Tại sao muốn có tóc đẹp bạn nên dưỡng bằng tinh dầu

0

Tinh dầu chính là loại dầu có hương thơm, tập trung nhiều tinh chất xuất từ thực vật. Đối với những nhu cầu đặc trị của mái tóc , bạn có thể làm một túi chứa hỗn hợp tinh dầu (gồm dầu tinh chất và dầu dẫn)

Nuôi dưỡng mái tóc với tinh dầu

   Bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu và dầu dẫn khác nhau  và tạo các công thức chăm sóc đa dạng bằng việc kết hợp nhu cầu của mái tóc và mùi hương mà bạn yêu thích. Khi tạo chăm sóc tóc , bạn nên kết hợp một giọt dầu tinh chất với 4 thìa dầu dẫn để tạo ra được một hỗn hợp với hương thơm dịu nhẹ đồng thời cũng có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của mái tóc.

Đối với những nhu cầu đặc trị của mái tóc , bạn có thể làm một túi chứa hỗn hợp tinh dầu (gồm dầu tinh chất và dầu dẫn) được trộn đều với nhau, đặt túi hỗn hợp tinh dầu vào nước nóng khoảng một phút sau khi gội đầu xong, thoa hỗn hợp tinh dầu này lên tóc và để khoảng 5-15 phút , sau đó gội sạch tóc với nước ấm, xả lại với nước lạnh. Cách chăm sóc là đặc biệt phù hợp với mái tóc bị hư tổn.

Nuôi dưỡng mái tóc với tinh dầu

Có 2 loại dầu có lợi cho mái tóc của bạn:tinh dầu nguyên chất(tinh dầu) và dầu dẫn. Tinh dầu chính là loại dầu có hương thơm, tập trung nhiều tinh chất xuất từ thực vật. Tinh dầu nhẹ, nhưng thật sự không có cảm giác giống như  dầu và có đặc điểm bốc hơi khá nhanh. Tinh dầu thường được kết hợp với dầu dẫn trong công thức chăm sóc tóc. Dầu dẫn có dạng giống dầu dẫn nhiều hơn, có thể được chiết xuất từ các loại hạt, trái cây hay các loại  đậu. Các loại dầu khác nhau đem lại những công dụng khác nhau cho mái tóc với nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng.

Tinh dầu nguyên chất

Bạn nên chọn loại tinh dầu thiên nhiên có độ tinh chất cao nhất và chứa các thành phần hóa học hay chất phụ gia ở mức độ thấp. Tinh dầu hoa oải hương, hoa cúc LA MÃ , hoa hồng là những loại tinh dầu thường được sử dụng trong công thứ chăm sóc tóc. Một só loại ting dầu khác cững được khuyên dùng cho mái tóc của bạn.

Tinh dầu trà phù hợp với mái tóc dầu và da đầu khô. Tinh dầu trà cũng  có thể được dùng để điều trị gàu , với hương thơm thích hợp cho cả nam và nữ.

Đàn hương  được sử dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp từ rất lâu,và nó có tác dụng tốt đối với da đầu và tóc. Tinh dầu giúp làm se , kháng viêm và khử trùng. Sử dụng tinh dầu đàn hương giúp làm mềm mịn da bị khô và bị hư tổn.

Tinh dầu cam thực sự là một tinh dầu thiết yếu cho việc chăm sóc tóc với hương thơm tinh tế và đem lại cảm giác sảng khoái, chăm sóc mái tóc nhờ tác dụng điều chỉnh việc tiết sebum của  mái tóc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng