Mách bạn cách tập luyện aerobic để giảm cân

0

Aerobic không chỉ có tác dụng giảm béo mà nó còn hoàn thiện về vóc dáng. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu diễn viên khi được hỏi đều là “tín đồ” của aerobic.

Tập luyện aerobic để giảm cân

“Không thể thiếu aerobic!” dường như đã là câu nói cửa miệng của nhiều người. Khi bạn thấy một người phụ nữ có hình thể gọn và chuẩn với nét mặt vui tươi, chắc chắn người đó đã và đang “không thể thiếu aerobic”.

Aerobic là gì?

Đó là một phương pháp thể dục nhịp điệu theo nhạc hiện đại, đây là một phương pháp tương đối phổ cập ở các thành phố lớn.

Tập Aerobic có giảm cân?

Chắc chắn. Không chỉ có tác dụng giảm béo mà nó còn hoàn thiện về vóc dáng. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các người mẫu diễn viên khi được hỏi đều là “tín đồ” của aerobic. Nó có khả năng trau dồi kỹ năng nhảy múa theo yêu cầu của nghề nghiệp. Những động tác nhảy múa đẹp mắt và khỏe mạnh đã khiến nhiều người bị cuốn hút.

Tham khảo: Giúp bạn nữ giữ thân hình luôn thon thả bằng 10 động tác liên hoàn

Tập luyện aerobic để giảm cân
Tập luyện aerobic để giảm cân

Cơ thể mềm dẻo giúp các động tác, dáng đi duyên dáng và uyển chuyển. Đây là môn thể thao đòi hỏi khá cao sự bền bỉ ở người tập. Nếu tập nghiêm túc, chỉ vài tháng là người tập sẽ có thân hình đẹp hơn hẳn. Aerobic là một môn thể dục theo nhạc nên còn có tác dụng giúp cảm thụ âm nhạc khá tốt.

Tập mà vẫn mập

Thông thường, tại các lớp học, sau một khóa học tổng quát, các học viên sẽ được tập với giáo án riêng nếu có yêu cầu. Mục đích của mỗi học viên cũng có sự khác biệt. Người thì muốn xuống cân, người muốn cải thiện các vòng, có người chỉ tập cho cơ thể dẻo dai, uyển chuyển mà không cần xuống cân…

Nếu sau một thời gian tập luyện mà ban không giảm cân thì có thể do các nguyên nhân sau đây:

–    Có thể do không phân ra nhóm tập theo yêu cầu của học viên. Từ người ôm cho đến người mập, thừa cân… đều chung một bài như nhau. Trong khi người ốm chỉ cần tập nhẹ, người mập cần tập nặng, người vừa vừa chỉ tập vừa vừa. Mà điều này thì không phải huấn luyện viên nào cũng phân ra như vậy.

–    Không giảm cân như mong muốn có thể là do lượng vận động chưa đảm bảo như yêu cầu của huấn luyện viên.

–    Cần xem lại năng lượng nạp vào có ít hơn năng lượng cần loại bỏ hay không. Không ít người béo phì tập aerobic cho rằng, cứ ăn thoải mái vì mình đã tập thể dục rồi mà. Nhưng họ không hiểu được, tập là quá trình loại bỏ năng lượng thừa, do đó không nên nạp thêm năng lượng thừa mói.

–    Người mập nhưng do có vấn đề về sức khỏe, tim mạch nên huấn luyện viên không: dám cho tập các bài nặng, mà chỉ nên tập các động tác có tác dụng săn chắc, dẻo dai có thể mà thôi.

Nên đặt ra yêu cầu

Khi đến bất kỳ lớp học nào, người tập nên nêu rõ yêu cầu của mình với huấn luyện viên. Nếu là một huấn luyện viên có kinh nghiệm, họ sẽ có giáo án riêng theo yêu cầu đặc biệt. Trước khi đi đến thống nhất phương án tập, huấn luyện viên sẽ tư vấn theo kinh nghiệm của mình để giúp học viên có được một thân hình lý tưởng.

Nơi khó uốn nhất là bắp đùi của người phụ nữ. Nhiều người có bắp vế cong, hóp vào… nên phải tập khá công phu. Tuy nhiên, với sự bền bỉ, huấn luyện viên có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ đạt được vóc dáng như mong muốn.

Nếu có khuôn mặt đẹp là một diễm phúc. Nhưng khi không được trời đất ban phát cho điều ấy thì bạn cũng nên biết điều này: Bạn không đẹp, nhưng có một vóc dáng cân đối, mềm mại, bước đi uyển chuyển, gương mặt sinh động, bạn sẽ rất tự tin, hiên ngang đi “giữa bầy sói”. Tất cả đều nhờ aerobic.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng