Cách chữa trị bệnh nám da ở độ tuổi trung niên như thế nào?

0

Nếu đang dùng thuốc ngừa thai và tháy da mặt bị sạm thì nên đổi loại thuốc ngừa thai khác hoặc dùng phương pháp tránh thai khác thay thế

Hỏi: Phòng ngừa và chữa trị bệnh nám da ở độ tuổi trung niên như thế nào?

Đáp:

–    Hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với ánh nắng. Khi ra ngoài nắng đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang, bôi kem chống nắng chỉ số SPF từ 15 trở lên.

Phòng ngừa và chữa trị bệnh nám da ở độ tuổi trung niên như thế nào?

–    Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, nhất là các mỹ phẩm có nhiều hóa chất, nhiều chất thơm, chất lột da, chất tẩy da, càng lột da mạnh thì sau này mức độ nám sẽ càng phát triển nhanh, mạnh hơn.

–    Dùng dược phẩm cần thận trọng và nên theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu đang dùng thuốc ngừa thai và tháy da mặt bị sạm thì nên đổi loại thuốc ngừa thai khác hoặc dùng phương pháp tránh thai khác thay thế.

–    Không nên quá lo lắng, suy nghĩ nhiều, tránh stress, cần ngủ đủ mỗi ngày 7-8 giờ.

–    Tuyệt đối không dùng kem trị có chất corticoid bán ngoài chợ hoặc tới một số thẩm mỹ viện không đủ chức năng. Bôi kem hoặc thuốc có chất corticoid có thể giúp nám mờ nhanh nhưng sau đó nám sẽ mau chóng xuất hiện trở lại nhiều hơn và dễ gây tác dụng phụ do corticoid như nổi mụn nhiều, da bị nhờn, bị đỏ, ngứa ngáy, rất khó chịu…

Điều trị bệnh nám da

Bạn có thể sử dụng thuốc trị nám da như:

+ Dùng vitamin C liều cao từ 1g mỗi ngày dưới dạng chích, uống, giúp giảm quá trình tạo ra nám.

+ Sử dụng chất L.Cysteine có gốc SH, có thể giúp ích trong việc làm giảm nám.

+ Bôi thuốc hoặc mỹ phẩm trị nám có chứa chất vitamin C, apbutin, acid kolic, acid azelaic.

Nói chung, việc chữa trị nám thường không dễ dàng, nhất là đối với người lớn tuổi, hoặc bị nám lâu hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Cần có sự kiên nhẫn và nên có sự thăm khám, hợp tác với các bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi lựa chọn và áp dụng phương pháp chữa trị như thế nào.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng