Chứng mỡ máu ở phụ nữ trung niên là do đâu?

0

Tuổi tác, giới tính, béo phì hay stress là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến chứng mỡ máu ở phụ nữ tuổi trung niên, ngoài ra còn do thiếu vận động, uống rượu…

Hỏi: Nguyên nhân của chứng mỡ máu ở phụ nữ trung niên là gì?

Đáp:

Chứng mỡ máu ở phụ nữ trung niên có thể do một số nguyên nhân sau:

Tuổi tác và giới tính: Estrogen có ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và gián tiếp ảnh hưởng đến mạch máu. Thông thường, nữ giới trong độ tuổi từ 15-45 tuổi có tỉ lệ triglyceride thấp hơn so với nam giới. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn mãn kinh, lượng triglyceride và cholesterol xấu ngày càng tăng dần và làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch ở nữ giới.

Nguyên nhân của chứng mỡ máu ở phụ nữ trung niên là gì?

Béo phì: Khi trọng lượng cơ thể dư thừa làm tăng nguy cơ cholesterol cao, đặc biệt chất béo thường tụ tập ở bụng của bạn thay vì ở phần ngực, hông và đùi.

Stress: Stress là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh hiện nay và cholesterol cao là một trong những bệnh có nguyên nhân từ thủ phạm này.

Khi mệt mỏi, hay khi gặp phải những áp lực lớn trong cuộc sống: Bạn thường có xu hướng ăn đồ ăn nhanh nhiều hơn, tập thể dục ít hơn và uống rượu nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này làm lượng mỡ máu tăng lên nhiều hơn.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến mỡ máu còn do thiếu vận động, ăn nhiều chất béo, uống rượu…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng