Những câu hỏi thường gặp khi bạn gái trang điểm (Phần 2)

0

Son môi luôn luôn có vẻ như xấu xí trên môi tôi bởi vì môi tôi quá dễ bong da và nó gần như không thể nào mịn mượt được. Có cách nào để giải quyết vấn đề này?

  1. Các vấn đề mascara

Hỏi: “Mascara của tôi luôn có vẻ như chạy trên da và làm cho da tôi ngứa như bị “mắt mèo”. Tôi phải làm gì?”

Trả lời: Đương nhiên bạn có thể lựa chọn các loại mascara không thấm nước nếu da bạn dễ bị ngứa, hoặc bạn có thể quét mascara kết hợp với một lớp mascara dưỡng mi. Bạn cũng nên giữ một miếng khăn giấy bên dưới trong khi chải mascara để ngăn không cho nó rơi xuống mặt. Hoặc bạn có thể nhúng tăm bông vào nước tẩy trang mắt rồi lau nhẹ lên mascara trước khi mascara bị khô. Một giải pháp nữa là thường xuyên nhuộm lông mi ở các salon.

10 CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ KỸ THUẬT TRANG ĐIỂM (PHẦN 2)
7. Mã màu

Hỏi: “Màu nào mà một vài người không bao giờ dùng?”

Trả lời: Như một quy tắc chung, mọi người đều có thể dùng mọi màu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tông màu phù hợp với bạn, bạn nên lưu ý khi chọn màu. Ví dụ, mọi người đều có thể bôi son đỏ, nhưng khác tông màu. Người da tái xanh, tóc vàng sẽ phù hợp với màu đỏ hồng dịu, trong khi người tóc đỏ da màu sậm có thể dùng màu nóng trên nền cam.

Theo cách này, người tóc vàng, da màu sậm, mắt xanh thì thích hợp với màu lam nhạt, phấn mất màu xanh non, trong khi người da đen sẽ trông đẹp hơn với màu tối hơn để phù hợp với da họ.

  1. Làm mượt môi

Hỏi: “Son môi luôn luôn có vẻ như xấu xí trên môi tôi bởi vì môi tôi quá dễ bong da và nó gần như không thể nào mịn mượt được. Có cách nào để giải quyết vấn đề này?”

Trả lời: Thoa môi bằng mỡ và để 10 phút để nó có thời gian làm mềm các mảng bong da. Sau đó, dùng ngón tay trỏ với một miếng vải mỏng ướt đưa lên môi và xoa nhẹ môi bạn. Điều này sẽ giúp cho mỡ và các mảng bong của da chết được lau sạch cùng lúc.

  1. Vấn đề của nước sơn bóng

Hỏi: “Tôi dường như luôn luôn phải bỏ một ít nước sơn bóng trong chai bởi vì chúng quá khô hoặc bị nổi bọt nên không làm mịn lớp sơn. Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này?”

Trả lời: Có vài giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề này. Nước sơn bóng bị khô có thế được phục hồi bằng cách trộn đều với vài giọt nước tầy sơn bóng trước khi dùng. Bạn cũng có thể ngăn ngừa việc đóng cục lại trên bề mặt bằng cách cất giữ trong tủ lạnh, vì nhiệt độ lạnh sẽ làm ngưng bay hơi và vì vậy sẽ làm ngưng thay đổi cấu trúc của nó.

Bọt không khí trong nước sơn bóng sẽ phá hủy cấu trúc của nó, vì thế sẽ không tạo ra một bề mặt phẳng mịn. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách lăn chai nước bóng giữa hai lòng bàn tay để trộn đều nó trước khi dùng, hơn là lắc mạnh – vì cách này tạo nên bong bóng trên mặt.

  1. Thay đổi phấn nền

Hỏi: “Tôi rất khó giữ màu phấn trên da trong mùa hè vì nó từ từ trở thành màu nâu nhạt. Mà nó thì quá mắc để thay màu phấn mới liên tục?”

Trả lời: Thoa phấn phù hợp với bạn khi da bạn ở tình trạng nhợt nhạt nhất giữa mùa đông. Sau đó, cũng nên mua một tuýp phấn nền nhỏ màu tối dùng cho da sậm màu. Trộn 1 hoặc 2 giọt vào phấn nền thông thường trên mu bàn tay trước khi bôi để làm tối màu phấn bớt để hợp với màu rám nắng của da. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi phấn nền hằng ngày, mà không cần phải mua nhiều loại phấn nền khác.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng