Những nguyên liệu giảm cân nào làm sai cách thành tăng cân?

0

Nước ép trái cây là nguyên liệu chính trong hầu hết các thức uống giảm cân nhưng các loại nước ép mua sẵn trong siêu thị lại khiến cơ thể bạn lại tăng cân khi dùng.

Không phải cứ ăn rau củ trái cây là giảm cân ngay được. Nếu tự chế thức uống giảm cân thì bạn nên tuyệt đối né những nguyên liệu dưới đây, vì chúng chỉ khiến bạn tích thêm mỡ chứ chẳng hề giảm đi tẹo nào.

1-2 năm nay, đâu đâu cũng thấy chị em tự làm các món sinh tố giảm cân ngay tại nhà với mong muốn nhanh chóng sở hữu bụng nhỏ, mông to, vòng 1 màu mỡ.

Nhưng bạn có biết hầu hết các nguyên liệu làm nên sự ngon ngọt của sinh tố truyền thống đều không tốt cho vòng 2 của bạn chút nào. Ngược lại, thức uống giảm cân chuẩn khoa học thường có vị hơi khó uống. Vinh quang nào mà chẳng có “đau thương” hả bạn, đừng vì để cho dễ uống mà thêm vào máy xay sinh tố những nguyên liệu sau đây nhé:

Nếu muốn dùng nước ép để giảm cân bạn nên tự ép tại nhà

1. Nước ép trái cây đóng hộp

Nước ép trái cây là nguyên liệu chính trong hầu hết các thức uống giảm cân. Tuy nhiên, nước ép trái cây thường chứa nhiều đường, đặc biệt là các loại nước ép mua sẵn trong siêu thị. Nếu muốn dùng nước ép, bạn nên tự ép tại nhà. Cách tốt nhất là nghiền cả quả thay vì chỉ ép nước. Ví dụ, thay vì vắt nước cam, bạn nên nghiền cả múi cam (kể cả vỏ cam) để tăng cường hàm lượng xơ cho sinh tố. Dùng trái cây nghiền sẽ cũng giúp bạn no lâu hơn.

2. Trái cây ngọt

Trái cây căn bản chứa nhiều fructose, một loại đường tự nhiên. Các loại trái cây thông dụng để làm sinh tố như chuối, xoài, dứa, mãng cầu, sapôchê… được ưa chuộng căn bản vì chúng rất ngọt. Tất nhiên, nếu bạn muốn làm sinh tố tăng cân thì trái cây ngọt sẽ là lựa chọn số một.

Trường hợp ngược lại, hãy thay thế hoa quả ngọt bằng trái cây chua, giàu vitamin C (như chanh, cam, các loại dâu), và đường ăn kiêng.

Các loại trái cây đóng hộp này thường ít dinh dưỡng

3. Trái cây, rau củ quả đóng hộp

Khi không tìm được trái cây, rau củ quả tươi, nhiều người chọn mua loại đã đóng hộp sẵn để làm sinh tố (ví dụ như đào, lê, táo). Tuy nhiên, các loại trái cây đóng hộp này thường ít dinh dưỡng hơn phiên bản tươi mới, lại thường được ngâm trong muối, đường hoặc các chất bảo quản khác có khả năng làm tăng calorie.

Xem thêm: 

4. Sữa đặc có đường, kem, frozen yogurt

Nhiều người đặc biệt yêu thích cách làm sinh tố với sữa đặc có đường hay kem lạnh, vì vị sinh tố mượt và ngọt tuyệt hảo. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong những món ăn này sẽ khiến bạn tăng cân vùn vụt. Frozen yogurt (fro-yo) cũng tệ chẳng kém gì kem cho dù được quảng cáo là sữa chua.

Hãy thay thế sữa đặc có đường bằng sữa tươi không đường, hoặc sữa yến mạch, sữa từ các loại hạt. Thay thế kem và frozen yogurt bằng sữa chua không đường.

5. Các chất tạo ngọt

Bạn có thể thay thế đường tinh luyện bằng đường ăn kiêng từ cỏ ngọt (stevia) hoặc xylitol. Bạn cũng có thể dùng ít mật ong hay siro lá phong để tạo độ ngọt vừa phải cho thức uống.

Hạn chế cho chất tạo ngọt vào nước uống để giảm cân

LƯU Ý KHI DÙNG THỨC UỐNG GIẢM CÂN

Bạn nên áp dụng thực đơn ăn kiêng: dùng bữa sáng là sinh tố giảm mỡ bụng, ăn trưa no và ăn tối toàn rau. Không nên chỉ dùng mỗi sinh tố trong giai đoạn giảm béo vì sinh tố chắc chắn không thể cung cấp đủ dưỡng chất, khiến cơ thể bạn cảm thấy “đói” dưỡng chất. Những người nhất quyết dùng sinh tố giảm cân một ngày 3 bữa trong giai đoạn dài sẽ dễ tăng cân lại sau khi ngừng chế độ ăn kiêng này.

Bạn có thể thay thế đường tinh luyện bằng đường ăn kiêng từ cỏ ngọt (stevia) hoặc xylitol. Bạn cũng có thể dùng ít mật ong hay siro lá phong để tạo độ ngọt vừa phải cho thức uống.

Vài phút dành cho quảng cáo : Một trong những giải pháp hữu hiệu giúp các chị em lưu trữ và cất giữ tài liệu một cách an toàn tránh trường hợp rách nát hay ẩm thấp do côn trùng hay không khí ẩm đó là việc sử dụng những chiếc tủ tài liệu gỗ. Nếu văn phòng bạn chưa từng sử dụng thiết bị này hãy cùng chúng tôi trải nghiệm mẫu sản phẩm tủ gỗ giá rẻ 190 của công ty nội thất 190. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn.

Share.

Comments are closed.