Mách bạn cách trang điểm tự nhiên và quyến rũ

0

Để làm cho các nốt ruồi giả trông như thật, hãy lau nhẹ phần cạnh nốt mồi bằng tăm bông. Sau đó, đánh phấn phủ lên mặt.

1. TRANG ĐIỂM THEO KIỂU TỰ NHIÊN

     Nếu bạn muốn có một vẻ mặt tươi tắn, hay thử trang điểm theo hướng dẫn sau đây và hoàn tất với việc chấm những nốt ruồi giả.

1. Bạn cần phải tránh bôi phấn nền dày khi đi ra ngoài, vì thế bôi kem giữ ẩm có màu là giải pháp hoàn hảo nhất. Nó vừa giữ ẩm da bạn vừa che phủ các đốm nhỏ. Dùng các ngón tay để bôi kem.

2. Nếu bạn có sẵn những nốt ruồi, đùng cố gắng che giấu chúng – chúng rất hoàn hào cho vẻ mặt tươi tấn. Nếu bạn không có nốt ruồi, hãy chấm những nốt ruồi giả. Nên dùng chì vẽ chân mày hơn là chì vẽ mắt để chấm nốt ruồi giả vì chì vẽ chân mày cứng hơn và ít tan (chảy) ra trên da. Dùng loại chì màu hơi nâu để chấm nốt ruồi giả, tập trung chúng chủ yếu ở vùng mũi và gò má. Sáng tạo hơn, hãy chấm nhũng nốt ruồi giả với kích thuớc khác nhau để trông có vẻ thật hơn.

Tham khảo: Tóc vàng, da màu sáng và da màu sậm nên trang điểm thế nào?

3. Để làm cho các nốt ruồi giả trông như thật, hãy lau nhẹ phần cạnh nốt mồi bằng tăm bông. Sau đó, đánh phấn phủ lên mặt.

4. Nên dùng phấn màu đồng hơn là dùng phấn hồng để làm cho da mặt tự nhiên và bảo vệ da. Chọn loại có hạt thật nhỏ hoặc có màu đục mờ. Thoa phấn lên phần cao nhất của gò má, nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Bạn cũng nên thoa phấn màu đồng ở hai bên thái dương.

5. Dùng cọ để quét sạch các hạt phấn còn dư thừa trên bầu mắt. Sau đó chọn các màu phấn mắt tự nhiên chẳng hạn như màu nâu để phủ lên bầu mắt là thích hợp nhất. Phủi sạch các rìa thô, sần sùi bằng tăm bông.

Cách trang điểm theo kiểu tự nhiên và quyến rũ

6. Chải mascara ở mức tối thiểu. Chọn màu mascara nâu để tạo vẻ tự nhiên hoặc màu nâu đen, và chỉ chải một lớp mascara. Loại mascara không thấm nước thích hợp sử dụng trong những ngày nóng và mưa bất ngờ nhưng hãy nhớ bạn cũng cần có nước tẩy trang mascara không thấm nước.

7. Đừng lạm dụng bôi son môi quá đậm. Chọn loại son có màu hồng nâu gần giống với màu môi tự nhiên của bạn hoặc dùng son môi bóng có màu nhạt để tạo độ bóng tự nhiên cho môi.

2. TRANG ĐIỂM THEO KlỂU QUYẾN RŨ

Nếu có một lần bạn muốn trang điểm thật đẹp và thật quyến rũ, đó chính là buổi dạ tiệc quan trọng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để trở nên lộng lẫy, kết hợp giữa tông màu sáng và màu tối.

1. Đây là cách trang điểm công phu, tập trung chủ yếu ở mắt. Sau khi bạn bôi phấn nền, phấn phủ và phấn bột, bạn hãy sẵn sàng bất đầu trang điểm mắt. Quét màu mắt nâu khói mờ lên toàn bộ bầu mắt và bôi đều cẩn thận ở mí mắt. Dùng cọ bông phấn bôi thì ít bị rơi màu mắt ra hơn là dùng cọ thường, nhưng cũng nên đề phòng phấn phủ bị cuốn đi theo các hạt phấn mắt rơi xuống.

2. Thoa một ít màu mắt giống như trên vào phía dưới mi mắt dưới để làm cho đôi mắt ấn tượng hơn. Điều này sẽ làm cho đôi mắt bạn trông cân đối hơn, và làm mịn da hơn để vẽ đường kẻ mắt trong buớc kế tiếp. Chính điểm nhấn này gây ấn tượng và tạo sự quyến rũ.

3. Trong khi đường viền mắt thường thì quá sắc sảo khi trang điểm ban ngày nhưng trong kiểu trang điểm này, nó làm cho bạn trông mềm mại và quyến rũ hơn vào ban đêm. Dùng chì kẻ mắt cẩn thận vẽ một đường mỏng phía trên và phía dưới mi mắt. Nếu bạn thấy khó vẽ đều đường viền mắt, hãy thử chấm thành nhiều chấm thật nhỏ sát mi mắt và sau đó nối chúng lại cùng với việc lau sạch bớt bằng tăm bông.

4. Để làm nổi bật gam màu tối mờ trên bầu mắt, hãy quét một lớp phấn kim tuyến màu ngà theo đường phía dưới chân mày để làm cho mắt trông to hơn. Mỗi lần thoa một ít, để tạo hiệu quả dần dần như ý muốn. Sau cùng, hoàn tất bằng hai lớp mascara đen vuốt lên lông mi.

5. Phấn hồng màu hung hoặc màu đồng rất lý tưởng cho kiểu trang điểm này. Đánh phấn này lên xương gò má, và tán đều ra ở đuờng chân tóc.

6. Thoa son môi màu tự nhiên để trông thật ấn tượng. Chọn chì kẻ môi màu be phơn phớt hồng để vẽ viền môi.

Lưu ý:

Khi trang điểm, bạn nên quấn tóc bằng ống cuốn có khóa dán. Sau đó, bạn gỡ ra và vuốt các ngón tay lên tóc là bạn đã sẵn sàng cho buổi tiệc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng