Tinh dầu từ hoa cỏ hiệu quả trong việc khủ mùi cơ thể?

0

Đừng để làn da nhạy cảm của bạn, từng ngày tiếp xúc với những thành phần độc hại đó ,hãy chăm sóc làn da với những sản phẩm  khử mùi  dịu nhẹ với làn da của bạn

Phương pháp khử mùi cơ thể bằng hoa cỏ

Hầu hết chúng ta đều không quá băn  khoăn khi lựa chọn sản  phẩm khử mùi cơ thể. Tuy  nhiên , đối với những bạn bị dị ứng với công thức của 1 số sản phẩm khử mùi thì việc làm thế nào để có thể loại bỏ được mùi cơ thể khó chịu lại trở thành 1 vấn đề nan giải. Và nếu bạn muốn có được 1  sản phẩm khử mùi hoàn toàn không gây kích thích cho làn da , các nguyên liệu thiên nhiên chính là câu trả lời dành cho bạn. Giờ đây, bạn đã có thể tiết liệm được tiền bạc và không còn lo lắng về mùi cơ thể nữa.

Hầu hết các sản phẩm khử mùi cơ thể được đóng chai và bán trên thị trường hiện nay đầu có chứa các thành phần hoạt tính gây kích ứng làn da. Các chất hóa học có chứa độc tố như  nhôm ô xít là chất tạo hương thơm là những thành phần thường  thấy có trong các sảm phẩm khử mùi, và chỉ những thành phần này lại là kẻ thù của những làn da nhạy cảm. Đừng để làn da nhạy cảm của bạn, từng ngày tiếp xúc với những thành phần độc hại đó ,hãy chăm sóc làn da với những sản phẩm  khử mùi  dịu nhẹ với làn da của bạn

Phương pháp khử mùi cơ thể bằng hoa cỏ

Bạn có thể tạo 1 sản phẩm khử mùi bằng cách trộn hỗn hợp bột và bột nở với tinh dầu nguyên chất, hoặc sử dụng riêng tinh dầu nguyên chất. Những tinh dầu khác nhau sẽ đem lại những cảm nhận khác nhau,về cả mùi hương hiệu quả chăm sóc làn da:

 – Tinh dầu chiết xuất hoa oải hương: hương thơm dịu dàng, làm mịn và khô da, đồng thời có tác dụng nhẹ nhàng làm sạch da.

– Tinh dầu chiết xuất bạc hà:làm sạch da, cho hương thơm sảng khoái và tươi mát.

– Tinh dầu chiết xuất từ hoa hoặc hương:hương thơm nồng ấm, ngọt ngào, lưu giữ hương thơm lâu, đồng thời có tác dụng giữ ẩm cho làn da.

– Tinh dầu chiết xuất từ quế và đinh hương: cam làn da tuyệt đối do dinh dầu có lợi ích kháng khuẩn cao.

-Tinh dầu chiết xuất từ cây chè và quả tầm xuân:có tác dụng chống lại vi khuẩn gây mùi hôi và gây ngứa, đồng thời có tác dụng làm se lỗ chân lông.

Hãy thử áp dụng một công thức khử mùi cơ thể dạng dung dịch lỏng như sau: 1 tách nước sạch, một muỗng bột lá cần khô tán nhuyễn , 2 muỗng nước ép từ lá cần non, một muỗng rễ cần phơi khô cắt nhỏ. Đun nóng hỗn hợp và để sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó để nguội hoàn toàn và rót hỗn hợp vào lọ để bảo quản, để nơi thoáng mát, có thể sử dụng dần trong khoảng một tuần. Khi sử dụng, lắc đều dung dich, dùng bông thấm dung dịch và thoa đều nên vùng da dưới cánh tay. Sản phẩm khô nhanh và không gây cảm giác khó chịu.

  Để làm sản phẩm khử mùi dạng lăn bạn có thể lấy 10 giọt tinh dầu gõ hồng sắc nguyên chất, 15g sáp ong, 30g bơ dứa, 30g tinh dầu vừa và 4 giọt tinh dầu rau mùi, 4 giọt tinh dầu cây xô thơm và 4 giọt tinh dầu chiết xuất từ cây bách.

Bước 1: đun chảy bơ dừa và sáp ong, để nguội hỗn hợp rồi cho tinh dầu dừa vào.

Bước 2: khuấy đều hỗn hợp bơ dừa- sáp ong- tinh dầu dừa cho đến khi các thành phần hoàn toàn tan đều với nhau. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn. Cuối cùng, cho các loại tinh dầu còn lại vào hỗn hợp, đổ toàn bộ hỗn hợp dang chất lỏng sệt vào chai lăn khử mùi và bảo quản ở nơi khô mát.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng