Giúp bạn nữ giữ thân hình luôn thon thả bằng 10 động tác liên hoàn

0
Cập nhật lần cuối

Muốn khắc phục tình trạng mỡ dồn 1 chỗ ở bụng, chỉ còn cách phải luyện tập để tiêu bớt lớp mỡ ở bụng làm cho cơ bụng thêm rắn chắc.

Một số động tác thể dục giữ thân hình luôn thon thả

Phụ nữ Việt nam nói chung là có một thân hình thon thả. Tuy nhiên khi sinh con, một số bạn không giữ gìn nên để bụng chảy xệ.

Càng đẻ nhiều da bụng càng bị giãn nhiều, nếu gầy da bụng sẽ tạo những vết nhăn nheo. Nếu béo, lớp mỡ sẽ dồn vào chỗ bụng làm cho bụng to trông rất xấu.

Muốn khắc phục tình trạng này, chỉ còn cách phải luyện tập để tiêu bớt lớp mỡ ở bụng làm cho cơ bụng thêm rắn chắc.

Có nhiều bài tập để cho bụng thon lại.

Xin giới thiệu các bạn bài tập sau đây:

Động tác 1

Nằm thẳng, hai tay để xuôi theo thân người úp bàn tay xuống sàn, từ từ nâng hai chân lên cho vuông góc với người (thở ra) rồi từ từ hạ chân xuống cách mặt sàn 15 cm (thở vào) rồi lại tiếp tục nâng chân lên. Tập 10 lần .

Động tác 2

Tư thế cũng giống động tác 1, nâng chân vuông góc với thân nhưng lại xoãi ra 2 bên cho hết cỡ rồi thu lại hạ về vị trí cũ (lúc nâng lên thì thở ra, khi trở về vị trí cũ thì thở vào). Tập 10 lần.

Một số động tác thể dục giữ thân hình luôn thon thả

Một số động tác thể dục giữ thân hình luôn thon thả

Động tác 3

Nằm thẳng hai tay đặt sau gáy. Nâng người lên (chân vẫn thẳng thở ra) úp vào mặt vào đầu gối của hai chân (đầu gối không co lên) rồi lại từ từ về vị trí cũ (thở vào). Tập 10 lần.

Động tác 4

Nằm sấp, hai tay chống hai bên. Nâng dần người lên (thở vào) cong người đồng thời thót bụng vào hết cỡ (để yên như vậy vài giây) rồi từ từ hạ về vị trí cũ (thở ra). Tập 10 lần.

Động tác 5

Đứng thẳng, chống hai tay vào đầu gối, dùng hết sức thót bụng lại (thở vào) rồi từ từ đứng thẳng dậy (thở ra) bỏ tay khỏi đầu gối. Tập 10 lần.

Động tác 6

Nằm thẳng, hai tay duỗi thẳng phía trên đầu, từ từ ngồi dậy (chân vẫn thẳng) (thở vào) hai tay chạm vào ngón chân của hai bàn chân.

Quàng hai tay ra sau, úp hai bàn tay vào nhau rồi nâng hai tay lên, đồng thời người ưỡn thẳng mặt ngửa lên phía trước (thở ra) để yên như vậy vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Tập 10 lần.

Động tác 7

Nằm nghiêng, chân duỗi thẳng. Tay chống xuống sàn sát gần ngực. Dùng hết sức nâng cả hai chân lên rồi hạ xuống (nếu mới tập thì chân hạ xuống sàn) nhưng khi đã tập quen, chân không chạm sàn mà lại nâng lên tiếp vài lần rồi mới hạ xuống sàn.

Đầu tiên nghiêng người sang bên trái, sau sang phải cũng làm như vậy. Nâng chân lên xuống 10 lần không kể những lần “không chạm sàn”.

Động tác 8

Đứng thẳng, hai chân dạng bằng vai, từ từ ngồi xuống (thở ra) với tư thế ngồi xổm rồi đứng lên (thở vào) tập 12 lần.

Động tác 9

Ngồi với tư thế quì, mông chạm vào hai gót chân, tay chống ra phía sau, từ từ ngửa cong người ra sau, đến lúc đầu chạm sàn. Hai tay với nắm lấy hai bàn chân. Sau đó trở về tư thế cũ (tập 10 lần).

Động tác 10

Đứng thẳng hai tay chống vào hông, hít vào hết cỡ sau đó thở mạnh ra, rồi tiếp tục làm lại. Tập 15 lần.

Bài tập này thường tập buổi sáng. Tập xong nên tắm bằng nước lạnh (nếu vào mùa hè). Tốt nhất là tắm dưới vòi hoa sen. Dùng một khăn bông dài chừng 70cm.

Hai tay cầm hai đầu khăn chà xát toàn bộ cơ thể, đầu tiên là hai chân, ngực, sau đó đến lưng. Khi xoa sát phần lưng và mông nhiều có tác dụng ngăn ngừa bệnh đau eo lưng.

Nếu mùa đông cũng nên lau người bằng nước ấm sau mỗi buổi tập.

Tất nhiên nếu thực hiện dùng các biện pháp này, kể ra cũng có thể là mất nhiều thời gian nhất là đối với phụ nữ đã có gia đình. Song nếu ta cố thu xếp một chút thì cũng không có gì trở ngại. Bởi vì sức khỏe, vẻ đẹp của người phụ nữ là một vốn quí không dễ gì có được.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng