếu:

–    Bạn có tóc đen nhẫy, thậm chí nếu bạn có tàn nhang.

–    Mắt bạn màu nâu lục thâm hoặc màu nâu.

–    Làn da đen.

1. Cần lưu ý chọn phấn nền phù hợp với màu da. Đánh phấn nền bằng bông phấn. Nhúng bông phấn vào nước, vắt sạch nước để ngăn không cho nó thấm quá nhiều phấn. Thoa phấn dọc theo quai hàm và chân tóc để tránh phấn không đều. Cuối cùng, đánh một lớp nhẹ phấn phủ mờ.

2. Kế tiếp, thoa phấn màu nho đen lên bầu mắt. Rắc thêm một ít phấn phủ dưới mắt để giữ các hạt phấn màu rơi xuống, và ngăn không cho nó làm hỏng lớp phấn nền.

3. Dùng phấn màu chì than tối để vẽ đường mí mắt bằng cọ. Chỉ cần dùng một tí phấn mỗi lần dùng để ngăn không cho nó làm tràn trên bầu mắt. Nếu cần thiết, vỗ nhẹ cọ trên mu bàn tay để phấn rơi ra bớt.

4. Dùng cọ kẻ mắt màu chì than tối để kẻ dưới mi dưới – đây là màu lý tuởng nhất để vẽ đường viền mắt. Giữ gương hơi sát ở phía trên đường kẻ mắt để bạn có thể kẻ được đường viền mắt một cách chính xác nhất. Sau đó, chải 2 lớp maseara màu đen.

5. Đánh má hồng bằng phấn màu vàng nâu làm tăng lên vẻ đẹp cho làn da bạn. Dùng cọ tròn, lớn đánh phấn lên má, và chải ra phía đường chân tóc.

6. Sau khi vẽ đường viền môi bằng chì kẻ môi, thoa son môi màn mật chín bằng cọ thoa son.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng