Kiến thức cơ bản về chăm sóc da chị em phụ nữ nên biết

0

Làn da bạn mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ, khi thời tiết thay đổi thất thường, khi sức khỏe bạn không tốt cho da bạn đều có những thay đổỉ vì vậy bạn cần có cách chăm sóc hợp lý cho từng giai đoạn

Những nguyên tắc chăm sóc da cơ bản chị em phụ nữ nên biết

 1. Những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc da

Sữa rửa mặt :

Các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da bạn bị khô( phổ biến với phụ nữ trên 40), thì nên chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, nên dùng khăn bông mềm để rửa.

Kem dưỡng:

Đặc biệt quan trọng, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hóa, làm da mềm, săn và sáng hơn, nếu có thêm spf thì hiệu quả càng cao hơn bởi nó bảo vệ bạn khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.

Bạn nên chọn kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc da bổ sung như mặt nạ, nước, sữa. tùy theo tuổi và nhu cầu của da hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da bạn có thực sự cần đến những sản phẩm mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.

Những nguyên tắc chăm sóc da cơ bản chị em phụ nữ nên biết

Lột da mặt:

Không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần, làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt mà thậm chí còn có hại.

Nước:

Không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

 1. Học cách đọc làn da

Làn da bạn mỗi ngày đều có những thay đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết thay đổi thất thường, khi sức khỏe bạn không tốt cho da bạn đều có những thay đổi, và bạn cần đọc đươc những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có thể chăm sóc tốt hơn.

Đôi khi, bạn cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi sạm chứ không có vẻ hồng hào, khỏe mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng vùng mắt, hay những nốt mịn nhỏ xuất hiện ở những vùng da mặt nhiều dầu. Đây có thể là cách da phản ứng với loại kem bạn đang dùng, loại nước bạn thường uống hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.

Càng hiểu da mình bạn càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và những thay đổi cách chăm sóc da phù hợp hơn.

 1. Mát xa mặt

Chỉ một vài động tác mát sa mặt đơn giản vào buổi sáng cũng có thể giúp làn da bạn đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một vài động tác mát sa mặt đơn giản, nhanh chóng, song lại rất hiệu quả. Nó giúp chuyển oxy và dưỡng chất trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có thể kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thích hợp cho da mỗi ngày:

 • Dùng ngón trỏ và ngón giữa bắt đầu từ giữa chán vào vừa đủ mạnh. Sau đó,di chuyển các ngón tay về phía thái dương tạm nghỉ một chút bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần
 • Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương
 • Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần
 • Miết ngón tay từ khóe miệng lên gò má lặp lại vài lần
 • Dùng ngón tay út ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. làm vài lần
 • Lặp lại như trên nhưng là với phía dưới mắt
 • Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm
 • Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
 • Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da
 • Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng