Mách bạn cách chăm sóc da đúng cách

0

Đầu tiên phải duy trì sự lưu thông bài tiết của tuyến mồ hôi da và sự bài tiết của lớp mỡ dưới da. Da không sạch sẽ làm bít lỗ chân lông, làn da không có các tế bào mới sinh ra thay cho các tế bào cũ, làm da mất đi độ ẩm và nhẵn.

Học được cách chăm sóc làn da đẹp là điều rất quan trọng đối với sắc đẹp của phụ nữ, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số kiến thức chăm sóc da để bạn có một làn đẹp và khỏe mạnh.

1. Bốn tiêu chuẩn của làn da đẹp

Làn da của phụ nữ phải được bảo vệ duy trì vẻ mềm mại, đây là tiền đề để có làn da nhẵn mềm, là tượng trưng của tuổi trẻ, của sắc đẹp.

Trong da của phụ nữ, lượng nước thường chiếm khoảng 20% hàm lượng nước của cơ thể, nếu da thiếu nước sẽ dẫn đến khô, tạo thành nếp nhăn.

Da có tính đàn hồi là điều kiện để phụ nữ tránh được các nếp nhăn, chống nhão da. Để làm da có tính đàn hồi thì phải làm phong phú lượng mỡ dưới da, làm tăng cường các tế bào mới sinh ra thay cho các tế bào cũ, đây lại là một hình tượng khác của sắc đẹp, của tuổi trẻ.

Làn da đẹp là làn da mịn màng. Các vết nhăn, vết sẹo đều không hợp với tuổi trẻ, sắc đẹp.

Ngoài ra còn phải chú ý đến sự khoẻ mạnh của làn da. Sự khoẻ mạnh của làn da là nền tảng của làn da đẹp. Da không khoẻ mạnh thì da đẹp, nhẵn, có tính đàn hồi cũng vô nghĩa.

Bạn đã chăm sóc da đúng cách chưa?

2. Bảo vệ da

Mỗi người phụ nữ đều muốn da mình mềm mại, có tính đàn hồi, nhẵn bóng và khoẻ mạnh… thì đều phải coi trọng các phương pháp bảo vệ da một cách khoa học sau:

Đầu tiên phải duy trì sự lưu thông bài tiết của tuyến mồ hôi da và sự bài tiết của lớp mỡ dưới da.

Da không sạch sẽ làm bít lỗ chân lông, làn da không có các tế bào mới sinh ra thay cho các tế bào cũ, làm da mất đi độ ẩm và nhẵn.

Tiếp đó có 5 cách làm sạch da như sau:

Cách thứ nhất:

Dùng cách rửa mặt bình thường, tức là dùng nước rửa mặt, bình thường có thể rửa mặt bằng nước ấm, cũng có thể rửa mặt lần lượt bằng nước ấm và nước lạnh, tăng độ hít thở của da và tăng tính năng động, tuần hoàn máu.

Rửa mặt bằng nước lạnh có thể tăng tính đàn hồi, làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Cách thứ hai:

Tắm xoa bóp. Đầu tiên dùng tay xát xà phòng, sau đó xoa lên mặt và da ở các phần khác, làm tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng hít thở của da.

Xoa bóp từ dưới lên trên, mức độ xoa bóp vừa phải để sau khi xoa bóp bề mặt da không bị đỏ, không bị nóng.

Cách thứ ba:

Ngâm nước sạch. Ngâm trong nước có nhiệt độ cao khoảng 40°C có tác dụng làm da hưng phấn và giảm đau, làm da được vận dụng đầy đủ.

Cũng có thể dùng nước hơi ấm, khoảng 34 ~ 37oC, như vậy có thể làm cho da được nghỉ ngơi và giải trừ mệt mỏi, ngâm mình trong nước lạnh có tác dụng làm mất đi vẻ mệt mỏi của da.

Cách thứ tư:

Ngâm mình trong nước thuốc, ngâm mình trong nước có tính axit có tác dụng làm da nhẵn và mềm;

Ngâm mình trong nước gạo có tác dụng làm da nhẵn mịn rõ rệt và giữ ấm;

Còn có thể ngâm mình trong suối nước ấm, có tác dụng làm da khoẻ mạnh và chống lại bệnh ngoài da.

Cách thứ năm:

Tắm xông hơi. Dùng khí bốc hơi để tắm, có thể làm thoát các chất bẩn làm bít lỗ chân lông, tăng cường sự bài tiết của lớp mỡ dưới da và tuyến mồ hôi, rất tốt cho việc phòng chống các bệnh về da.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng