Mẹo trang điểm phù hợp cho và tóc tương phản nhau

0
Cập nhật lần cuối

Người da trắng tái nhạt trông sẽ rất tuyệt vời nếu trang điểm với mỹ phẩm có gam màu đậm. Độ đậm của màu tạo ra sự tương phản vói da màu ngà, trong khi tông màu sáng thì lại phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên

Cách trang điểm cho tóc màu tối, da màu sáng và da màu sậm

1. TRANG ĐIỂM CHO DA MÀU SÁNG, TÓC MÀU TỐI

Người da trắng tái nhạt trông sẽ rất tuyệt vời nếu trang điểm với mỹ phẩm có gam màu đậm. Độ đậm của màu tạo ra sự tương phản vói da màu ngà, trong khi tông màu sáng thì lại phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên.

Kiểu trang điểm này phù hợp vói bạn nếu:

–    Bạn có tóc màu nâu thường đến màu nâu đậm.

–    Mắt bạn màu nâu, xanh, nâu lục, xám hoặc lục.

–    Bạn có da màu sáng: như màu da búp bê Trung Quốc, rám nắng chậm.

Lưu ý:

–    Để tránh tình trạng mascara khỏi dính lại, hãy lắc cây mascara từ bên này đến bên kia vì bạn sẽ chải nó trên toàn bộ lông mi.

–    Nếu bạn thấy phấn hồng khó đánh, bạn có thể chọn loại phấn bột và đánh nó sau khi đánh phấn mặt.

Cách trang điểm cho tóc màu tối, da màu sáng và da màu sậm

Cách trang điểm cho tóc màu tối, da màu sáng và da màu sậm

1. Đánh phấn nền hoặc kem giữ ẩm màu. Nếu dùng phấn nền, bạn cần dùng màu nhạt nhất. Chấm phấn hồng dạng kem màu nâu vàng lên má và thoa đều, xong đánh phấn phủ.

2. Tán đều phấn màu ngà lên bầu mắt. Dùng cọ bông phấn để thoa đều phấn nếu bạn thấy nó tụ lại ở mí mắt gần sát lông mi trên.

3. Đánh 1 lớp mỏng phấn mắt màu nâu sẫm hoặc màu kaki để làm nổi bật bầu mắt. Màu này làm cho da bạn sáng hơn, làm nổi bật màu mắt bạn.

4. Bây giờ, chải 2 lớp mascara màu đen mỏng lên lông mi để tạo một đôi mắt tuyệt vời.

5. Chải lông mày bằng lược để tạo dáng. Nếu chúng có vẻ lộn xộn, giữ chúng lại bằng cách xịt một tí keo lên trước khi chải.

6. Chọn son màu quả mọng để đôi môi trông bóng và quyến rũ hơn khi hoàn tất. Chùi bớt son sau khi đánh bằng khăn giấy đưa vào giữa 2 môi và hơi mím lại, sau đó bôi son lại đề giữ màu son được lâu hơn.

2. TRANG ĐIỂM CHO DA MÀU SẬM, TÓC MÀU TỐI

Da bạn phù hợp với màu nâu bóng, màu đỏ thẫm và màu đất. Chúng sẽ bổ sung cho màu da bạn và làm nổi bật các đặc điểm của bạn.

Kiểu trang điểm này phù hợp với bạn nếu :    

–    Bạn có tóc màu nâu thường đến nâu đen.

–    Mắt bạn màu nâu, xanh thẫm, xám, nâu lục hoặc lục.

–    Bạn có da màu sậm thường bắt nắng tốt. Ngay khi nó nhợt nhạt vào mùa đông, da bạn vẫn có tông màu vàng.

Lưu ý:

Dùng phấn nền suốt ngày để thấm các chất nhờn trên mũi, trán và cằm.

1. Chấm phấn nền dạng lỏng lên da và thoa đều bằng bông phấn trang điểm được làm ẩm. Thoa cả xuống cổ để trông hoà hợp hơn. Sau đó, che các khuyết điểm trên mặt nếu cần.

2. Vỗ nhẹ phấn phủ mờ lên mặt, sau đó dùng cọ lớn quét qua để phủi sạch phấn thừa.

3. Dùng đầu cọ lông phấn để bôi phấn màu nâu đỏ lên toàn bầu mắt. Lợi ích của cọ bông phấn là nó không làm văng phấn ra xung quanh. Sau cùng, chải 2 lớp mascara mỏng.

4. Chân mày của bạn cần vẽ lại để tăng thêm nét sắc sảo. Có thể dùng chì màu nâu để vẽ chân mày hoặc dùng phấn màu nâu để vẽ sẽ làm cho chân mày dịu hơn. Bất cứ cách dùng nào, bạn cũng phải chải chân mày bằng cọ để tán đều màu trên lông mày và tạo dáng chân mày.

5. Chọn phấn hồng màu nâu hung, phủ lên trên gò má và tán đều phía thái dương. Vì màu này khá đậm, bạn cần làm giảm tông màu xuống bớt bằng cách phủi một tí phấn mờ lên sau đó.

6. Son môi màu đỏ lửa sẽ làm cho gương mặt bạn cân bằng. Dùng cọ bôi son lên môi lấp đầy các đường nứt trên bề mặt môi sẽ giúp cho màu son giữ được lâu hơn và làm cho đôi môi quyến rũ hơn sau khi trang điểm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng