Phương pháp giảm béo hiệu quả và an toàn

0

Cách tốt nhất để giảm cân là ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi (loại không ngọt). Tránh ăn bánh kẹo và các hoa quả nhiều đường như mít, nhãn, vải… Nên ăn thịt, cá là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng.

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả và an toàn

Chắc chắn đây là một câu hỏi được nhiều người đặc biệt quan tâm. Ở Mỹ, chương trình giảm cân tại cộng đồng đã làm giảm tỉ lệ mới mắc bệnh tăng huyết áp ở 25% người da đen, 50% người da trắng.

Có nhiều biện pháp giảm béo. Nhưng phải nói rằng giảm cân là một quá trình lâu dài. Trước hết là cần tiết chế chế độ ăn, nên ăn tăng rau xanh hoa quả tươi, hạn chế ăn đường và các thức ăn có đường như bánh kẹo, giảm khẩu phần ăn.

Ví dụ:

Một người béo phì nếu ăn bình quân mỗi ngày 2500 calo thì nên ăn hạn chế ở mức 1000 calo. 3500 calo tương đưdng với 454g mỡ của cơ thể. Sau mỗi tuần lễ người đó sẽ giảm được 1kg thể trọng do cơ thể bắt buộc phải huy động lượng mỡ dự trữ đáp ứng với nhu cầu hoạt động của cơ thể. Người ta khuyên nên giảm lượng thực phẩm chứa nhiều carbonhydrat bằng cách giảm thức ăn bột đường đến mức thấp nhất, ăn tăng protein và nên ăn ít chất béo.

Làm thế nào để giảm béo hiệu quả và an toàn

Lượng calo cần cung cấp mỗi ngày chỉ nên từ 800- 1500 calo.

Ngược lại, một quan điểm khác cho rằng, nên ăn nhiều chất béo. Chất béo nằm lâu tại dạ dày sẽ tạo cho bạn cảm giác no bụng.

Cách tốt nhất để giảm cân là ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi (loại không ngọt). Tránh ăn bánh kẹo và các hoa quả nhiều đường như mít, nhãn, vải… Nên ăn thịt, cá là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng.

Vấn đề hạn chế ăn cần được hiểu không phải là một chế độ kiêng khem quá mức. Để duy trì hoạt động sống, cơ thể cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nước, muối khoáng, vitamin… Kiêng khem quá mức có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Nhịn đói là một việc làm không cần thiết và rất có hại cho cơ thể.

Tập luyện thể lực hàng ngày là việc cần thiết. Có thể gia tăng những hoạt động trong ngày như đi bộ, đi chợ, giặt giũ, làm vệ sinh trong nhà còn có kết quả tốt hơn một liệu trình tập thể hình ba lần/tuần. Đây là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện trên bốn mươi phụ nữ trong mười sáu tuần.

Sử dụng thuốc cần theo chỉ định của thầy thuốc để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Có nhiều thuốc có tác dụng giảm béo, tuy nhiên có thể gây rất nhiều tai biến tim mạch… Người ta thấy rằng, giảm được béo đã khó mà duy trì tình trạng giảm cân lâu dài cũng rất khó.

Không bao giờ được uống dấm để giảm béo, điều đó chỉ mang lại tai họa cho bạn mà thôi: Viêm loét dạ dày tá tràng, chảy máu dạ dày tá tràng… sẽ chờ đón bạn nếu coi uống dấm là biện pháp giảm cân của mình.

Có nhiều thuốc có tác dụng giảm béo, tuy nhiên có thể gây nhiều tai biến. Trước khi sử dụng thuốc giảm béo, cần theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc.

Bạn hãy kiên trì, người ta thấy rằng, giảm béo đã khó mà duy trì tình trạng giảm cân lâu dài lại càng khó hơn.

Trước khi bạn thiết lập chương trình giảm béo cho chính mình, hãy nên đặt bút tính tỉ lệ chất béo, chỉ số BMI của mình là bao nhiêu. Chỉ nên bắt đầu chương trình giảm cân khi tỉ lệ chất béo và BMI của bạn đã ở mức độ vượt quá mức bình thường.

Các nhà khoa học Mỹ đã kết luận: Tập luyện và nhìn ăn để giảm cân ở người có cân nặng bình thường là rất nguy hai tới sức khỏe!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng