Làm đẹp tóc bằng rau quả và thảo dược tại sao không?

0

Nhờ vậy mỹ phẩm có chiết xuất từ nhân sâm sẽ giúp da mềm mại và trơn láng, giúp tóc khoẻ hơn ngăn ngừa tóc bạc và rụng sớm, sử dụng sản phẩm lâu dài tóc sẽ ngày càng đen và bóng mượt

Rau quả và thảo dược làm đẹp tóc

Quả dâu tằm (tang thầm ): có tác dụng chữa tóc bạc sớm. Quả dâu vắt lấy cô thành cao mềm, ngày uống 12-20g.

Nhân sâm: Có tác dụng tăng khí, giảm suy nhược, thúc đẩy quá trình sản xuất các chất lưu trong cơ thể, duy trì độ ẩm cho da và chống lão hoá, kích thích mọc tóc và tăng độ đen bóng cho tóc. Hợp chất ginsenosit trong nhân sâm có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein,tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu.

Nhờ vậy mỹ phẩm có chiết xuất từ nhân sâm sẽ giúp da mềm mại và trơn láng, giúp tóc khoẻ hơn ngăn ngừa tóc bạc và rụng sớm, sử dụng sản phẩm lâu dài tóc sẽ ngày càng đen và bóng mượt.

Theo y học cổ truyền, thục địa dưỡng âm, vì vậy nó có tác dụng bổ huyết, bổ thận củng cố gân cốt và làm đen tóc.Trong lĩnh vực làm đẹp, thục địa giúp làm lại quá trình chống lão hoá của da, ngăn ngừa tóc rụng và bạc nhờ khả năng tăng cường hidrat hoá và dưỡng ẩm. Hiện nay các sản phẩm kem dưỡng da, dầu gội đầu hay sữa rửa mặt dành cho trẻ em đều chiết xuất từ thuộc địa.

Rau quả và thảo dược làm đẹp tóc

Ngoài ra sản phẩm loại này rất phù hợp với phụ nữ thời kì mãn kinh. Lá củ sinh  địa đã được chế biến, có vị ngọt, mùi thơm, tính hơi ấm. Có tác dụng dưỡng huyết, bổ thận, làm tăng chức năng nội tiết sinh dục ,làm đen tóc, chữa chứng bạc tóc sớm. Ngày dùng 10-16 g dạng thuốc viên , trong thời gian dài.

Tiên hạc thảo còn gọi là long nha thảo, người ta chỉ sử dụng toàn bộ cây trên mặt đất để phơi hay sấy khô. Chứa agrimophol, vitamin C và các hợp chất kháng sinh, các sản phẩm chứa các xuất từ tiên hạc thảo như dầu gội, dầu  xả, nước lotion, kem dưỡng rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng viêm da, viêm chân tóc nấm da đầu, vảy gầu, viêm nang lông và rụng tóc

Hà thủ đô ô đỏ : hà thủ đô ô đỏ có tác dụng bổ máu , bổ thận tăng cường chức năng nội tiết sinh dục. Uống trong thời gian dài làm đen tóc đối với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng. Ngày dùng 10-20 gam hà thủ ô đã  chế biến, sắc uống.

Nhân dân dùng thân rễ nấu với dầu vừng bôi lên tóc để chữa bệnh rụng tóc

Chứa nhiều protein, chất béo , carbonhydrat và vitamin B . Dầu chiết xuất từ hạt ý dĩ chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, nhờ tác dụng nuôi dưỡng, làm mượt và làm mềm tóc, giảm rụng tóc. Những loại kem ,nước lotion có chiết xuất ý dĩ rất hiệu quả trong việc trị mụn , chống tia cực tím , tia tử ngoại. Những người, làm công việc tiếp xúc với hạt phóng xạ , tia x quang và làm việc ngoài giờ nên thường xuyên sử dụng những sản phẩm nào.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng