Những thói quen xấu “giết chết” tuổi thanh xuân của bạn

0

 Ăn uống không lành mạnh, lười vận động, sử dụng chất kích thích…là những thói quen cực xấu, nó sẽ chôn vùi tuổi thanh xuân của bạn nhanh chóng vì vậy bạn nên có một kế hoạc khoa học cho bản thân.

1. Ăn uống không lành mạnh

Thường xuyên lựa chọn những thực phẩm có hại cho cơ thể hay ăn uống thiếu khoa học chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóng. Để kiểm soát lượng calo và bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể, hãy chọn những thực phẩm tươi sống, còn đầy đủ chất dinh dưỡng như hoa quả, rau tươi, các loạt hạt nguyên cám,…

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói với thành phần gồm chất bảo quản, đường, muối, chất
điều vị,… vì chúng hoàn toàn không cần thiết và còn có hại cho cơ thể.

6 lí do khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóngĐồ ăn nhanh là một trong những loại thực phẩm khiến bạn già đi nhanh chóng (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

2. Thiếu ngủ

Giấc ngủ có vai trò quan trọng giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, vui vẻ và năng động, giúp bạn phục hồi cả thể chất và trí não. Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ lập tức hứng chịu hậu quả. Thiếu ngủ đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có thể dẫn đến tăng cân, trầm cảm, và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

6 lí do khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóngKhi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ lập tức hứng chịu hậu quả (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

3. Stress

Stress đôi khi có lợi cho bạn vì chúng khiến cơ thể sản sinh hóc môn adrenaline, tạo động lực và kích thích bạn làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, stress kéo dài và lượng hóc môn thường xuyên tăng cao có thể dẫn tới đau đầu và đau tim. Dần dần, cơ thể bạn sẽ già đi nhanh chóng kèm theo vô số những vấn đề sức khỏe khác.

6 lí do khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóngStress kéo dài khiến cơ thể trở nên suy nhược (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

4. Lười vận động

Thói quen lười vận động mặc dù là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng ngày càng trở nên phổ biến.

Đặc biệt, đối với những người thường xuyên làm công việc văn phòng, lười vận động còn là nguyên nhân của những chứng bệnh phổ biến như đau khớp, đau vai gáy, stress thường xuyên…dẫn đến sức khỏe suy giảm, tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống.

6 lí do khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóngĐừng thờ ơ với những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của cơ thể (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi ngày nên dành ít nhất ba mươi phút cho các hoạt động vận động cơ thể nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường hiệu quả chuyển hóa năng lượng.

Vận động đều đặn mỗi ngày với một cường độ vừa phải sẽ giúp kiểm soát tốt cân nặng và tình trạng sức khỏe, giảm hiệu quả các nguy cơ bệnh thể chất và tâm lý.

5. Sử dụng chất kích thích

Tránh uống rượu, bia, hút thuốc, và sử dụng các chất kích thích nói chung là bạn đang giúp cơ thể mình rất nhiều. Những chất này không chỉ tàn phá cơ thể bạn nhanh chóng mà còn ảnh hưởng đến con cái bạn sau này.

Hút thuốc, uống rượu bia,… không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn làm giảm tuổi thọ đáng kể so với những người không sử dụng chúng.

6. Không quan tâm tới cơ thể

Phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe xấu như huyết áp cao, đường huyết tăng cao, hay lượng cholesterol gia tăng sẽ khiến bạn phải trả giá.

Đừng đợi đến khi xuất hiện những cơn đau tim hay đột quỵ mới quan tâm tới sức khỏe của mình. Hãy thường xuyên
theo dõi những dấu hiệu bất thường của cơ thể trước khi quá muộn.

Theo Tuyết Mai
Khỏe và Đẹp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng