Mẹo nhỏ khi sử dụng phấn bột và phấn má hồng

0

Cách dùng tốt nhất đối với phấn dặm là dùng cọ mềm lớn phủ lên da, sau đó phủi nhẹ cọ trên mặt một lần nữa để phủi sạch các bụi phấn còn thừa.

Sử dụng phấn bột và phấn má hồng như thế nào

PHẤN BỘT

Phấn bột là sản phẩm không thể thiếu của các chuyên viên trang điểm vì nó làm da bạn thật sự tuyệt vời và rất linh hoạt trong cách sử dụng.

HIỆU QUẢ CỦA PHẤN:

Có một số lý do mà ta phải dùng phấn:

–    Phấn bột làm cho da siêu mịn cho dù có hay không có phấn nền.

–    Phấn bột giữ lớp phấn nền lâu hơn.

–    Phấn bột hấp thu dầu từ da và giúp ngăn chặn các mảng nhờn xuất hiện.

–    Phấn bột giúp che kín các lỗ chân lông mở.

CÁC LOẠI PHẤN BỘT:

Bạn cần có 2 loại phấn bột: phấn dặm và phấn nén trong ví của bạn.

Phấn dặm:      ‘        

Phấn này giúp giữ được lớp trang điểm trong thời gian dài nhất vì thế nó là một sự lựa chọn của các chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp và người mẫu. Cách dùng tốt nhất đối với phấn dặm là dùng cọ mềm lớn phủ lên da, sau đó phủi nhẹ cọ trên mặt một lần nữa để phủi sạch các bụi phấn còn thừa.

Sử dụng phấn bột và phấn má hồng như thế nào

Sử dụng phấn bột và phấn má hồng như thế nào

Phấn nén:      

Các hộp phấn nén rất lý tưởng để mang theo trong ví của bạn gái vì chúng nhỏ gọn và dễ dùng. Hầu hết các loại phấn này đều có bông phấn kèm theo. Tuy nhiên dùng cọ để thoa phấn là hiệu quả nhất. Hãy chọn loại cọ có thể rút đầu vào để có thể dễ dàng mang theo trong túi trang điểm.

Cách chọn phấn bột:       

Đừng nghĩ rằng 1 loại màu phấn sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Hãy chọn màu phấn phù hợp với làn da của bạn để có được vẻ đẹp tự nhiên. Chọn màu phấn bằng cách thoa một ít lên quai hàm, giống như cách chọn phấn nền.

Lưu ý:

Khi phủi sạch các hạt phấn thừa trên da, hãy dùng cọ quét nhẹ xuống phía dưới để ngăn phấn dính vào lông tơ trên da mặt. Phải chú ý đến 2 bên mặt và quai hàm.

PHẤN HỒNG

Đây là một loại phấn không thể bỏ qua được trong việc trang điểm. Nó có tác dụng làm da bạn hồng hào, tươi tắn.

PHẤN HỒNG DẠNG BỘT

Phấn này được đánh trên lớp phấn nền và lớp phấn mặt. Để đánh phấn hồng, dùng cọ mềm lớn chấm vào phấn nén vói một lượng vùa đủ. Nếu bạn lỡ chấm nhiều quá thì hãy vỗ nhẹ trên mu bàn tay cho phấn rơi ra bớt. Tốt hơn hết là nên lấy ít phấn để tiết kiệm.

Bắt đầu đánh phấn hồng trên phần đầy đặn nhất của gò má, đánh ngay phía dưới giữa mắt. Sau đó mỉm cười và đánh đều phấn trên xương gò má và kéo lên thái dương. Pha trộn màu thật tự nhiên về phía đường chân tóc để tránh các vết thô giữa các màu làm mất tự nhiên.

PHẤN HỒNG DẠNG KEM

Phấn hồng dạng kem phá vỡ tất cả các quy tắc làm đẹp truyền thống vì nó được thoa bằng đầu ngón tay. Phấn hồng dạng kem được bôi sau khi đánh phấn nền và trước khi thoa phấn mặt. Nó đã trở nên lỗi thời cách đây vài năm nhưng gần đây có xu hướng quay trở lại.

Để thoa phấn, chặm nhẹ vài chấm phấn hồng dạng kem lên má, từ gò má đến xương gò má. Dùng các đầu ngón tay của bạn thoa đều. Thoa từ từ để có được hiệu quả tốt. Có thể pha thêm phấn hồng để tạo sắc diện như bạn muốn. Nêu bạn thích, cũng có thể dặm thêm phấn nền trộn với phấn hồng dạng kem.

Chọn màu phấn hồng:

Có rất nhiều màu phấn hồng để chọn. Tuy nhiên như một quy luật chung tốt nhất, nên chọn loại có tông màu phù hợp với màu da và màu sắc hài hoà với màu khác mà bạn sắp trang điểm. Bạn có thể chọn màu sáng hẳn hoặc tối hẳn tuỳ theo mùa.

CÁCH HƯỚNG DẪN CHỌN MÀU

Màu sắc

–    Tóc vàng, da có tông màu sáng: Màu hồng nụ (hồng em bé)

–    Tóc vàng, da có tông màu sậm : Màu hồng nhung

–    Tóc màu tối, da có tông màu sáng : Màu hồng lạnh

–    Tóc màu tối, da có tông màu sậm : Màu hồng nâu

–    Tóc đỏ, da có tông màu sáng: Màu đào nhạt

–    Tóc đỏ, da có tông màu sậm: Màu đào ấm

–    Tóc màu tối, da nâu vàng :Màu nâu ấm

–    Tóc đen, da đen : Màu nâu đỏ

Phấn hồng dạng bột dễ dùng và sử dụng nhanh.

Làn da rực rỡ với phấn hồng dạng kem.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng