Chọn phấn phủ thế nào phù hợp với từng loại da?

0

Phấn phủ là một cách nhanh và hiệu quả để che các khuyết điểm, quầng thâm, sẹo, các mạch máu đỏ, vì vậy trông làn da của bạn hoàn hảo hơn.

TÌM LOẠI PHẤN PHỦ CÓ CÔNG THỨC PHÙ HỢP

Phấn phủ là cách lý tưởng để che đi các khiếm khuyết, chúng được phủ lên lớp phấn nền với các sắc tố cao nên có khả năng bao phủ hoàn toàn các khuyết điểm. Nên nhớ bôi phấn phủ sau khi đã thoa phấn nền.

Phấn phủ dạng nén:        

Loại này dễ sử dụng vì bạn chỉ cần thoa chúng thẳng lên da. Chúng là loại có bán nhiều nhất trên thị trường, nên nhớ thử phấn mẫu trước khi quyết định mua.

Phấn phủ dạng kem:       

Thường được làm ở dạng ống với một miếng bông phấn để thoa. Độ che phủ của nó không dày như dạng phấn nén nhưng da bạn trông tự nhiên hơn.

Phấn phủ dạng lỏng:       

Ta chỉ cần cho một lượng nhỏ ra ngón tay và thoa lên vùng da cần che. Tìm loại có công thức như kem và có bột để nó có thể làm bóng mượt như kem và khô lại như một lớp bột nhung.

Khi chọn loại phấn phủ, hãy chọn loại có màu gần với màu da của bạn hơn là màu sáng hơn màu da. Che vùng da với màu phấn nhạt hơn sẽ làm nổi bật vùng da đó.

CÁCH THỰC HIỆN

Đây là cách để che phủ tất cả các khuyết điểm một cách hiệu quả.

Các đốm và các khuyết điểm:

Giải pháp lý tưởng là dùng phấn phủ nén dạng dược phẩm vì nó chứa thành phần chữa trị mụn hoặc các vết mẩn đỏ. Chỉ bôi phấn phủ chính xác lên các khiếm khuyết như sẹo, vết thâm, mụn, sau đó dùng bông tăm để tẩy sạch các góc cạnh. Nếu bôi phấn xung quanh các khuyết điểm sẽ làm cho các vết này nổi bật hơn và tạo ra một hiệu quả ngược.

Quầng thâm dưới mắt:    

Chọn loại phấn phủ nén có kem hoặc loại phấn phủ dạng lỏng vì nếu dùng phấn phủ dạng khô sẽ làm nổi bật các vết nhăn nhỏ quanh mắt. Nếu bạn thoa phấn bằng đầu ngón tay, hãy dùng ngón tay đeo nhẫn vì nó là ngón yếu nhất trong bàn tay và ít có tác động mạnh đến vùng da mỏng quanh mắt.

Vết sẹo: 

Sẹo do mụn trứng cá hoặc do bệnh thuỷ đậu có thể được che bằng phấn phủ nhưng mất nhiều thòi gian hơn. Bạn cần phủ đầy các vết lõm trên da bằng cách dùng cây cọ chấm phấn phủ và phủ lên các vết sẹo. Để một lúc cho phấn phủ hoà hợp với làn da.

Mạch máu:    

Phấn phủ dạng lỏng hoặc nén đều thích hợp để che các mạch máu đỏ. Thoa phấn lên các vùng đó bằng cọ nhỏ hoặc bông tăm sạch, sau đó phủi sạch các góc cạnh bên ngoài.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng