Học cách giảm béo của phụ nữ Nhật

0

Không chọn chế độ ăn Atkins vì đây là chế độ ăn giàu protein, nhiều chất béo và ít carbonhydrat, không có thói quen dự tiệc buffet đầy ắp thức ăn…là cách phụ nữ Nhật luôn có thân hình khỏe đẹp và không béo.

BÍ QUYẾT GIẢM BÉO CỦA PHỤ NỮ NHẬT

Phụ nữ Nhật trông mảnh mai và trẻ hơn tuổi thật của họ. Đó là nhờ chín bí quyết, trong đó có việc không bao giờ dùng đồ hộp, không dự tiệc buffet và không thuê “ôsin”.

Không bao giờ dùng đồ hộp

Đếm thử xem trong bếp của bạn có bao nhiêu sản phẩm đóng hộp? Nếu nhìn vào tủ lạnh của một gia đình người Nhật điển hình, bạn sẽ chỉ thấy sushi và sashimi, loại thức ăn không phải bảo quản, chế biến.

Nướng và hấp

Là phương pháp nấu ăn phổ biến của người Nhật. Khi ăn cua, họ thường nướng rồi rắc thêm ít muối để tăng hương vị. Cách nấu nướng này giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong thức ăn, bao gồm cả ehất chống lão hóa. Phụ nữ Nhật thường ăn rất nhiều hải sản. Vì loại thực phẩm này chứa rất nhiều protein nên hầu hết họ đều giữ được vóc dáng gọn gàng. Cá không chỉ giảm rủi ro về bệnh tim mà còn chứa dầu omega 3 rất tốt cho da.

Không chọn chế độ ăn Atkins

Atkins là chế độ ăn giàu protein, nhiều chất béo và ít carbonhydrat. Một nghiên cứu về những người Okinawa (Nhật) sống thọ nhất trên thế giới cho thấy, chế độ ăn uống ít calo giúp họ có độ tuổi trung bình là 81,2. Họ ăn ít chất béo với lượng carbonhydrat thích hợp, đồng thời chọn những chất béo và chất đạm có lợi cho sức khỏe. Cách này giúp giảm béo tối đa.

BÍ QUYẾT GIẢM BÉO CỦA PHỤ NỮ NHẬT

Không dự tiệc buffet

Các bà mẹ Nhật vẫn dặn con gái rằng chỉ nên ăn no đến 80% thôi. Vì vậy, người Nhật không quen với bàn tiệc buffet đầy ắp thức ăn. Thay vào đó, họ thích đãi tiệc theo hình thức kaiseki: Các món ăn được bày trên các đĩa bé xinh, khuyến khích mọi người nếm hết các món mà không ăn nhiều.

Thậm chí khi mang thai, phụ nữ Nhật cũng rất cẩn trọng trong chế độ ăn uống. Thay vì ăn cho hai người như chúng ta thường làm, họ vẫn kiểm soát chặt chẽ lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Họ luôn ghi nhớ trong đầu rằng, chỉ nên tăng cân vừa đủ mà thôi.

Chọn những liệu pháp thiên nhiên

Có thể thấy người Nhật rất trung thành với tự nhiên qua phong cách ẩm thực. Điều đó cũng thể hiện ở cách họ chăm sóc da. Nhiều phụ nữ Nhật tin tưởng tuyệt đối vào thủy liệu pháp và tắm hơi. Theo các bác sĩ, thủy liệu pháp có rất nhiều tác dụng trị liệu. Nó giúp giải tỏa stress, làm mềm da và kích thích cơ thể tạo ra enđorphin. Không chỉ chống trầm uất, chất này còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhờ đó hỗ trợ giảm cân.

Ít bị stress

Với một số phụ nữ, giam mình ở nhà làm nội trợ có vẻ như là một lựa chọn khó chấp nhận. Nhưng với phụ nữ Nhật, điều này gần như là truyền thống. Có một mái ấm gia đình và làm nhiều điều mình thích, họ đủ thấy hạnh phúc. Chính vì vậy, họ ít phải chịu căng thẳng hơn những người phải xoay vần vừa việc nhà vừa sự nghiệp.

Bậc thầy về Thiền

Bình tĩnh trong tâm bão là một nhân tố giúp người Nhật giữ được sự trẻ trung. Nghiên cứu về tính cách của người Okinawa cho thấy họ đạt điểm kém khi nói đến những trường hợp “khẩn cấp về thời gian” hay “căng thẳng” và đạt điểm cao về “tự tin”, “không đầu hàng”. Người già rất lạc quan, dễ thích ứng và khoan dung. Sự điều độ về giá trị tinh thần là điều quan trọng với họ.

Ít uống rượu bia

Chỉ có 6/100.000 phụ nữ Nhật bị ung thư vú, thấp hơn mười một lần so với Singapore. Tại sao vậy? Họ luôn tránh xa rượu bia. Đây là một trong những lý do giúp họ .giữ được sự khỏe mạnh và trẻ trung.

Đi bộ mọi nơi

Mười nghìn bước đi mỗi ngày sẽ giúp bạn giữ được dáng vẻ cân đối khỏe mạnh mà không cần đến bất cứ bài tập thể dục nào khác. Ý tưởng này xuất phát từ Nhật vào năm 1965. Văn hóa đi bộ phát triển ở Nhật vì vé tàu xe không rẻ. Thêm vào đó, giao thông cũng rất tệ. Vì vậy, đôi khi đi bộ sẽ nhanh hơn nhiều. Thay vì mỗi tuần một lần lái xe đến siêu thị để mua lương thực cho cả tuần, phụ nữ Nhật luôn đi bộ đến siêu thị và đi bộ về nhà mỗi ngày.

Không cần đến người giúp việc

Vóc dáng mảnh mai không còn là ước mơ khi bạn vừa phải trông con nhỏ vừa quán xuyến mọi việc trong nhà. Đây là chuyện bình thường đối với phụ nữ đã có gia đình ở Nhật. Hầu hết phụ nữ Nhật chỉ yên tâm khi tự mình làm việc nhà nên họ không thuê người giúp việc. Họ luôn bận rộn và cưòng độ hoạt động của họ là rất cao. Nếu có con nhỏ, họ sẽ mang chúng đi khắp nơi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng