Cách chọn trang phục phù hợp cho phụ nữ đã có gia đình riêng

0
Cập nhật lần cuối

Chị em đã có gia đình, nhất là lứa tuổi từ 25 trở đi không nên mặc theo mốt của các em nữ đã đến độ chín về cơ thể, thân hình nảy nở một cách toàn diện, nhất là vùng ngực và mông khi có một đứa con, người phụ nữ hơi đẩy ra một chút trông thật đầy sức hấp dẫn.

Những lưu ý về trang phục của phụ nữ đã có gia đình riêng

Trước đây phụ nữ có chồng có con rồi thì quan niệm mặc thế nào cũng được, thậm chí còn không dám mặc đẹp vì lo sợ những điều thật vô lí.

Hiện nay thật vui mừng khi thấy phụ nữ nước ta đã ăn mặc đẹp hơn rất nhiều so với mấy năm về trước, nhất là những phụ nữ đã có gia đình. Điều đó quả là một thay đổi lớn trong cách suy nghĩ.

Tuy nhiên mặc thế nào để vừa đẹp, dễ coi lại phù hợp từng lứa tuổi, từng hoàn cảnh cụ thể mới là điều đáng bàn.

Chị em đã có gia đình, nhất là lứa tuổi từ 25 trở đi không nên mặc theo mốt của các em nữ đã đến độ chín về cơ thể, thân hình nảy nở một cách toàn diện, nhất là vùng ngực và mông khi có một đứa con, người phụ nữ hơi đẩy ra một chút trông thật đầy sức hấp dẫn.

Vì vậy ăn mặc lúc này chẳng cần phải diêm dứa cầu kĩ, chỉ cần tôn lên bộ ngực, vùng eo và cặp mông cũng đủ đẹp một cách hoàn hảo rồi. Càng mặc nền nã bao nhiêu, người phụ nữ càng bộc lộ vẻ thùy mị dịu dàng của người mẹ bấy nhiêu.

Không nên mặc quần áo và đồ lót bó sát, quá chật, nhất là những vải dày, vải nhiều chất ni lông.

Mặc như vậy ảnh hưởng không tốt đến tuần hoàn máu làm áp lực trong lồng ngực va bụng dẫn đến sự xáo trộn các cơ quan ở xương chậu, đến sự ứ máu & vùng tử cung và các phần phụ.

Mặc xu chiêng quá chật ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa cho con dễ gây các bệnh ở vú. Không nên mặc các màu sắc chói chang: Đỏ rực. xanh lục, vàng da cam v.v.. Các màu này không tạo được độ đằm chín, về thùy mị của người phụ nữ đã có con.

Nên có những bộ dồ mặc ở nhà và bộ đi làm hoặc đi ra ngoài phố. Không nên mặc lẫn lộn. Người phụ nữ có gia đình hầu hết đều phải làm các công việc nội trợ, vì vậy những bộ quần áo mặc ở nhà tạo nên vẻ thoải mái, gọn gàng để làm việc.

Nên may bằng vải mỏng, sợi bông để thấm mồ hồi, màu sáng trung tính, có hoa hoặc không có hoa. Quần nên may kiểu âu, vải có thể mỏng hoặc dày tùy theo các mốt quần hiện nay.

Những lưu ý về trang phục của phụ nữ đã có gia đình riêng

Gần đây mốt váy đã bắt đầu chớm thịnh hành. Chị em phụ nữ nên chọn cho mình một kiểu váy thật hợp để đi chơi, đi lễ hội hoặc đi làm đều được. Tuy nhiên váy cũng như quần áo không được lẫn lộn cái mặc ở nhà với cái đi ra ngoài đường.

Sự chọn lựa quần áo là thể hiện tính cách, trình độ văn hóa và khả năng thẩm mĩ của mỗi người.

Khi chọn lựa màu sắc, chất vải và kiểu quần áo. Chị em nên chú ý mấy điểm sau:

–    Đối với những người da ngăm đen: Nên mặc màu sẫm vừa hoặc sáng nhẹ, không mặc màu sáng chói sẽ làm tương phản màu sắc.

–    Người quá cao: Chọn vải hơi dày, có hoa to, kẻ vuông hoặc sọc ngang. Không nên mặc hàng thun hoa nhỏ, sọc đứng. Nên may rộng, tay bông. Nếu cao lại gầy nên may áo có nhiêu nếp chun xếp trên áo. Không may sọc đứng, không may bó sát người.

–    Người quá thấp: Chọn màu hơi nhạt hoặc trung hòa. Không nên màu sáng chói hoặc có quá nhiều máu hợp lại. Nên chọn loại vải mềm, hoa nhỏ không mặc vải loại dày, cứng và bóng. Nếu vải sọc nên chọn sọc nhỏ may đứng sọc, tránh sọc to mang ngang hoặc ô vuông to.

Nếu thấp mà lại béo thì không nên may quần áo rộng, nên may vừa, cũng không may quá chật. Cổ nên để trễ, ve nhỏ, nhọn, tránh cổ lá sen to. Tránh may kiểu cầu kỳ nhiều nếp nhún, ren to, cổ rộng, trông sẽ càng thấp và mập hơn.

Đo chỉ là vài nguyên tắc chọn lựa mà chị em cần lưu ý. Tuy nhiên việc ăn mặc còn tùy thuộc vào hoàn cảnh công việc của từng người, hơn nữa còn phải hợp thời trang mới được ưa nhìn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng