Những cách trang điểm dành cho bạn gái có da bị tàn nhang

0
Cập nhật lần cuối

Làn da bị tàn nhang thường khiến da vùng này có màu nâu hay những màu sắc ấm áp. Vì vậy, nếu dùng phấn má, bạn phải sử dụng một màu sắc phấn má có màu ấm áp và tương đồng với màu của làn da.

Mẹo trang điểm cho da bị tàn nhang

Nếu da mặt của bạn bị tàn nhang, khi trang điểm bạn hãy chú ý những mẹo sau:

Kem nn

Nếu bạn muốn che giấu những nốt tàn nhang sau lớp mỹ phẩm trang điểm, bạn nên lựa chọn một loại kem nền có màu sắc giống hệt với màu da trên khuôn mặt. Điều này sẽ tạo ra một màu thống nhất cho làn da của bạn nhưng vẫn cho phép ngụy trang được những nốt tàn nhang phần nào dù chúng có thể vẫn được nhìn thấy.

Tham khảoCông dụng chữa bệnh bằng khế và gấc

Mẹo trang điểm cho da bị tàn nhang

Cẩn thận hơn, nếu bạn muốn che phủ cho một số nốt tàn nhang đậm trên khuôn mặt, hãy áp dụng kem che khuyết điểm tới các khu vực cần thiết.

Phấn má hồng

Làn da bị tàn nhang thường khiến da vùng này có màu nâu hay những màu sắc ấm áp. Vì vậy, nếu dùng phấn má, bạn phải sử dụng một màu sắc phấn má có màu ấm áp và tương đồng với màu của làn da. Tuyệt đối không nên sử dụng những màu sắc ngược lại với màu tàn nhang.

Vì thế, bạn nên chọn phấn má có màu đỏ nhẹ hoặc một màu trung tính. Những màu sắc này sẽ khiến da tàn nhang rạng rỡ trong ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên tránh sử dụng màu phấn má đỏ hoặc ánh đồng hay có nhũ long lanh vì chúng có thể tương phản với tàn nhang, làm cho khuôn mặt trông mất cân xứng.

Kem chống nắng

Những người có tàn nhang cũng là người thường có làn da trắng. Vì vậy, bạn nên dùng mỹ phẩm chống nắng nếu muốn bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh mặt trời.

Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng cũng sẽ giúp ngừng sự xuất hiện của các nốt tàn nhang trở nên sẫm màu hơn và hạn chế các nốt tàn nhang mới xuất hiện. Bạn nên hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao từ 30 trở lên.

Trang điểm môi

Để làm nổi bật đôi môi, bạn nên lựa chọn những màu sắc như màu nâu và mận.

Bạn nên tránh sử dụng màu sắc khác như màu hồng vì chúng tương phản với màu sắc của các nốt tàn nhang. Màu nôi hồng nhạt, màu nuy cũng là gợi ý tô son môi tốt nếu bạn muốn đôi môi ngọt ngào và được chú ý.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng