Thêm thông tin giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làn da nhạy cảm

0
Cập nhật lần cuối

Là da nhạy cảm không đơn giản là dễ mẩn đỏ khi tiếp xúc với những vật lạ ở một số khu vực mà là ở hầu hết các vị trí trên cơ thể.

Làn da nhạy cảm có thể xuất hiện ở nhiều khu vực trên cơ thể 

Nhiều người cho rằng, chỉ da vùng mặt mới nhạy cảm. Thực ra nó có thể ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể. Tình trạng da nhạy cảm xuất hiện khi hàng rào chức năng tự nhiên của da bị tổn thương, gây mất nước và cho phép các tác nhân bên ngoài xâm nhập trong da. Các triệu chứng này nặng hơn ở vùng mặt, dễ nhận biết do da mặt tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, một số thành phần trong mỹ phẩm và chất làm sạch da.

van-hugo-bi-hong-mot-mat-va-co-nguy-co-mat-dan-giong-noi-1

ban-da-hieu-dung-ve-lan-da-nhay-cam-chua

Làn da nhạy cảm cần có chế độ chăm sóc đặc biệt vì rất dễ kích ứng (Ảnh minh hoạ)

Có nhiều mức độ da nhạy cảm

Có thể phân biệt da nhạy cảm theo các mức độ khác nhau. Với người có da nhạy cảm tự nhiên, có thể nhận thấy hay gặp ở người có làn da khô, da mỏng manh, dễ bị đỏ rát khi tiếp xúc với ánh nắng và thường có cảm giác châm chích, căng rát.

Người có làn da dễ bị kích ứng và kém dung nạp mỹ phẩm, cho dù chỉ một tác nhân nhỏ cũng làm cho da nóng rát và bong vảy. Ở mức độ này, da không chịu được nắng gắt, trời rét lạnh hay các mỹ phẩm có tính kích ứng.

Da quá mẫn cảm hoặc dễ dị ứng để chỉ tình trạng làn da có thể dị ứng ngay với hương liệu, chất bảo quản hay các hoạt chất chống nắng thường có trong mỹ phẩm…

Xem thêm: Nhận biết các loại da chính xác bằng cách nào?

Chăm sóc da nhạy cảm khó hơn chăm sóc các loại da khác

Da mặt mỏng và nhạy cảm thường rất dễ bị dị ứng và khó chăm sóc hơn so với các loại da khác. Người sở hữu làn da này chỉ nên sử dụng những sản phẩm có thành phần từ thảo mộc và trước khi dùng sản phẩm nào cũng cần thử sản phẩm dưới cằm để tránh những trường hợp tình trạng da dị ứng muộn.

Trong quá trình rửa mặt, bạn không nên chà xát quá mạnh tay sẽ gây kích ứng da. Khi lau mặt cũng vậy, chỉ nên sử dụng những chất liệu mềm mại và thấm thật nhẹ nhàng khắp mặt. Tuyệt đối không gãi khi da mặt đang trong tình trạng ngứa rát, hãy nấu nước nóng và xông nhẹ khắp mặt sẽ khiến bạn dễ chịu hơn. Bạn nên tập thói quen dùng kem bảo vệ da khi đi ra đường, vì bụi bẩn trong không khí sẽ là tác nhân chính khiến cho da bạn nhạy cảm nặng hơn.

Theo Phương Vũ Gia đình Việt Nam

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng