Chia sẻ kinh nghiệm dưỡng tóc và xử lý tóc hư đơn giản

0

Một số bạn gái cho rằng mái tóc đẹp là phải gội, nhưng không phải như vậy. Mỗi buổi sáng và tối dùng lược chải tóc vài lần cũng là cách làm tóc sạch.

Bí quyết dưỡng tóc và xử lý tóc hư

Mái tóc đẹp buông qua vai, mái tóc đen bóng như mun. Tóc được mọc trên đầu, nơi bắt mắt nhất trên cơ thể con người. Mái tóc như thế nào được coi là mái tóc đẹp, khoẻ mạnh?

Bình thường được xét từ năm mặt:

Thứ nhất là sạch sẽ, gọn gàng, có đầu có đuôi;

Thứ hai là tóc bóng mượt, có thể cảm nhận được độ bóng, có tính đàn hồi;

Thứ ba là không khô không cứng, không chẻ ngọn, không kết dính, có cảm giác mềm mại;

Thứ tư là dù tóc dày hay mỏng thì chân tóc cũng phải dày mỏng tương ứng;

Thứ năm là không có tóc hư, màu tóc có độ bóng đều không gãy, các loại màu pha tạp như trắng, vàng… làm tóc không có nét đặc biệt.

Muốn đạt được năm yêu cầu trên, để có được một mái tóc đẹp thì nhất thiết phải học được cách dưỡng tóc, dưỡng tóc có thể tiến hành trên ba mặt:

Xem thêm: Các thuốc trị nám có thật sự hiệu quả?

1. Chải đầu

Một số bạn gái cho rằng mái tóc đẹp là phải gội, nhưng không phải như vậy. Mỗi buổi sáng và tối dùng lược chải tóc vài lần cũng là cách làm tóc sạch.

Việc chải đầu trước khi đi ngủ cũng dễ bị mọi người xem nhẹ. Trong không khí có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, kết dính với mồ hôi tóc ngay trên đầu biến thành gầu và cáu bẩn trên đầu, không những khó coi mà còn gây rụng tóc và tạo thành tóc hư.

Mỗi buổi sáng và tối dùng lược chải đầu trong 3 phút, vuốt tóc khoảng 100 lần, đây là cách giữ độ ẩm, độ mềm mại của tóc.

Vuốt, chải đầu có tác dụng kích thích nhẹ da đầu, làm lưu thông mạch máu, sinh ra các tế bào mới, duy trì tính khoẻ mạnh, da mỡ đều được bài tiết hợp lý.

Bí quyết dưỡng tóc và xử lý tóc hư

Bí quyết dưỡng tóc và xử lý tóc hư

2. Xoa bóp

Mỗi ngày nên xoa bóp da đầu một lần, xoa bóp da đầu có thể kích thích mạch máu làm tóc nhanh mọc, có lợi cho sự phát triển của tóc, có tác dụng điều tiết phân tiết của da đầu, có tác dụng chữa trị đối với da.

Cách xoa bóp là xoè hai bàn tay ra, dùng các ngón tay ở hai bàn tay ấn, di chuyển trên da đầu.

3. Xử lý tóc hư

Do tóc mới mọc lên thay cho tóc cũ nên hàng ngày đều có một lượng nhỏ tóc rụng đi (Khoảng 50 sợi), sang mùa xuân và mùa thu nhiều hơn một chút, đó không phải là tóc hư.

Nhưng nếu bị rụng tóc liên tục, có lúc một ngày rụng hơn 100 sợi thì phải chú ý. Nếu tóc rụng mỏng thì cõ lẽ là do tóc mới mọc và tóc cũ rụng không tốt, cần phải tăng số lần xoa bóp da đầu.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do lượng dầu trên tóc nhiều, tinh thần căng thẳng hoặc do ăn nhiều dầu mỡ đều làm cho mỡ dưới da đầu tiết ra nhiều.

Nguyên nhân làm xuất hiện nhiều gầu có hai loại:

Thứ nhất là lớp mỡ dưới da nhiều, mỡ da khô tạo thành vi khuẩn gầu. Một nguyên nhân nữa là do mỡ dưới da quá ít, các tế bào da đầu khi bong ra sẽ bám trên da đầu.

Người có quá nhiều gàu nên gội đầu nhiều, người tóc khô nên gội đầu một tuần một lần, người tóc dầu gội mỗi tuần hai lần, có thể dùng dầu gội đầu có thuốc.

Tóc chẻ ngọn, đứt gãy và tóc biến thành màu vàng, trắng cũng là hiện tượng thường gặp của tóc hư.

Khi tóc quá dài hoặc không còn khoẻ nữa thường xuất hiện hiện tượng đuôi tóc bị chẻ, rối hoặc đứt gẫy, đó là do nguyên nhân xuất phát từ lượng dầu ở chân tóc được điều tiết không đều hoặc không đủ làm cho tóc bóng mượt.

Cách xử lý tóc chẻ ngọn là cắt bỏ phần tóc bị chẻ, cắt cách phần chẻ ngọn 2 cm, dùng thuốc xoa bóp da đầu để tóc suôn mượt.

Tóc biến thành màu vàng, màu trắng ngoài nguyên nhân do di truyền ra thì còn do thiếu dinh dưỡng hoặc mất cân bằng dinh dưỡng gây ra.

Tóc vàng là do trong máu có độc tố axit. Ngoài lý do ăn đồ ngọt quá nhiều, làm đường dư thừa gây ra, thì thể lực và tinh thần quá căng thẳng, mệt mỏi cũng sinh ra độc tố axit.

Tóc hấp thụ không đủ thành phần dinh dưỡng dễ sinh ra tóc màu vàng, trắng. Ngoài việc duy trì cuộc sống có quy luật, duy trì tâm trạng lạc quan, ổn định kết hợp với lao động, vui vẻ ra thì có thể ăn thêm đồ hải sản như rong biển, cá, sò… Những loại thức ăn này chứa iot, sắt, canxi, lưu huỳnh và protein.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng