Làm gì để có làn da tay trắng và mịn màng?

0

Nếu mu bàn tay có nếp nhăn, bạn chỉ cần rửa sạch tay rồi bôi một lớp kem dày lên mu bàn tay rồi đeo găng vào, giữ như vậy qua đêm. Chỉ qua một thời gian, mu bàn tay của bạn sẽ bớt hẳn những nếp nhăn.

Bàn tay phụ nữ thường xuyên phải làm việc, nhưng hầu như không được bảo vệ trước những tác động bên ngoài.

Khi ta làm việc nhà cũng như công việc của cơ quan hoặc ngay cả thời tiết thay đổi cũng đều ảnh hưởng đến đôi bàn tay.

Hai bàn tay không có lớp đệm mỡ và chỉ có liên kết mỏng. Lòng bàn lay không có tuyến nhờn, mu bàn tay có tuyến nhờn nhưng rất ít và phụ nữ càng già thì khả năng hoạt động của các tuyến này càng kém đi.

Đó cũng là lý do vì sao đoán tuổi của người phụ nữ qua đôi bàn tay chứ không qua mặt người phụ nữ đó. Vì thế, một phụ nữ muốn trẻ lâu cũng cần phải biết giữ gìn và chăm sóc đôi bàn tay của mình.

Bí quyết để có làn da tay mịn màng

Đẻ tránh tiếp xúc với những chất ăn mòn da, tốt nhất trong khi làm nội trợ nên đeo găng tay cao su. Tuy nhiên khi dùng khăn này cần chú ý để một phía trong của chúng luôn luôn khô.

Nếu ướt sẽ tạo thành “không khí” ẩm làm cho da tay nhũn ra. Nếu không có găng khi làm bếp tay bị bẩn, bạn chỉ cần lấy vỏ táo chà lên là hết ngay.

Nếu mu bàn tay có nếp nhăn, bạn chỉ cần rửa sạch tay rồi bôi một lớp kem dày lên mu bàn tay rồi đeo găng vào, giữ như vậy qua đêm. Chỉ qua một thời gian, mu bàn tay của bạn sẽ bớt hẳn những nếp nhăn.

Bạn nào tay hay ra mồ hôi nên thường xuyên rửa tay bằng nước ấm có pha thêm vài muỗng giấm. Tay quá bẩn bạn không nhất thiết phải rửa bằng xà bông hoặc các loại xút (dễ ăn mòn da), mà có thể làm sạch chúng bằng một ít đường và dầu thực vật.

Bàn tay nứt nẻ, sần sùi với làn da thô đòi hỏi điều trị lâu dài. Loại dung dịch đặc biệt chế từ nước sữa trong, sữa chua hay nước bắp cải có tác dụng làm cho da mềm và trắng ra.

Nên dùng đá ráp kỳ cho sạch vết sẩn, tráng nước ấm, sau khi lau khô sẽ bôi kem dưỡng sinh hay các loại kem khác dùng cho tay.

Nếu như các nếp nhăn trên da sâu cần chế loại thuốc lừ dung dịch tinh bột (1 thìa to, 1 lít nước), hay nước hạt lanh đun sôi, sau đó tráng tay bằng nước mỡ cá.

Ban đêm cần bôi tay bằng thuốc mỡ glycerin và mang găng sợi. Bạn cũng có thể làm loại thuốc chế từ khoai tây cũng có tác dụng lốt đối với da tay.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng