Những câu hỏi thường gặp khi bạn gái trang điểm (Phần 1)

0

Có cách nào để đánh má hồng phù hợp với gương mặt nhất?, cách nào để giữ son môi cả ngày?…là những câu hỏi thường gặp khi bạn gái trang điểm

  1. Phấn hồng

Hỏi: “Có cách nào để đánh má hồng phù hợp với gương mặt nhất”?

Trả lời: Cách tốt nhất để đánh phấn hồng là mỉm cười, tìm xương gò má, và thoa phấn hồng theo hướng lên trong trường hợp đặc biệt nên dùng phấn hồng thường kết hợp với phấn màu sáng hơn và màu tối hơn phấn hồng thường sẽ tạo hiệu quả tuyệt vời. Kiểm tra hình dáng gương mặt của bạn và trang điểm theo các hướng dẫn sau:

–    Gương mật tròn và ốm: thoa phấn hồng thông thường hướng lên từ má cho đến chân tóc. Sau đó đánh phấn sáng dọc theo xương gò má và dùng màu tối ở chỗ trũng của gò má.

–    Trang điểm cho mặt vuông bớt góc cạnh hơn: bằng cách đánh phấn hồng tập trung thành vòng tròn trên xương gò má. Dùng phấn màu tối hơn ở phần trũng của gò má, và cũng đánh một lớp mỏng trên cạnh của hai bên cằm. Đánh phấn màu sáng hơn ở sóng mũi và đầu cằm.

–    Cân bằng cho mặt nhọn: bằng cách đánh một lớp phấn hồng mỏng vào phía dưới xương gò má tạo thành chỗ trũng của gò má. Đánh phấn màu sáng hơn lên cằm, và màu tối hơn ở hai bên thái dương, tán đều nó đến đường chân tóc.

  1. Giữ son môi 24 giờ:

Hỏi:  “Có cách nào để giữ son môi cả ngày?”

Trả lời: Không may măn là không có loại son nào giữ được 24 giờ mặc dù đó là lời mà nhà sản xuất đã hứa hẹn. Loại son môi giữ được lâu nhất là loại dày nhất, khô nhất; mặc dù điều này có thể có nghĩa là chúng làm khô môi bạn, đặc biệt nếu bạn dùng chúng cả ngày.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm loại son dưỡng có chứa son thoa lên môi sau khi bôi son. Khi chúng khô, loại son dưỡng này sẽ giúp cho son môi giữ được lâu hơn.

  1. Nhổ chân mày quá mỏng

Hỏi: “Năm ngoái, tôi nhổ chân mày rất mỏng. Bây giờ, tôi muốn nó mọc lại. Có cách nào để làm cho nó mọc hiệu quả không?”

Trả lời: Chọn loại phấn mắt màu tự nhiên. Sau đó, dùng cọ chải lông mày có lông cứng chải phấn lên chân mày. Vì lông mày mọc lại thường rất lộn xộn, có thể chải một lóp mascara mỏng để chúng nằm yên.

     Cố gắng bỏ qua mốt nhổ chân mày mỏng. Các mốt này thường không tồn tại lâu nhưng lông mày thì cần thời gian mới mọc lại. Tốt hơn là nên để chân mày theo hình dáng ban đầu chỉ tập trung nhổ những sợi lông bên dưới đường vòng cung của chân mày và giữa hai hàng chân mày.

  1. Che vết bớt bẩm sinh

Hỏi: “Ban có thể giới thiệu vài loại mỹ phẩm để che các vết bớt bẩm sinh, ngay cả khi tôi đi bơi?”

Trả lời: Bạn cần một loại phấn nền chuyên dùng để cơ bản che phủ bớt, có vẻ mờ đục và không thấm nước. Tìm các loại kem ngụy trang phù hợp để phủ da như che các vết sẹo và vết chàm đỏ, cũng như các vết bớt bẩm sinh. Thành phần của kem này khác với các loại phấn nền khác. Chúng được bôi bằng tay theo cách “chấm lên da và vỗ nhẹ”.

  1. Các mạch máu

Hỏi: “Tôi cần làm gì đối với các mạch máu nổi trên mặt?”

Trả lời: Các mạch máu nổi rõ trên mặt, được biết đến bằng một tên khoa học như “telangiectase” là một vấn đề mà khá nhiều chị em phụ nữ hay gặp. Các nhà điện phân sẽ hạn chế đường kính của mạng mạch máu này hoặc các bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ trị chúng bằng cách chích kim thật nhỏ vào mạch máu.

Nhiệt từ kim sẽ làm đông máu lại trong các mạch. Có rất nhiều cách để điều trị tình trạng này phụ thuộc vào kích thước của vùng được điều trị, và số mạch máu của bạn. Trong lúc ấy, bạn có thể thoa lên trên các mạch máu ấy một lớp phấn phủ mỏng, dùng cọ mảnh để đánh và bôi phấn phủ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng